Saturday, August 29, 2015

Sự thật đau lòng đằng sau chiếc điện thoại “bị bỏ quên” của mẹ

Sự thật đau lòng đằng sau chiếc điện thoại “bị bỏ quên” của mẹ

Dù có phải đánh đổi điều gì thì cha mẹ vẫn mãi mãi là người duy nhất yêu thương chúng ta vô điều kiện.
Câu chuyện xảy ra trong một cửa hàng điện thoại di động, một cụ bà đã già, còng lưng tay chống gậy ngập ngừng bước vào cửa hiệu. “Chú làm ơn sửa giúp tôi chiếc điện thoại này với!”.
Anh chủ cửa hiệu nhận lấy chiếc điện thoại cũ kỹ, sau một kiểm tra cẩn thận, anh đưa cho cụ và nói rằng: “Cụ ơi! Điện thoại của cụ vẫn bình thường mà, không hỏng hóc gì đâu”. Mặt bà cụ chùng xuống, cụ rơm rớm nước mắt: “Vậy vì sao tôi không nhận được cuộc gọi nào từ con gái của tôi”.
Chắc hẳn khi đọc xong mẩu chuyện có thật trên, ai cũng đủ hiểu vì sao cụ không nhận được điện thoại của con. Không phải vì điện thoại hỏng, không phải không có sóng hay lý do nào khác mà chỉ bởi người con đã vô tình không biết rằng cha mẹ đang rất mong cô gọi về.
Trong chúng ta, tôi dám chắc rằng ai cũng từng có những khoảng thời gian không quan tâm đến cha mẹ mình. Vậy sau khi đọc câu chuyện trên và một số mẩu chuyện dưới đây, tôi nghĩ rằng bạn sẽ suy nghĩ và trái tim bạn sẽ mách bảo bạn làm một việc gì đó!


Cha mẹ luôn là người yêu thương con vô điều kiện (Ảnh minh họa).
Tin nhắn của bố
Kỳ nghỉ hè năm tôi là sinh viên năm thứ 2, tôi đã quyết định tới chỗ bạn trai chơi vài ngày và nhắn tin bảo với bố rằng tôi sẽ không về nhà mấy ngày. Bố không nói gì chỉ nhắn vẻn vẹn một dòng: “Anh đào trong vườn chín rồi con ạ!”. Sống mũi tôi cay cay, dù bạn trai có giữ thế nào tôi cũng quyết định về nhà với bố. Không phải vì anh đào mà vì tình yêu của bố dành cho đứa con ương bướng như tôi!
Xem thêm clip: Trên đời này chỉ có cha mẹ là yêu thương con vô điều kiện…Ai còn cha mẹ thì hãy trân trọng nhé !
Cuộc gọi bất ngờ của mẹ
Tuổi mới lớn khiến tôi rất nghịch và hiếu động, tôi đã háo hức chứng minh cho bố mẹ mình thấy rằng tôi có thể sống tốt dù không ở bên cạnh cha mẹ. Tôi xa nhà và không gọi điện cho bố mẹ một cuộc điện thoại nào trong vòng 1 tháng. Một ngày nọ, tôi nhận được điện thoại của mẹ. đầu dây bên kia mẹ đang nghẹn ngào: “Con à! Mẹ rất nhớ con”. Tôi giật mình vì suy nghĩ nông cạn và thơ ngây của mình.
Nghẹn ngào câu nói của cha
Đi học xa nhà, mọi chi phí sinh hoạt đều do mẹ lo, bố chưa từng hỏi qua. Bỗng một ngày, bố uống rượu say và gọi điện thoại cho con gái nói rằng: “Con muốn ăn gì, mua gì thì cứ mua. Bố mẹ sống có thiếu thốn một chút cũng không sao. Nếu như con suốt ngày phải lo đến vấn đề tiền nong thì chi bằng đánh vào mặt bố còn hơn.”
Tin nhắn chưa bao giờ gửi của mẹ
“Bố con không có nhà, mẹ cũng chẳng muốn nấu cơm, chỉ có mỗi chú mèo ăn bánh quy với mẹ”, tin nhắn này của mẹ tôi vẫn lưu cho đến giờ.

Ký ức không phai nhạt của bố
Lần sinh nhật khi tôi còn là sinh viên năm hai, đúng lúc tôi và bạn bè đang vui chơi trong quán bar thì nhận được tin nhắn của cha tôi: “Vào thời khắc này của hai mươi năm trước, ba và mẹ con đã bế con từ phòng sinh ra. Lúc đó, con khóc rất to. Ba mẹ nhìn con và cảm thấy đó là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của ba mẹ”. Nhận được dòng tin nhắn ấy, tôi đã khóc nức nở trong quán bar.
Đọc xong những mẩu chuyện này, bản thân bạn đang nghĩ gì? Hãy nhớ rằng bố mẹ luôn chờ đợi những cuộc điện thoại và tin nhắn từ những người con…
Nguồn Sina

0 Post a Comment: