Menu
pantera.ai
Buy banner here for $80/week - Avaliable now
 
Buy banner here for $75/week
trontiply.com trx.is axtrader.com monarch.capital
Buy banner here for $75/week

Buy banner here for $40/week
hyipola.com

Ông bố 9x Phùng Đức Ninh (SN 1990) cho biết, sau khi những hình ảnh, thông tin trưng biển xin việc được đưa lên đã gây ra nhiều áp lực, khiến bản thân bị mất cân bằng.

Mất cân bằng nghiêm trọng
Sáng 17/8, tân cử nhân Phùng Đức Ninh (sinh năm 1990, quê Lương Tài, Bắc Ninh) khiến nhiều người bất ngờ khi trưng biển xin việc rất "lạ" tại khu vực đường Cầu Giấy (đoạn ngã tư giao đường Láng– Hà Nội).
 
Hình ảnh Phùng Đức Ninh với tấm biển trưng tìm việc.Dòng tin được viết rõ nét trên khổ giấy lớn với nội dung: “Tôi vừa tốt nghiệp. Tôi đã là Bố. Tôi cần một công việc để mua sữa cho con. Bạn cần tuyển tôi liên hệ conan..90@gmail.com”.
Ngay lập tức hành động "lạ" của tân cử nhân này trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của người đi đường, là đề tài bàn tán của dư luận.
Không ít người tỏ ra cảm thông với cậu sinh viên nghèo với nỗ lực kiếm một công việc để có tiền phụ giúp gia đình. Nhưng cũng có những ý kiến chê bai, coi rẻ hành động trên.
Trao đổi với chúng tôi vào sáng 19/8, với giọng nói run run kèm theo sự mệt mỏi Phùng Đức Ninh đã liên tục đề nghị thông cảm, xin lỗi, cảm ơn và từ chối gặp cũng như chia sẻ thêm về việc trưng biển xin việc của mình.
Nội dung tấm biển trưng tìm việc của Ninh.
Nội dung tấm biển trưng tìm việc của Ninh.
Theo Ninh cho hay, sau khi những hình ảnh và thông tin về tấm bảng xin việc được đưa lên đã gây ra rất nhiều áp lực cho bản thân.
"Mọi chuyện giờ đã rùm beng lên quá nhiều rồi nên giờ em không thể chia sẻ thêm được điều gì cả. Bản thân em đang bị mất cân bằng và em muốn bình tĩnh lại cho mọi thứ được thoải mái", Ninh nói với giọng run run.
Ông bố 9x này cũng cho biết đã về quê và bày tỏ sự cảm ơn tất cả ý kiến của mọi người trong những ngày qua, dù là thông cảm hay chưa thiện cảm, chê trách.
"Những ý kiến phản hồi, dù khen hay chê cũng đã giúp em chín chắn hơn và tất cả đều là bài học cho em", Ninh bày tỏ.
Theo thông tin thì Ninh xuất thân trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà 3 anh em ăn học đều do một tay bố lo toan. Trước đây, Ninh học trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (hệ Cao đẳng) rồi sau đó liên thông lên Đại học Điện lực (Hà Nội).
“Vì gia đình khó khăn nên mình cũng cố gắng đi làm thêm phụ giúp cha mẹ trong quá trình theo học. Tuy nhiên, sức khỏe yếu khiến mình không làm được nhiều việc nặng.
Mình từng bưng bê, dọn dẹp hàng quán, hơn 1 năm trước mình bị đau ruột thừa và phải nằm viện 2 tháng”, Ninh tâm sự.
Ninh cho biết thêm, trong thời gian học liên thông Đại học, cậu đã lấy vợ cùng quê và vừa đón con gái nhỏ cách đây ít hôm. Tuy nhiên, niềm vui đi kèm với nỗi lo vì gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền dồn lên vai ông bố 9x này.
"Suốt thời gian qua, mình rong ruổi khắp nơi chỉ mong tìm được một công việc để có thể trang trải chăm lo cho gia đình nhưng đều không thể xin được, có nơi yêu cầu bằng trên đại học, có nơi yêu cầu kinh nghiệm ít nhất 2, 3 năm trở lên…
Vợ mình vừa mới sinh nên không thể làm gì được, cha mẹ đều già yếu, chỉ giúp đỡ được phần nào.
Bản thân mình đang cảm thấy vô cùng bế tắc, không có hướng đi cho tương lai nên quyết định làm tấm biển xin việc mong doanh nghiệp, công ty nào đó cho mình một cơ hội để thử thách”, Ninh chia sẻ thêm.
Ghi nhận sự nỗ lực của ông bố trẻ
Trao đổi với chúng tôi, PGS Văn Như Cương cho rằng, đây là một cách xin việc của nam thanh niên này.
Công việc hiện nay không phải dễ kiếm nhưng cũng có những việc làm phổ thông, làm công nhân thì có thể tự xin việc được.
Hơn nữa, tìm việc là một việc làm thường xuyên, chưa có việc mình thích, phù hợp với ngành học thì cũng phải có việc gì đó để kiếm sống, lo cho gia đình”, PGS Văn Như Cương bày tỏ.
Còn thạc sỹ Nguyễn Cao Cường, giảng viên trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội cũng bày tỏ, anh ta đứng cầm biển ngoài đường để xin việc, chứ anh ta có làm điều gì trái pháp luật, trái đạo đức con người đâu?
" Anh ấy đang cố gắng kiếm cho mình một công việc ! Và anh ấy thậm chí đã phải chọn cái cách không giống ai để làm điều đó. Đó là nỗ lực của anh ta", thạc sỹ Cường nhấn mạnh.
Theo diễn tiến mới nhất, hiện đã có một doanh nghiệp trên địa bàn tp Hà Nội, bày tỏ mong muốn giúp đỡ Ninh có được một công việc ổn định, để nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình.
Dư luận có thể đồng tình, hoặc chê trách hành động của Ninh. Nhưng rõ ràng hành động của ông bố 9x, với góc nhìn của một việc tự quảng cáo xin việc đã có kết quả khả quan. Qua đó ghi nhận sự nỗ lực của bản thân chàng thanh niên!
theo Trí Thức Trẻ

Post a Comment Blogger

 
Top