Menu
pantera.ai
Buy banner here for $80/week - Avaliable now
 
Buy banner here for $75/week
trontiply.com trx.is axtrader.com monarch.capital
Buy banner here for $75/week

Buy banner here for $40/week
hyipola.com

Đằng sau việc nam sinh diện bóng bẩy, đi xe đạp đến cổng một số trường đại học "chém gió" kiếm trăm triệu trong ngày 20/8 lại là những mục đích hết sức ý nghĩa.

Sáng 20/8, 3 nam thanh niên điển trai, ăn vận bóng bẩy đứng trước cổng trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền cầm tấm biển mời gọi các bạn trẻ tham gia kiếm tiền, gây xôn xao.

Tấm bảng biển với nội dung: “Viết bài gãy tay, nhuận bút 200 ngàn, tham gia mạng lưới sinhvienchuan.com 1 tháng có 200 triệu. Sinh viên chuẩn, học làm giàu. Chỉ việc chơi, tiền bay tới”.
Cùng với đó là địa chỉ website để các bạn trẻ truy cập, tham gia tìm hiểu mạng lưới.
Chưa dừng lại tại đó, đến chiều cùng ngày, các nam thanh niên trên tiếp tục cầm biển đứng trước cổng trường ĐH Quốc gia Hà Nội (Xuân Thủy, Hà Nội) vào giờ đông sinh viên qua lại và liên tục chào mời.
Hai nam sinh đi xe đạp, diện bóng bẩy cùng tấm biển đến các cổng trường trong ngày 20/8.
Hai nam sinh đi xe đạp, diện bóng bẩy cùng tấm biển đến các cổng trường trong ngày 20/8.
Rất nhiều ý kiến đã bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ trước hành động ngang nhiên của những nam thanh niên này. Nhiều người phán đoán rằng, đó là thành viên của mạng lưới bán hàng đa cấp.
Thậm chí, trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội, rất nhiều ngôn từ khó nghe đã được dành cho hành động này.
Tuy nhiên, khi tìm hiểu và trao đổi với blogger truyền thông xã hội Nguyễn Ngọc Long, chúng tôi đã phát hiện ra một sự thật không ngờ đến.
Theo blogger Ngọc Long, 3 nam thanh niên này là những sinh viên của một số trường và mạng lưới "sinh viên chuẩn" mà họ mời gọi tham gia chính là dự án xã hội của "Truyền thông trăng đen" thực hiện. Dự án này do anh Ngọc Long phụ trách.
"Dự án này được thực hiện với mong muốn làm một bài test nhỏ để đo phản ứng của các bạn sinh viên cũng như cộng đồng mạng với mô hình kinh doanh đa cấp", blogger Ngọc Long cho hay.
Hình ảnh các nam thanh niên cùng tấm bảng mời chào trước cổng trường Học viện BC&TT vào sáng 20/8.
Hình ảnh các nam thanh niên cùng tấm bảng mời chào trước cổng trường Học viện Báo chí &Tuyên truyền vào sáng 20/8.
Cũng theo blogger Ngọc Long, sau thời gian 20 giờ kể từ khi ra mắt, website sinhvienchuan.com mà các nam sinh này mời các bạn trẻ tham gia đã thu hút gần 50.000 người truy cập, với hơn 11.000 đơn đăng ký nhận tài liệu "làm giàu chân chính".
Khoảng 40% dữ liệu trong đó là rác (chửi bới, phần mềm đăng ký tự động...), tức là có gần 7000 đơn đăng ký là dữ liệu "nhìn có vẻ thật".
"Đây là một con số rất đáng giật mình, trong khi bí quyết làm giàu chân chính thì hoàn toàn không có gì ghê gớm, tất cả chỉ tóm gọn trong 6 chữ: "Hãy thôi ảo tưởng làm giàu"", blogger Ngọc Long nói.
Chia sẻ thêm về việc tại sao các bạn trẻ dễ mắc lừa vào những mạng lưới đa cấp, blogger Ngọc Long cho rằng, sự hấp dẫn của đồng tiền, của sự thành công, giàu có đang được một số người gắn vào những công thức vô cùng quái chiêu.
"Họ sáng tạo ra một thế giới, nơi có vô số người chẳng cần làm gì hết ngoài việc xếp hàng ngồi chờ được chơi với những tỷ phú thế giới, để trở nên giàu có. Một thế giới thật vui và kỳ diệu!
Tại sao luật hấp dẫn lại được tung hô một cách nhiệt tình trong cộng đồng người làm đa cấp? Bởi vì, họ không có trách nhiệm phải lo cho những nguy hiểm đang rình rập bạn.
Hoặc giả, mối lo đó là quá nhỏ so với việc bận tâm phải gia tăng đồng tiền kiếm được bằng mọi giá.
Họ sẵn sàng mang ra những dẫn chứng của thiểu số để áp đặt cho đa số và nếu không tỉnh táo, một ngày nào đó bạn cũng sẽ giẫm phải "một bệt cỏ trơn trợt" trong công việc và cuộc sống.
Hãy để ước mơ của bạn được thực hiện một cách khôn ngoan và trong sáng. Hãy dừng lại trước khi quá muộn.
Hãy là một "sinh viên chuẩn" và chia sẻ lời kêu gọi này đến đông đảo bạn bè của bạn để đừng bao giờ vướng vào đa cấp", blogger Ngọc Long nhấn mạnh.

Theo : http://soha.vn/xa-hoi/su-that-bat-ngo-ve-tam-bien-kiem-200-trieu-thang-o-cong-truong-20150821092222388.htm

Post a Comment Blogger

 
Top