Sunday, August 23, 2015

Đắng lòng thanh niên “rước” lậu vào thân từ trào lưu “hôn gái lạ”

Đắng lòng thanh niên “rước” lậu vào thân từ trào lưu “hôn gái lạ”

Kiss cam được xem là hành động mang lại cảm giác mới lạ, thú vị cho người "chơi". Tuy nhiên, nó lại là một con đường lây truyền bệnh tình dục, đáng chú ý nhất là bệnh lậu.

Mắc bệnh lậu từ thú vui kiss cam
Trần Minh T, một nam sinh trên địa bàn Hà Nội đã vô cùng sửng sốt khi đi khám da liễu được bác sĩ thông báo mình mắc bệnh lậu – một căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
Khoảng 1 tuần trước T có thấy miệng có những triệu chứng lở loét, nhiều mảng trắng giống như bị nhiệt miệng. Mua thuốc kháng sinh, thuốc bôi các kiểu đều không khỏi nên nghĩ mình bị viêm nhiễm khoang miệng nên đi khám răng hàm mặt.
Tuy nhiên, khi đến phòng khám răng hàm mặt được bác sĩ nha khoa giới thiệu đi khám da liễu vì nghi ngờ T mắc bệnh lậu. Khi đến khám ở phòng khám da liễu, trên lâm sàng và xét nghiệm đều cho kết quả dương tính với lậu cầu khuẩn.

Mới đầu T còn không hề biết nó là căn bệnh gì sau đó được bác sĩ giải thích về bệnh tình thì T khẳng định là mình chưa hề có quan hệ tình dục với bất kỳ cô gái nào, cũng chưa có người yêu.
Nhưng khi được bác sĩ nói về con đường lây nhiễm của bệnh lậu không chỉ có đường tình dục mà nó còn lây nhiễm qua đường hôn, tiếp xúc và sử dụng vật dụng cá nhân chung với người bệnh khi có vết thương hở hay truyền qua tuyến nước bọt.
Nghe đến đó thì T giật thót mình vì trước khi phát hiện mắc bệnh vài ngày cậu đã tham gia một trò chơi thú vị cùng với một số người bạn.
Đó là trào lưu kiss cam – trào lưu đang khiến cộng đồng giới trẻ chao đảo. Vì chưa có người yêu nên muốn biết cảm giác hôn như thế nào?
Tập tành cho bằng bạn bằng bè với sau có người yêu còn có chút kinh nghiệm nên T không ngần ngại tham gia. Nhưng T nào ngờ nó lại có cái kết đau đớn đến vậy!
Mối liên hệ của bệnh lậu và kiss cam
Kiss cam là còn gọi là động từ chỉ hành động “hôn người lạ” bất cứ là khác giới hay đồng giới đều có thể thực hiện.
Theo nhiều bạn trẻ thì đây là hành động “cộng đồng” rất thú vị nhưng nó lại là hiểm họa của nhiều căn bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, các bệnh tình dục lây nhiễm qua đường miệng,…
Theo bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thì kiss cam thì nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục và vết thương hở.
Lậu trong khoang miệng
Bệnh lậu miệng
Dù quan hệ tình dục bằng bất kỳ hình thức nào (tình dục qua âm đạo, đường miệng, hôn,…) đi chăng nữa thì lậu cầu khuẩn (gây bệnh lậu) cũng có thể truyền nhiễm qua cho người khác từ vết thương hở.
Với trào lưu kiss cam hàng loạt với nhiều đối tượng lạ khác nhau thì bạn không thể kiểm soát được sự lây truyền từ vết thương hở trong khoang miệng và qua tuyến nước bọt.
Bác sĩ Lợi cũng cho biết thêm, bên cạnh bệnh lậu thì sùi mào gà cũng là một căn bệnh xã hội đáng lo ngại thông qua kiss cam.
Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở miệng
Sau 2-3 ngày nhiễm lậu cầu khuẩn người bệnh sẽ có những biểu hiện như sau:
- Họng và miệng sưng đỏ, đau rát
- Xuất hiện dịch mủ trắng hoặc vàng kèm theo các vết loét như nhiệt miệng.
- Sưng hạch bạch huyết

Theo : http://soha.vn/song-khoe/dang-long-thanh-nien-ruoc-lau-vao-than-tu-trao-luu-hon-gai-la-20150823184956378.htm

0 Post a Comment: