Monday, August 24, 2015

Đàm phán thông đêm không tiến triển, Mỹ-Hàn bàn thời cơ dùng B-52

Đàm phán thông đêm không tiến triển, Mỹ-Hàn bàn thời cơ dùng B-52

Lực lượng tấn công hạt nhân cũng đã được Bình Nhưỡng điều động trực chiến, Mỹ và Hàn Quốc đang bàn nhau về thời cơ xuất kích B-52 và tàu ngầm hạt nhân.


Cuộc đàm phán thông đêm giữa 2 miền Triều Tiên vẫn đang tiếp tục tại Bàn Môn Điếm. Ảnh: Đa Chiều.
Đa Chiều ngày 24/8 đưa tin, đàm phán giữa 2 miền bán đảo Triều Tiên thông đêm qua và vẫn đang được tiếp tục nhưng chưa có bất cứ một bước đột phá nào được ghi nhận, trong khi đó Bình Nhưỡng liên tục điều động lực lượng ra biên giới như thời chiến. Lực lượng tấn công hạt nhân cũng đã được Bình Nhưỡng điều động trực chiến, Mỹ và Hàn Quốc đang bàn nhau về thời cơ xuất kích B-52 và tàu ngầm hạt nhân.
Cuộc đàm phán tại Bàn Môn Điếm đã kéo dài 16 giờ liên tục từ 3 giờ 30 phút chiều qua cho đến nay vẫn không bên nào chịu nhượng bộ. Đa Chiều cho rằng việc hai bên đàm phán 16 giờ không nghỉ là dấu hiệu cho thấy cả Bình Nhưỡng và Seoul đều cố gắng khai thác tối đa khả năng đối thoại, nhưng quá trình đàm phán cũng không ít gian nan, chia rẽ giữa 2 miền là vô cùng lớn. Quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết hai bên vẫn đang giằng co, dù không thể nói không tiến triển gì, nhưng cũng không thể khẳng định đã thu hẹp khoảng cách.
Nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc sáng nay tiết lộ với truyền thông, Triều Tiên đã kéo hơn 10 tàu đệm khí từ căn cứ ở huyện Cholsan tỉnh Bắc Pyongan đến vị trí cách đường giới tuyến phía Bắc (NLL) trên biển Hoàng Hải chỉ 60 km. Những chiếc tàu đệm khí này là phương tiện chuyên chở lực lượng đặc nhiệm thủy quân lục chiến, một trong 3 lực lượng tấn công tinh nhuệ của Bắc Hàn.
Trong khi đó theo Yonhap News ngày 24/8, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã tuyên bố sẽ tiếp tục phát sóng chương trình tâm lý chiến chống Triều Tiên cho đến khi nào Bình Nhưỡng chịu xin lỗi mới thôi.

Hồng Thủy : http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Dam-phan-thong-dem-khong-tien-trien-MyHan-ban-thoi-co-dung-B52-post161210.gd

0 Post a Comment: