Có cái gọi là ‘nguỵ trang thông thường’ nhưng cũng có cái gọi là nghệ thuật vẽ bodypaint từ đầu đến chân chi tiết đến nỗi, nhân vật chính hòa mình và trở thành cảnh trí trước mắt bạn.
Đó chính là những gì nghệ sỹ Jörg Düsterwald đã làm với cô người mẫu Jana, người đột nhiên có khả năng hoá ‘tắc kè’ và hô biến thành một phần của cảnh quan trong ảnh, nhưng thể cô không có ở đó.
Được biết, việc vẽ và chụp ảnh được thực hiện tại khu bất động sản ở Behrensen, Lower Saxony, Đức, khá gần với nơi Düsterwald được sinh ra.


Thoạt đầu nếu nhìn sơ qua bức ảnh, bạn có thể nghĩ rằng đây là một khu rừng bình thường, có cánh cổng, vách tường xung quanh.
Bo anh nguoi mau khoa than nguy trang giua thien nhien-hinh-anh-2
Tuy nhiên, nếu tinh mắt hơn, bạn sẽ nhận ra có sự hiện diện của nữ người mẫu khỏa thân đã được ‘hô biến’ để biến mất hoàn toàn thành một phần của vách tường đá.
Bo anh nguoi mau khoa than nguy trang giua thien nhien-hinh-anh-3
Cô người mẫu khoả thân ngụy trang giữa thiên nhiên.
Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bodypainting Düsterwald đã sử dụng tài nghệ của mình trong nhiều dự án độc đáo như quảng cáo, sự kiện, chiến dịch,… Các tác phẩm của nghệ sĩ này đã xuất hiện trên nhiều tạp chí nghệ thuật và trong năm 2008, ông là nhà vô địch cuộc thi brush-painting ở Đức.
Trước buổi chụp, ông đã trải qua nhiều giờ để vẽ trên cơ thể người mẫu của mình sao cho phù hợp với cảnh vật tại đây. Những bức ảnh của ông đều rất phức tạp, theo khuynh hướng toàn mỹ, luôn lựa chọn những góc cạnh hoàn hảo để cho ra tác phẩm tốt nhất.
Bo anh nguoi mau khoa than nguy trang giua thien nhien-hinh-anh-5
Bo anh nguoi mau khoa than nguy trang giua thien nhien-hinh-anh-6
 
Bảo Toàn (Theo Daily Mail)