Menu
pantera.ai
Buy banner here for $80/week - Avaliable now
 
Buy banner here for $75/week
trontiply.com trx.is axtrader.com monarch.capital
Buy banner here for $75/week

Buy banner here for $40/week
hyipola.com
Câu chuyện của Xuân Nghi – bà mẹ đơn thân mới 22 tuổi khiến nhiều thính giả nghe đài radio bật khóc.
Bức thư do Xuân Nghi (22 tuổi) gửi đến con gái gần 9 tháng tuổi đang sống cùng bà ngoại ở quê, được phát trong chương trình 365 ngày hạnh phúc, mục Tình sẻ chia, kênh VOV giao thông (Đài tiếng nói Việt Nam).

Câu chuyện của bà mẹ 22 tuổi khiến dân mạng xúc động (ảnh minh họa)
Không may mắn bị người yêu chối bỏ khi có thai, một mình Xuân Nghi phải chạy xe máy đến bệnh viện sinh con. Sinh xong chưa được bao lâu, cô phải vào Sài Gòn đi làm kiếm tiền để mưu sinh và gửi tiền về quê cho mẹ mua sữa nuôi cháu.

Sau khi phát sóng, câu chuyện của Xuân Nghi được dân mạng lan tỏa như đồng cảm và tiếp thêm động lực giúp người mẹ trẻ vượt qua khó khăn.
Một mình chạy xe máy đến bệnh viện
Cô gái viết trong lá thư:
“Còn 3 ngày nữa là con gái mẹ tròn 9 tháng rồi đấy. Mới ngày nào, giữa khuya 11h45 phút, mẹ một mình chạy xe đến bệnh viện sinh con. Vừa chạy xe, vừa đau bụng, vừa cầu khấn trời phật phù hộ con đừng sinh ra lúc này.
May mắn, mẹ đến bệnh viện an toàn. Nhìn thấy mẹ, bác sĩ hỏi: “Em một mình chạy xe máy đến bệnh viện hả? Gan quá vậy? Lỡ đẻ giữa đường thì sao?”.
Rồi người ta cho mẹ nhập viện, mẹ không đau bụng nhiều, có lẽ con thương mẹ. Đến 10h52 phút sáng hôm sau, con cất tiếng khóc. Mẹ lên chức “Má”. Cảm giác vui, buồn, hạnh phúc hỗn độn làm sao.
Một mình mẹ loay hoay chăm con trong bệnh viện, lo cho con từng miếng sữa, từng giấc ngủ… Mẹ hạnh phúc. Nhìn mẹ, người ta xì xầm bàn tán gì đó về hai mẹ con mình, có lẽ người ta cũng đặt nhiều câu hỏi?
Hết năm ngày trong bệnh viện, mẹ về nhà. Thấy mẹ, bà ngoại thương, bà khóc hết nước mắt, mẹ tủi thân khóc theo. Bà an ủi mẹ, cố gắng chăm con cho tốt.
Nghe lời, mẹ nuốt nước mắt ngược vào trong, chăm con khôn lớn.Trời thương hai mẹ con côi cút, con mẹ ăn ngoan, lớn nhanh. Tuy không bụ bẫm như con người ta, nhưng như thế là mẹ hạnh phúc mãn nguyện rồi.
Giờ đây mẹ con ta, mỗi người một nơi, con miền Trung xa xôi, còn mẹ miền Nam cách biệt. Mẹ nhớ con lắm. Mẹ tin rằng con cũng nhớ mẹ hàng đêm.
Xin lỗi con gái nhé, đợi mẹ một thời gian nữa thôi, mẹ sẽ đón con về. Con chỉ việc ăn khỏe, sống khỏe, chơi khỏe… còn mọi việc, mọi đau khổ mẹ gánh hết. Con à, mẹ yêu con nhất trên đời”.


“Tôi rất ngưỡng mộ bạn…”
Xuân Nghi cho biết, con gái mình nặng gần 8 kg, tên là Phúc An và đang sinh sống cùng bà ngoại tại miền Trung. Lúc con được 6 tháng tuổi, vì mưu sinh, bà mẹ trẻ đành một mình vào Sài Gòn làm việc.
Khi nghe xong lá thư tình cảm của người mẹ gửi con, mọị người phần nào hình dung được câu chuyện.
Tuy nhiên, có lẽ điều khiến thính giả nghe đài xúc động nhất chính là khi Xuân Nghi chia sẻ, lúc biết cô có thai được 4 tuần, người đàn ông đã bỏ mẹ con cô ra đi.
“Lạnh lùng quá nhỉ” – MC Thảo Nguyên thốt lên khi nghe được những lời chia sẻ của cô gái 22 tuổi.
Về phía gia đình người đàn ông, Xuân nghi cũng cho hay, mọi thành viên đều không biết chuyện cô mang trong mình giọt máu của họ.
Xuân Nghi kể, cô quen người đàn ông này khi anh ấy là chủ nhà trọ, còn cô là người đi thuê phòng. Cả hai quen nhau được một năm và chưa một lần ra mắt gia đình hai bên.
“Khi tôi nói mình có thai, anh ta thẳng thừng: “Giữ hay bỏ gì đều được” – cô gái vừa nói vừa khóc nấc trên sóng VOV.
“Tôi rất ngưỡng mộ bạn khi một mình chạy xe máy đi sinh con. Đó là điều khó ai có thể làm được. Tôi nghĩ bạn khá bản lĩnh, biết suy nghĩ và là một bà mẹ tuyệt vời” – MC Thảo Nguyên chia sẻ.
Hoàn cảnh gia đình Xuân Nghi không mấy khá giả. Khi biết chuyện, bố cô từ mặt, chỉ còn mẹ bên cạnh giúp đỡ.
Người mẹ trẻ cũng tiết lộ, với mức lương công nhân hiện tại là  4 triệu đồng, trong đó tiền sữa của con là 2,5 triệu đồng, còn lại 1,5 triệu đồng trang trải cuộc sống là vô cùng khó khăn.
Trước hoàn cảnh của Xuân Nghi, MC Thảo Nguyên thẳng thắn đưa ra lời khuyên: “Tôi hiểu được cảm giác của bạn hiện rất bơ vơ và lạc lõng.
Nhưng tôi mong bạn không nên bỏ cuộc và gục ngã trước số phận. Vì cuộc sống và cả tình yêu vô bờ bến với con gái, tôi mong bạn sẽ vượt qua”.
Sống tại nơi đất khách quê người, sau những giờ làm việc, bà mẹ trẻ gắn mình quanh với bốn bức tường nhà trọ. Cô cho hay, mỗi lúc nhớ con, cô lại lấy hình ra ngắm.
Cuộc trò chuyện giữa MC Thảo Nguyên và Xuân Nghi bỗng lắng lại. Cả hai bật khóc trên sóng trực tiếp. Câu chuyện trở nên buồn hơn khi Nghi chia sẻ, anh ấy giàu có ăn chơi, còn con thì không có sữa mà uống.
“Quên đi em, biết là khó, nhưng họ sẽ không mang lại được gì cho em nữa. Một số người đi qua đời mình và để lại nhiều bài học của cuộc sống.
Em hãy xem đây là bài học xương máu khi nhìn nhận lầm người. Thay vào đó, em cũng được ban tặng một món quà vô giá là đứa con gái xinh xắn” – MC Thảo Nguyên xúc động nói.
Sau khi viết thư đến chương trình và trò chuyện với MC Thảo Nguyên, Xuân Nghi tỏ ra mạnh mẽ và vững vàng hơn. Về tương lai, cô ngậm ngùi: “Tôi sẽ ráng làm việc và dành dụm một số vốn. Sau đó, sẽ đón con vào cùng sinh sống, lo cho con ăn học”.
*Tên nhân vật đã được thay đổi

Post a Comment Blogger

 
Top