Thursday, August 27, 2015

Tài xế trốn chạy như phim hành động: "Em chưa được 'cuốc' nào!"

Tài xế trốn chạy như phim hành động: "Em chưa được 'cuốc' nào!"

Vì sợ phải nộp phạt lỗi vi phạm giao thông, Dũng cố tình né tránh cảnh sát rồi hoảng loạn chạy qua nhiều tuyến phố.

Liên quan đến vụ taxi “điên” của hãng Mai Linh hất cảnh sát lên nắp capô và bỏ chạy, xảy ra ngày 26/8, Cơ quan cảnh sát điều tra, công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã bắt khẩn cấp và tạm giữ Nguyễn Văn Dũng (31 tuổi, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội).

Lái xe Dũng bị điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".
Lời sám hối muộn
Trong tình trạng bình tĩnh, ngay khi vừa tiếp xúc PV vào sáng 27/8, lái xe Dũng thừa nhận mọi hành vi của mình và cho biết thêm, năm 2008 Dũng học hết lớp 12, thấy bố mẹ làm nghề nông, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đi học nghề lái xe.
Do suy nghĩ làm việc tại hãng taxi Mai Linh có tiềm năng nên anh Dũng đã làm hồ sơ xin việc ở hãng này.
Tài xế Nguyễn Văn Dũng thành khẩn khai nhận hành vi của mình
Tài xế Nguyễn Văn Dũng thành khẩn khai nhận hành vi của mình
Cũng tại cơ quan công an, Dũng thành khẩn khai nhận trước đây đã từng bị lực lượng chức năng đưa về cơ quan công an làm việc liên quan đến hành vi cò kéo khách.
Nói về hành động bỏ chạy, hất cảnh sát lên nắp capô và gây nguy hiểm cho người đi đường, Dũng cúi gằm mặt xuống suy nghĩ rồi tỏ vẻ hối hận cho biết, mới đầu chỉ có ý “né” cảnh sát.
“Em biết lỗi vi phạm luật giao thông do đi sai phần đường nặng mà trong túi không có tiền để nộp phạt và chưa chạy được "cuốc" nào. Ban đầu, em chỉ có ý tránh né cảnh sát nhưng bị cuống và hoảng loạn nên em không làm chủ được mình”, Dũng hối hận.
Nói xong, biết chắc mình sẽ phải đối mặt với án phạt của pháp luật, Dũng ngồi gọn vào góc nhà ôm mặt nhắc tới vợ và 2 con.
“Nghĩ đến hai đứa con nhỏ, vợ sẽ phải chăm sóc một mình, em thấy rất ân hận về hành vi ngông cuồng của mình và vì kém hiểu biết. Em rất mong có cơ hội chuộc lỗi lầm...”, tài xế này nói.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Công Hùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Mai Linh miền Bắc cho biết:
“Trong quá trình làm việc, Dũng chưa vi phạm lỗi nghiêm trọng đến quy chế, quy định của tập đoàn, nhưng có một số lần bị nhắc nhở trong việc phục vụ hành khách do chưa lịch sự”.
Chạy điên cuồng
Theo tài liệu điều tra, lúc hơn 11h ngày 25/6, Dũng lái xe taxi Mai Linh vi phạm lỗi đi sai làn, tại khu vực ngã tư phố Hỏa Lò - Hai Bà Trưng (Hà Nội).
Nhiều người phẫn nộ hành động bỏ chạy của tài xế nên đã lao vào tấn công
Nhiều người phẫn nộ trước hành động bỏ chạy của tài xế nên đã lao vào tấn công.
Thời điểm này, chiến sĩ Phạm Quốc Long, CSGT đội 1 ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe không chấp hành mà cố tình tông vào CSGT, hất chiến sĩ Long lên nắp capô rồi chạy tiếp.
Đến ngã tư Quán Sứ - Hai Bà Trưng, lái xe rẽ trái hất anh Long xuống đường rồi bỏ chạy qua nhiều tuyến phố với tốc độ cao
Khi chạy đến ngã tư Phan Chu Trinh - Trần Hưng Đạo, tổ CSGT tại đây ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.
Tuy nhiên, lái xe không tuân thủ hiệu lệnh mà tiếp tục bỏ chạy với tốc độ cao. Do đó, tổ công tác đã truy đuổi để xử lý.
Lái xe tiếp tục chạy nhanh, lạng lách qua hàng loạt tuyến phố Lý Thường Kiệt, Hàn Thuyên, Trần Hưng Đạo, Tăng Bạt Hổ...
Trong quá trình bỏ chạy, lái xe đã tạt đầu nhiều xe máy khiến nhiều xe phải lao lên vỉa hè hoặc phanh gấp mới tránh được tai nạn.
Tại một số đoạn đường bị tắc, khi lực lượng CSGT chặn đầu thì lái xe lại cho xe lùi lại, quay sang đường khác bỏ chạy, chèn đổ xe của CSGT.
Người dân cùng lực lượng CSGT truy đuổi. Phải đến khu vực phố Lãng Yên - Nguyễn Khoái mới chặn được chiếc xe này.
Do bức xúc, một số người dân đã lấy gạch ném thẳng lên kính xe, mở cửa xe để hành hung lái xe này. Tuy nhiên, lực lượng CSGT đã can thiệp để đưa lái xe về trụ sở cơ quan công an làm rõ.
Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ và hoàn tất thủ tục để khởi tố bị can đối với Dũng về hành vi vi phạm của mình.
theo Trí Thức Trẻ

0 Post a Comment: