Menu
hsaam.com
Buy banner here for $80/week - Only 1 slot
 
Buy banner here for $75/week
venture-avenue.com winza.cc hyipola.com
Buy banner here for $75/week

Buy banner here for $40/week
hyipola.com
Câu chuyện nhắc lại về vấn đề tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa. Dù không ít bài viết về vấn đề này nhưng việc tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa dẫn đến nhiều bạn có ý định kiếm tiền với Adsense cảm thấy bị sốc, chán nản khi đăng ký google adsense không thành công  hoặc đăng ký thành công nhưng bị xóa sau đó dẫn đến chủ đề này vẫn còn nhiều điều để viết!

Tài Khoản Adsense Bị Vô Hiệu Hóa
Đầu tiên mình sẽ kể 1 câu chuyện:
Một số bạn phản ánh đăng ký Adsense cho site tiếng việt rất khó nên tối ngày 12/11/13 mình có đăng ký Adsense cho 1 người bạn có site tiếng Việt, site của bạn mình thuê 100% bởi bạn mình không biết về code và cũng không thành thạo về quản trị do vậy trong thời gian site chạy 4 tháng thì mình là người quản lý chủ yếu.

Mình gửi đơn đăng ký buổi tối, trưa ngày hôm sau (13/11/13) mình đi học về đã nhận được email chấp nhận từ Google Adsense.
Mình đặt ads lên và khoảng 8h tối mình kiểm tra đã thấy quảng cáo hiển thị. Đợi bạn mình online rồi dặn nó không được click vào quảng cáo, vừa thấy nó online mình lập tức nhắn tin luôn:
– M thấy ads chưa? không đc click vào đâu nhá, vô ý cũng không đc
– T thấy rồi, nhưng t mới click thử mỗi loại 1 lần xem nó thế nào
– xcmnr
Quá đen cho thằng bạn mình, vào kiếm tra thì thấy có 5 click, y rằng 4h sáng bị del tài khoản luôn, khổ thân thằng bạn nó không biết nhưng lại thích đầu tư website.
Ngay sau khi nhận được email bào tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa, mình lập tức gửi đơn kháng cáo với mục đích cứu vớt vì hi vọng Google Adsense sẽ hiểu mình là admin còn bạn mình chỉ là thằng click tặc. Nhưng đến chiều nay thì chắc chắn 100% mình đã nhận được tin báo tài khoản không thể khôi phục.
Qua câu chuyện này bạn thấy được điều gì?

Nguyên nhân tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa

Google có quy định rằng họ có toàn quyền quyết định việc duy trì hay chấm dứt tài khoản Adsense của bạn và không cần cung cấp lý do. Tuy nhiên Google thừa biết nên vô hiệu hóa những tài khoản nào và trong những trường hợp nào. Nguyên nhân dẫn đến tài khoản Adsense bị xóa chính là vi phạm chính sách chương trình của Adsense. Tuy nhiên đối với blogger thường mắc phải 1 số lỗi sau:
  • Bạn sơ ý hay cố ý click vào quảng cáo trên website của mình
  • Nội dung trên website của bạn vi phạm nguyên tắc nội dung (nội dung bị cấm, nội dung copy, vi phạm bản quyền,…)

Google biết quá nhiều về bạn?

Bạn là người mới  và  bạn có thể nhiều làn nghe những người đi trước nói rằng không được tự click nhưng có khi các bạn nghĩ 1 lần thì google nó không biết.
Bạn đã sai khi nghĩ như vậy, google theo dõi tất cả những gì bạn làm, nắm rõ thông tin bí mật của bạn. Rõ ràng google đã can thiệp khá sâu nếu không muốn nói là đang dần kiểm soát thông tin riêng tư của bạn.
Hàng ngày bạn tìm kiếm trên google, sử dụng google chrome, bạn tìm gì, cần gì, vào những trang web nào họ đều nắm được. Bạn đã bao giờ nghi ngờ Google chưa? Có lẽ bạn cũng giống như mình, tin tưởng tuyệt đối vào google. Bạn giao dịch, gửi mail, có tin chắc google không đọc mail của bạn không?
Google biết được thói quan lướt web của bạn, nắm được lịch trình (Google Calendar), địa điểm, video mà bạn đang xem hay cuộc đối thoại của bạn (Google Voice). Thậm chí cả ảnh của bạn (Picasa Web Albums), sách bạn đọc, game hay app bạn yêu thích nếu bạn dùng android, mối quan hệ của bạn (G+) sở thích, giáo dục,… tất cả mọi thứ về bạn bao gồm cả tài khoản ngân hàng, mật khẩu,… nói chung Google giống như bản sao những thông tin của bạn.
Có rất nhiều người lo ngại về sự ảnh hưởng của Google vào cuộc sống riêng tư và họ đã lên tiếng. Google đã không phủ định rằng họ nắm quá nhiều thông tin cá nhân tuy nhiên họ khẳng định không hề bán những thông tin này. Sự thật có thể chưa biết nhưng dù sao hiện tại chúng ta cần internet và như vậy, chúng ta cần google. Có lẽ vai trò của Google đã lớn tới mức mà chúng ta muốn sống trên internet thì chẳng thể tách rời google.

Google kiếm tiền như thế nào?

Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi xét toàn diện, hầu hết cách dịch vụ mà Google cung cấp đều miễn phí kèm theo đó chất lượng lại tốt, bảo mật cao và dễ dàng đồng bộ. Chẳng lẽ Google bỏ tiền túi ra để mang đến dịch vụ tốt từ a-z cho trên 500 triệu người. Tất nhiên là không và cũng không có tổ chức nào đủ khả năng làm việc đó. Google đang rất thành công với chiến lược free mà thu bộn tiền.
Nguồn thu nhập chính của Google chính là từ Adwords và để thúc đẩy sự thành công thì Google lại có Adsense – mạng quảng cáo luôn luôn hấp dẫn.
Giờ thì bạn đã hiểu Google sử dụng thông tin các nhân – món hàng đắt giá nhất trên internet hiện nay để mang về nguồn thu nhập khổng lồ. Bạn tìm kiếm điều gì đó, google nắm bắt được và đưa ra những quảng cáo như 1 người phục vụ cho bạn. Bạn xem video, bạn đi đến đau, mua sắm những gì,… tất cả đều được google thấu hiểu và vận dụng 1 cách hợp lý để đưa ra những quảng cáo thích hợp. Đó là nguyên nhân vì sao quảng cáo luôn theo bạn dù bạn truy cập bất cứ trang web nào.
Một ví dụ hoàn toàn tương tự đó chính là Facebook, lập luận tương tự bạn có thể thấy vì sao Google và Facebook sớm trở thành những người khổng lồ với những dịch vụ free của mình.
Quay lại với câu chuyện tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa của anh bạn mình. Với google, thật dễ dàng để biết được tại sao bạn tự click vào ads của mình thay vì hiểu đó là click ngẫu nhiên. Đơn giản Google nắm được bạn thường truy cập và làm gì ở những trang web nào, bạn là admin thì họ cũng phát hiện 1 cách dễ dàng. Họ cũng biết IP bạn dùng để đăng ký adsense,… tất cả đều là bằng chứng bạn chẳng kêu oan được. Nếu bạn suy nghĩ đơn giản là bạn sẽ di chuyển đến nơi khác, dùng máy tính khác, IP khác hay nhờ bạn bè ở phương xa click vào ads thì bạn cũng không hị vọng thoát khỏi con mắt của Google.
Họ có công nghệ để xác định đâu là click giá trị và đâu là click không hợp lệ. Không thể biết được công nghệ đó là gì nhưng cũng có thể nghĩ ra vài ví dụ như họ căn cứ vào thời gian bạn duyệt web, hành động của bạn trên website đó. Bạn truy cập vào website không với mục đích tìm kiếm thông tin mà với mục đích click ads như vừa truy cập vào và hướng đến ads ngay để click. Mỗi lần chỉ click 1 lần nhưng đều đặn và có chủ ý,… đều khiến bạn  bị phát hiện (đây là suy nghĩ chủ quan).

Thời điểm dễ bị vô hiệu hóa tài khoản Adsense

Thời điểm dễ bị vô hiệu hóa tài khoản Adsense nhất chính là từ khi bạn nhận mã quảng cáo đến khi bạn nhận được mã PIN, tiếp theo là đến khi nhận được thanh toán đầu tiên. Nếu bạn đã trải qua thời điểm này thì bạn hãy yên tâm và không cần lo lắng cho dù bạn có bị click tặc đi chăng nữa. Adsense thừa biết tài khoản nào cần xóa để bảo vệ uy tín và thừa biết tài khoản nảo mang về lợi nhuận cho họ và họ sẽ bảo vệ tài khoản đó.
Nếu bạn bị ban trong thời gian chưa nhận mã PIN thì xin chia buồn với bạn vì khả năng phục hồi là 0%. Khi bạn đã nhận thanh toán nhiều lần thì khả năng bị ban rất ít, nếu có click tặc, họ sẽ không tính tiền click đó và bảo vệ tài khoản cho bạn. Thậm chí họ còn thêm mục báo cáo vi phạm và cho bạn 3 ngày để xử lý.
Có lẽ bài này khá miên man nhưng hi vọng mang đến cho những bạn mới có ý định kiếm tiền với adsense có cái nhìn rõ hơn về chính sách của Adsense. Cố gắng đừng vì phạm nếu muốn yên ổn nhé!

Post a Comment Blogger

 
Top