Menu
trading7club.com
Buy banner here for $80/week - Only 1 slot
 
Buy banner here for $75/week
venture-avenue.com winza.cc hyipola.com
Buy banner here for $75/week

Buy banner here for $40/week
hyipola.com
Hello Everybody!

Xin chào bạn, như đã hứa, ngày hôm nay mình xin ra mắt phần đầu tiên của Series về cách bán áo thun với Sunfrog để giúp các bạn mới khỏi phải bỡ ngỡ khi mới bắt tay vào chiến Sunfrog! Bán áo thun kiếm tiền hiện đang là phương pháp MMO hot nhất hiện nay, hi vọng là với Series này sẽ giúp bạn sớm hòa nhập với cộng đồng!
Trước hết nếu bạn chưa xem Video Training cơ bản về Sunfrog thì hãy xem ngay tại đây nhé (Đây là bắt buộc trước khi bắt đầu giúp bạn có những kiến thức cơ bản nhất)
Một số bạn gặp vấn đề khi đăng ký tài khoản qua link giới thiệu của mình để nhận 40% thay vì 35% khi đăng ký ở trang chủ. Sở dĩ như vậy là vì có khả năng trong lúc đăng ký, bạn đã nhập sai password (không trùng nhau) hoặc sai mã captcha và page bị lỗi load lại, khi page load lại cho bạn nhập lại thì nó bị mất link giới thiệu nên bạn chỉ được 35%! Do đó khi đăng ký, để chắc chắn bạn nhận được 40% thì hãy làm như sau:

 1. Click vào link giới thiệu này
 2. Điền chính xác, tránh sai xót để đăng ký 1 lần thành công luôn
 3. Trong trường hợp bạn nhập sai và page load lại thì hãy click vào link ở bước 1 để điền lại
 4. Login vào account -> Chọn Detail trong mục My Account và check Affiliate Rate xem đã được 40% chưa. Bạn có thể xem hình bên dưới!


OK, dài dòng thế đủ rùi, giờ mình vào vấn đề chính của Phần 2 hôm nay nha!

Trong phần 2 này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm khách hàng mục tiêu trên Facebook như thế nào để các bạn có thể quảng cáo áo của mình một cách hiệu quả nhất! OK, bắt đầu nào!

1. Mind Set trước khi target bất kỳ 1 cái gì

Đầu tiên, để target thật tốt, bạn cần phải hiểu khách hàng của mình, cụ thể là sao:
 • Họ là ai?
 • Họ là nam hay nữ?
 • Họ già hay trẻ?
 • Họ làm gì?
 • Họ ở đâu?
 • Tình trạng quan hệ họ như thế nào? Độc thân, có gia đình, ly hôn….
 • Họ hay tới đâu?
 • Họ hay tham gia vào cái gì?
 • Họ hay chơi cái gì?
 • Họ hay mua cái gì?
 • ……
Mình lấy ví dụ. Nếu như mình có một cái áo như thế này:

 Rõ ràng, như trên áo có ghi, áo này dành cho Photographer. Vậy thì đối tượng Photographer là những ai, và chúng ta cần tìm hiểu những cái gì trước khi target trên Facebook?
 • Ai được gọi là Photographer? Những người chụp ảnh thông thường hay những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp?
 • Họ sử dụng gì để chụp ảnh? Dòng máy nào?
 • Họ học nhiếp ảnh ở đâu?
 • Họ thường đi chụp ở đâu?
 • Họ có tham gia và hội nhóm gì ko?
 • ……
Sau khi đặt ra các câu hỏi như vậy trong đầu rồi, mình mới bắt đầu định hình dần tập khách hàng của mình. Cụ thể:
 • Photographer theo mình là những người chụp ảnh sử dụng máy cơ DSLR!
 • Máy họ chụp là máy DSLR, thông dụng có Nikon và Canon, Sony
 • Một số dòng máy thông dụng cho dân nghiệp dư và chuyên nghiệp gồm Canon 60D, 5D Max3, Nikon D90…..
 • Dân chụp ảnh hay tham gia những hội về chụp ảnh để trao đổi và nâng cao tay nghề… => Phải tìm các hội này
 • Có thể cả nam và cả nữ, độc thân, độ tuổi có lẽ khoảng tầm 25 – 40 (Theo mình là độ tuổi thông thường, 25+ mới co nhiều tiền mà mua máy DSLR)
 • Và còn rất nhiều đặc điểm khác, nếu bạn có thể tư duy thêm, tư duy càng sâu thì bạn càng có nhiều cơ hội bán được áo
Sau khi xác định đối tượng khách hàng như vậy rồi, mình lại suy nghĩ tiếp? Vậy mình sẽ target vào gì trên Facebook? Một số target mà mình sẽ thử:
 • Target các dòng máy, hãng máy ảnh
 • Target các phụ kiện máy ảnh như Lens, chân đế, Flash….
 • Target các hiệp hội về nhiếp ảnh
 • Target các nhiếp ảnh gia nổi tiếng
Và sau khi có định hình trong đầu về cách target, mình phải tìm target trên Facebook! Vậy mình sẽ làm sao?

2. Hướng dẫn Tìm target trên Facebook!

Trước tiên, để quảng cáo trên Facebook, bạn cần có một tài khoản quảng cáo, 1 Fanpage và một post quảng cáo ở trên Facebook! Về tài khoản quảng cáo mính sẽ không hướng dẫn cách tạo (bạn có thể tìm hiểu qua Google), về cách tạo fanpage và post áo lên fanpage, mình đã có hướng dẫn ở Video Training này, nếu bạn chưa xem thì hãy vào xem ngay nhé! Tiếp tục, để tìm Target trên Facebook thì bạn sẽ cần những công cụ sau:
 1. Google (Friend as always)
 2. Audience Insight (Sẽ có bài chia sẻ riêng ở phần tiếp theo)
 3. Cái đầu để suy nghĩ
 4. Notepad và các thể loại ghi chú khác
Mình sẽ lấy ví dụ áo trên để tìm target trên Facebook luôn! Dự định mà mình sẽ target là: các lens máy ảnh, các dòng máy ảnh thông dụng, các hiệp hội, group về nhiếp ảnh! Để tìm target, mình sẽ search Google các từ khóa như:
 • Popular/Top DLSR in us
 • Popular/Top DLSR lens in us
 • Photographer Association/Group/Federation
Kết quả mình sẽ tìm ra được nhưng cái sau:
 1. Nikon D3300, Nikon D610, Canon EOS 1200D, EOS 7D, 5D max 3…
 2. Nikon AF-S 50mm f1.8, Canon EF 70–200mm lens, Canon EF 16–35mm lens ….
 3. Professional photographers of america, American Society of Media Professionals
Ngoài ra bạn còn có thể tìm thêm các target về nhiếp ảnh khác bằng Audience Insight, dựa vào những cái mà bạn đã tìm được ở trên (mình sẽ viết riêng 1 bài về Audience Insight ở phần sau) Bây giờ, note hết vào Notepad và bắt đầu tìm trên Facebook! Cái nào có ở mục Interest thì bạn lấy, cái nào không có thì bỏ qua! Ngoài ra khi target trên Facebook, nó sẽ gợi ý cho chúng ta những interest liên quan dựa trên Keyword mà ta gõ vào, từ đó bạn có thể chọn thêm nếu thích! Và bên dưới là kết quả mà mình đã target ở trong Facebook

Vậy là với target như trên, tập UID (Audience của mình là 56.000 People), với số lượng này mình có thể chạy ad được rồi! Tầm 10k – 100k audiecne là bạn có thể chạy quảng cáo rồi nhé!

3. Quản lý quảng cáo như thế nào?

Đối với Sunfrog, mình khuyên bạn chạy budget nhỏ (Budget là lượng tiền mà bạn cho phép Facebook tiêu để quảng cáo cho bạn mỗi ngày), nên đặt từ $3 – $5 khi bắt đầu và check sales mỗi ngày, nếu sale đều và Profits tốt thì tăng lên $10 – $15, không nên tăng nhiều lên $50 – $100 vì đặc tính của Sunfrog ko thích hợp để làm như vậy! Tối đa budget 1 quảng cáo bên sunfrog của mình là $20 Hình bên dưới là nơi bạn chỉnh Budget mỗi ngày (Phần này nằm trong lúc tạo quảng cáo)
 Và cuối cùng, để có sales thì bạn phải test, test, và test. Target của mình có thể bán được, cũng có thể không, tuy nhiên chỉ cần bạn có tư duy và am hiểu khách hàng. Bạn sẽ có thể tìm ra họ và bán áo cho họ! Không có cách target nào là vô đối, target phát trúng đích liền cả, tất cả đều phải qua rèn luyện, và một lần nữa, đó là tư duy. Hãy đặt ra 2 câu hỏi:
 1. Liệu khách hàng có biết những interest mà mình chuẩn bị target không?
 2. Liệu những người bình thường có dễ dàng đoán ra target mà mình chuẩn bị target không?
Nếu câu trả lời là YES & NO thì bạn đã có một target tốt! Bên cạnh đó, hãy chú ý thêm về Demographic: Độ tuổi của KH là bao nhiêu, họ đọc thân, có gia đình hay có con…. Interest tốt + Demographic chuẩn sẽ giúp bạn có ROI tốt! Mong rằng bài viết này đã giải đáp phần nào thắc mắc của bạn xoay quanh vấn đề Target trên Facebook!
Trong bài tới, mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Audience Insight và chia sẻ cho bạn một vài thị trường mà những người mới có thể áp dụng! Bên cạnh đó, mình cũng hướng dẫn luôn cách sử dụng phần mềm get UID để target khách hàng một cách chủ động và chính xác hơn :)
Cám ơn bạn đã đọc bài viết, hãy giúp mình Share bài viết này đến những người bạn của bạn để họ cũng được tiếp cận với những kiến thức mới nhé! Và hãy Follow mình trên Facebook (Vì trong thời gian tới mình sẽ tập trung chia sẻ mạnh hơn ở Facebook)! Thân mến và chúc bạn một ngày vui vẻ!
Theo : Danny Nguyen
Xem thêm các cách kiếm tiền với Sunfrogshirts :

Phần 1: Tìm và Chọn Niche Trên Sunfrog 

Phần 3: Những Niche Dành Cho Newbie?


Post a Comment Blogger

 
Top