Monday, August 31, 2015

Ngày tự do của Kim Anh - nữ sinh giết người tình trên xe Lexus

Ngày tự do của Kim Anh - nữ sinh giết người tình trên xe Lexus

Gương mặt rạng ngời, sáng láng, hôm nay nữ sinh một thời lầm lỡ Vũ Thị Kim Anh trở về với tự do, bỏ lại phía sau những ngày tù dài dằng dặc. Cánh cửa cuộc đời đã mở ra trước mắt cô gái xinh đẹp này.

Sáng nay, Vũ Thị Kim Anh là một trong số hơn 400 phạm nhân được đặc xá tại  Trại giam Phú Sơn 4 (Thái Nguyên).
Cầm quyết định đặc xá trên tay cô gái xinh đẹp này rưng rưng xúc động. Cuối cùng, sau nhiều nghìn ngày trả giá lỗi lầm trong trại giam cô đã thực sự được trở về với cuộc sống tự do để viết tiếp những dự định tương lai đã từng gián đoạn.

Vũ Thị Kim Anh nhận quyết định đặc xá. Ảnh: CAND
Dịp lễ tình nhân năm 2009 nữ sinh Vũ Thị Kim Anh khiến cho dư luận chấn động về cách ra tay tàn bạo tước đoạt mạng sống của người tình đại gia trên xe Luxes.
Sau vụ án rúng động dư luận này, cánh cửa cuộc đời đã tạm đóng trước cô nữ sinh sư phạm Vũ Thị Kim Anh. Bản án 14 năm tù đã được tuyên cho hành vi tội ác mà Kim Anh đã gây ra.
Kim Anh bảo sau khi được đặc xá cô sẽ tìm một hướng đi khác để làm lại cuộc đời, ước muốn được đứng trên bục giảng có lẽ khó thực hiện được với cô.
Kim Anh chuyển về Trại giam Phú Sơn từ tháng 4/2010. Thời gian đầu về Phú Sơn, cô hơi ngượng vì chỗ nào cũng thấy nhắc đến mình. Sau đó, cô được học kéo sợi, làm vàng mã, tập văn nghệ và có thời gian cô đọc sách.
Kim Anh bốc lửa trong một tiết mục văn nghệ tại nơi giam giữ
Kim Anh "bốc lửa" trong một tiết mục văn nghệ tại nơi giam giữ
Kim Anh đã từng tâm sự với phóng viên rằng: “Em muốn quên đi quá khứ. Em chỉ nhớ những hình ảnh đẹp trong quãng thời gian là sinh viên thôi.
Nhưng em cũng phải đấu tranh mãi đấy, em học được cách phải chấp nhận sống cuộc sống như vậy. Ở trại, mọi phong trào văn nghệ em đều tham gia nên em xuất hiện nhiều trên báo. Những điều đó cho em niềm vui, giúp em quên đi ác mộng”.
Khi được hỏi về điều khiến cô ân hận, Kim Anh trả lời: “Ân hận nhất là em có lỗi với cha mẹ. Cha mẹ đã cho em ăn học tử tế, hy vọng em thành người tốt. Vậy mà mọi chuyện đã xảy ra”. Nói đến đây, cô khóc.
Cô cũng khóc khi nhắc đến những bạn bè cũ, những người đã không bỏ rơi cô. Ngay cả khi cô vào trại giam, họ vẫn đến thăm, động viên.
Sự cảm thông với những gì cô gây ra cho cô hiểu được giá trị của tình cảm, sự bình yên và sự tự do. Cô đã vấp sai lầm, đi vào một ngã rẽ tiêu cực, dấn thân vào một cuộc tình sóng gió.
Giọng buồn, cô chia sẻ rằng, có nhiều bạn trẻ như cô vì những phút giây nông nổi, hoặc không kìm chế được bản thân, hoặc vì những cám dỗ mà đánh mất mình, tương lai sụp đổ.
“Nhưng cần phải sửa chữa sai lầm để đi tiếp, em sẽ chôn vùi được quá khứ tội lỗi đó. Xin mọi người tha thứ, chấp nhận em, để sau này em cải tạo, còn được quay về trong tình thương…”, Kim Anh nói.
Trong cuộc thi viết “Sự hối hận và niềm tin hướng thiện” do Tổng cục Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Bộ Công an phát động năm 2011, Kim Anh cũng tham gia.
Cô viết: “…Giờ đây, khi đã hiểu được giá trị của lao động, giá trị của cuộc sống và chứng kiến những thành công mà bạn bè đồng trang lứa đã gặt hái được, tôi thấy thật đáng xấu hổ biết bao.
Nhưng cũng chính vì thế, trong tôi lại nung nấu một ý chí và quyết tâm hơn bao giờ hết".
Kim Anh cũng cho rằng, bằng những gì được trải nghiệm, đặc biệt là trong môi trường cải tạo và cùng với việc trau dồi thêm vốn kiến thức ít ỏi, cô phải bắt đầu làm lại, khẳng định lại chính mình, tìm lại niềm tin, niềm hy vọng cho cha mẹ và những người yêu thương.
"Muốn làm được điều đó, chúng ta phải bắt đầu ngay từ bây giờ. Nhận sự quan tâm, giúp đỡ của cán bộ quản giáo và Ban giám thị, tôi luôn cố gắng hết sức để không phụ lòng tin mong.
Tôi là một người gây ra tội lỗi, song được sự cảm hóa của các cán bộ nơi đây, tôi đã biết hướng mục đích sống của mình tới những điều tốt đẹp nhất, mong muốn được trở lại thành con người lương thiện, có ích cho xã hội.
Qua đi những ngày mưa, ta mới biết thêm yêu những ngày nắng. Cuộc sống nào cũng vậy. Khi trải qua những mất mát mới giúp ta trân trọng những gì mình đang có hơn.
Tôi tin rằng, cố gắng cải tạo thật tốt là con đường duy nhất giúp ta sớm được hưởng sự khoan hồng của pháp luật’- hoa khôi một thời ở trường sư phạm này viết.

0 Post a Comment: