Menu
cryptonode.ltd
Buy banner here for $80/week - Only 1 slot
 
Buy banner here for $75/week
werise.cc doxera.biz arbitly.io alibit.biz exbonds.com cryptocards.plus miny.cc
Buy banner here for $75/week

Buy banner here for $40/week
hyipola.com
Hiện nay xu hướng xem người khác chơi game đang trở nên phổ biến và được ưa thích trên toàn thế giới. Điều đó cũng tạo cho các game thủ thực thụ một cơ hội lớn để vừa có thể thể hiện được tài năng chơi game nhưng cũng có thể hái ra tiền từ nó.
Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách kiếm tiền từ Twitch - Make money online with Twitch - Kênh trực tiếp chơi game cho người khác xem và kiếm được tiền từ sự yêu thích ủng hộ của khán giả và phí trả cho lượt người xem của Twitch giành cho bạn.

1. Thông tin cần biết về Twitch
Truyền hình trực tiếp qua mạng (streaming) như Twitch, Youtube Live, Azubu... là khi một người phát sóng quá trình họ chơi hay đang thảo luận về game, trong khi những người khác cùng xem và bàn tán về trò chơi đó.

Xem người khác chơi game đang trở thành xu hướng trên internet. (Ảnh: chụp màn hình)
Vài năm trước đây có lẽ bạn sẽ cho rằng ý tưởng xem người khác chơi game là điên rồ, tuy nhiên hiện tại có hơn 55 triệu người vẫn "thích xem người khác chơi game" hằng tháng. Những người này xem hơn 106 phút trung bình trong 1 ngày, với 6 triệu kênh phát sóng khác nhau. Đây chính là xu hướng hiện tại và tương lai của truyền hình chơi game trực tiếp.
Một trong những con số ấn tượng khác về việc thích xem người khác chơi game đó là, trong số những người có sử dụng stream, chỉ có 25% là thực sự phát sóng, còn lại toàn làm... khán giả. Truyền hình chơi game trực tiếp đã trở thành một hình thức giải trí riêng, và Twitch.TV là một trong những dịch vụ đi đầu trong công nghệ streaming. Theo Twitch.tv, 68% khách hàng của họ giảm thời gian xem tivi truyền thống để tập trung vào việc stream game. Cơ bản mà nói, Twitch đã trở thành một hình thức truyền hình mới đối với nhiều người.

Cách thức kiếm tiền: hoàn toàn không khó

Khi bạn phát sóng truyền hình trực tiếp, người xem có thể quyên góp tiền nếu họ cảm thấy thích kênh giải trí của bạn bởi kỹ năng chơi hay đơn giản chỉ qua nói chuyện, dẫn dắt của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể trở thành đối tác của một số trang như Twitch hay Youtube để kiếm tiền từ quảng cáo.
Chẳng hạn với Twitch, khi bạn trở thành đối tác, người xem sẽ có thể lựa chọn đăng ký theo dõi kênh của bạn với mức giá 4,99 USD. Cứ mỗi lượt đăng ký bạn sẽ kiếm được 2,5 USD hằng tháng, cộng với 3 USD cho mỗi 1.000 người xem (không đăng ký) quảng cáo. Tính trung bình, một streamer (người phát sóng) Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng có thể kiếm được đến 20.000 USD (tương đương hơn 400 triệu đồng) mỗi tháng.
Các streamer có thể kiếm tiền từ sự hào phóng của người xem cũng như trở thành đối tác của dịch vụ streaming. (Ảnh chụp màn hình Twitch)
Cũng tương tự như Twitch, người dùng Youtube cũng có thể kiếm tiền từ việc phát sóng game cho người khác xem. Các ngôi sao trên Youtube như Stampy, The Diamond Minecard, Yogscast...cho đến "chàng trai triệu đô" PewDiePie kiếm được rất nhiều tiền từ việc phát sóng các chương trình như Let's Play. Kênh của PewDiePie là kênh về game phổ biến nhất trên Youtube với hơn 26 triệu lượt đăng ký và gần 300 triệu lượt xem trong năm 2014.

2. Hướng dẫn stream game máy tính với dịch vụ Twitch TV 

Stream game cho phép bạn quay lại trực tiếp quá trình chơi game của mình và chia sẻ nó với bạn bè hoặc cộng đồng game thủ cùng chơi game đó.

Twitch TV là một dịch vụ stream game đang ngày càng phổ biến hiện nay. Sự nổi tiếng của dịch vụ này từng giúp nó được chọn để làm dịch vụ stream trên cả Xbox One và PS4 - 2 hệ máy chơi game mới nhất của Microsoft và Sony. Stream game là việc quay lại trực tiếp quá trình chơi game của mình và chia sẻ nó với bạn bè hoặc cộng đồng game thủ cùng chơi game đó.
stream-pc-game-online
Những lưu ý cần biết
Twitch hiện mới chỉ hỗ trợ stream công khai, nghĩa là khi bạn stream thì bất kì ai cũng có thể xem được. Bởi vậy nếu bạn có nhu cầu stream chỉ cho một nhóm bạn riêng, có lẽ bạn cần chuyển sang 1 dịch vụ tương tự là Justin.tv. Ở đây chúng ta chọn Twitch vì nó là dịch vụ phổ biến nhất hiện nay. Các quá trình cho việc stream bằng dịch vụ này cũng khá tương tự so với Twitch.
Twitch đưa ra khuyến nghị cấu hình máy khá cao cho việc stream game: Chip Intel Core i5-2500K 3,3GHz hoặc chip tương đương của AMD, ít nhất 8GB bộ nhớ DDR3 SDRAM, và Windows 7 (Windows Vista hay XP không phải là lựa chọn lý tưởng cho việc sử dụng Twitch).
Lấy mã Twitch TV
Việc đầu tiên bạn cần làm là đăng kí 1 tài khoản Twitch (miễn phí). Bạn truy cập vào trang web của Twitch TV và tạo tạo tài khoản. Sau khi đã tạo xong, bạn click vào tên tài khoản ở phía trên góc phải của trang chủ Twitch rồi chọn Dashboard, click sang thẻ Stream Key và chọn chuột vào nút Show Key bên dưới.
Bạn sẽ dùng key này để stream tới kênh của mình. Bất kì ai dùng đoạn mã này đều có thể stream tới kênh của bạn, do đó bạn đừng chia sẻ nó cho ai khác.
how-to-get-twitch-tv-stream-key
Thiết lập cho Open Broadcaster Software
Không như chức năng stream Twitch tích hợp thẳng trong PS4 và Xbox One, hầu hết các game đều phải dùng ứng dụng stream của bên thứ 3 cho việc stream của mình. Open Broadcaster Software (OBS) chính là 1phần mềm như thế. Ứng dụng này được ưa dùng vì được phát hành miễn phí, mã nguồn mở. Nó cho phép quay video và stream ứng dụng, và hoàn toàn có thể stream video trực tiếp tới Twitch. OBS cũng cho phép bạn bổ sung các thành phần ngoài, như video quay trực tiếp từ webcam..., vào quá trình stream của bạn.
Bạn tải về OBS, cài đặt rồi mở ứng dụng ra. Phần mềm này sử dụng các "cảnh" - scene, và "nguồn" - source, cho việc stream của mình. Theo mặc định nó sẽ sử dụng 1 cảnh và trên thực tế thì điều này không gây ra vấn đề gì. Tuy nhiên, 1 cảnh có thể có 1 hoặc nhiều nguồn, do đó bạn có thể thiết lập để 1 cảnh hiển thị nội dung của 1 cửa sổ game, hoặc hiển thị nội dung 1 cửa sổ game và 1 webcam. Bạn cũng có thể thiết lập 1 cảnh riêng cho mỗi game mà bạn muốn stream, rồi chuyển đổi qua lại giữa các cảnh.
open-broadcaster-software
Việc bạn cần làm là thêm cửa sổ game để làm nguồn cho cảnh. Bạn mở game ra và cho game chạy ngầm. Khi game đã chạy rồi, bạn click chuột phải vào hộp Sources, trỏ tới Add, và chọn Game Capture.
stream-game-with-open-broadcaster-software
Bạn chọn cửa sổ ứng dụng mà mình muốn quay (capture) và click OK. Các thiết lập này cũng cho phép điều chỉnh lại về sau - bằng cách click chuột phải vào nguồn quay trong danh sách Sources rồi chọn Properties. Lúc này nút Preview Stream sẽ cho phép bạn xem trước stream của mình.
select-game-window-for-obs-game-capture
Sử dụng chế độ Monitor Capture
Chế độ Game Capture nhiều lúc không có hiệu quả với tất cả các game. Nếu như bạn nhìn thấy sự xuất hiện của màn hình đen khi đang chơi game, thì có nghĩa là đã có trục trặc xảy ra.
Trên trang web của OBS cũng lưu ý rằng các game OpenGL - gồm cả game Minecraft - đều gặp lỗi với chế độ Game Capture. Do đó nếu gặp phải lỗi và game stream không hoạt động như ý muốn, bạn cần dùng tới chế độ Monitor Capture. Chế độ này giúp quay lại toàn bộ desktop của bạn, bao gồm cả game. Tuy nhiên có 1 lưu ý là bạn cần tắt hiệu ứng Aero của Windows. Hiệu ứng này vốn ngốn tài nguyên hệ thống và có thể gây khó khăn cho việc stream.
Để sử dụng chế độ Monitor Capture, đầu tiên bạn click chuột phải vào nguồn Game Capture và click Remove. Bạn click chuột phải bên trong hộp Sources và thêm nguồn Monitor Capture.
obs-desktop-capture-game
Cài đặt
Tiếp theo bạn cần kết nối OBS tới kênh Twitch của mình. Bạn click nút Settings trong OBS và chọn Settings. Bạn click tiếp vào mục Broadcast Settings, thiết lập Mode sang Live Streaming, và thiết lập Streaming Service sang Twitch / Justin.tv. Bạn chọn server nào gần nhất với mình và nhập mã Twitch chúng ta đã nói ở đầu bài. Bạn cũng cần thay đổi một số settings về encode để đảm bảo việc stream có thể được tối ưu. Phần Broadcast Settings sẽ đưa ra các thông báo cho bạn biết là bạn sẽ cần phải điều chỉnh gì. Ngoài ra, bạn có thể vào phần Advanced để thiết lập thêm một số setting nâng cao khác.
set-up-twitch-streaming-in-obs
obs-settings-are-not-optimized-for-twitch
obs-set-advanced-settings-for-twitch-optimization
Đến bước này bạn đã có thể stream game lên Twitch, tuy nhiên nếu như việc stream diễn ra không mượt mà, có thể bạn sẽ cần phải quay lại và truy cập vào mục Encoding trong OBS và thay đổi các setting về chất lượng đồ họa. Việc thiết lập sẽ tùy thuộc vào sức mạnh phần cứng của máy cũng như tốc độ internet mà bạn sử dụng. OBS cũng cung cấp công cụ Stream Settings Estimator để giúp bạn tối ưu các cài đặt của mình.
Bắt đầu stream
Sau khi kết thúc việc cài đặt thì bạn đã có thể bắt đầu stream bằng cách click Start Streaming trong OBS. Bạn có thể xem preview stream của mình, thiết lập trạng thái trên trang Dashboard. Để chia sẻ stream với người khác, bạn chỉ cần điều hướng họ tới trang kênh stream của bạn - twitch.tv/user , trong đó “user” chính là tên người dùng của bạn.
twitch-dashboard-live

3. Đăng ký Partner kiếm tiền với Twitch

Twitch thuộc một nhóm độc quyền của đài truyền hình phổ biến nhất trò chơi video, tính cách, các liên đoàn, đội, và các giải đấu trên thế giới. Nếu bạn yêu thích chơi game nhiều như chúng tôi làm, và bạn nghĩ rằng bạn có những gì nó cần để được một đối tác Twitch, đăng ký ở đây! 
Là một đối tác của Twitch, bạn sẽ được quản lý các tính năng như:
 • Kiếm tiền từ nội dung của bạn: Khi bạn sử dụng Twitch để phát triển khán giả của bạn, bạn cũng sẽ được hưởng một phần doanh thu từ tất cả các chương trình phát sóng trên kênh của bạn!  
Bạn có thể xác định độ dài và tần suất quảng cáo giữa video thông qua bảng điều khiển trên Twitch

 • Kiếm tiền từ việc đăng ký kênh : Bạn có thể kiếm được doanh thu nhiều hơn thông qua việc thành viên đăng ký kênh của bạn. Nếu bạn chọn tính năng này, người xem phải trả phí thuê bao hàng tháng  để vào kênh của bạn xem và có thể các chức năng hữu ích sau :
 1. Tùy chỉnh Trò chuyện
  T
  uỳ chỉnh Biểu tượng cảm xúc
 2. Xem nhanh hơn
 3. Truy cập không hạn chế vào video của kênh
 4. Được chọn xem video ở chế độ chất lượng
Khi trở thành đối tác của Twitch bạn còn có được nhiều tính năng khác. Các bạn hãy từ từ khám phá nhé.

Nguyên văn nội dung làm đối tác của Twitch

Twitch Partner Program

Twitch Partners make up an exclusive group of the world’s most popular video game broadcasters, personalities, leagues, teams, and tournaments. If you love gaming as much as we do, and you think you have what it takes to be a Twitch Partner, apply here!

As a Twitch Partner, you gain access to features such as:

 • Monetize Your Content: As you use Twitch to grow your audience, you’ll also earn a share of the revenue generated from all broadcasts on your channel! Partners can determine the length and frequency of mid-roll advertisements through their dashboards.
 • Channel Subscriptions: Twitch Partners can earn even more revenue through channel subscriptions. If you choose to enable this feature, viewers can purchase a monthly subscription to your channel in exchange for access to special perks such as:
  • Custom Chat Badges
  • Custom Emoticons
  • Access to Subscriber-Only Chat
  • Exclusion from Slow Mode
  • Unrestricted Access to Broadcast Archives
  • Unrestricted Access to Video Quality
 • Video Transcodes: Partners will always have access to quality options for their channel. Quality options allow viewers to select the video quality that best suits their internet speeds.
 • Broadcast Delay: Delay your broadcast by up to 15 minutes to ensure fairness during competitive play.
 • TeeSpring Campaigns: Start your merch campaign with just a few clicks and let your fans rep your channel like never before.


 
Top