Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc lại được phen xôn xao khi những thông tin và hình ảnh về một thiếu nữ xinh đẹp thuê nhiều biển quảng cáo để cầu hôn lan truyền trên mạng.

Vào thứ Ba, 18/8, tất cả những cư dân tại Tương Dương, Hồ Bắc, Trung Quốc đã bất ngờ khi những tấm biển quảng cáo ở trên tòa nhà cao tầng, ở trạm xe bus đều có nội dung và hình ảnh giống nhau. Trên những biển quảng cáo đó là hình ảnh một mỹ nữ diện trang phục cô dâu, gương mặt xinh đẹp, tươi tắn và mỉm cười nhẹ nhàng. Bên cạnh là dòng chữ to: "Phạm Quang Nghiệp, hãy cưới em".
Thiếu nữ trong biển quảng cáo là một cô gái xinh đẹp, thanh tú và có điều kiện rất tốt nên khi cầu hôn công khai, càng thu hút sự quan tâm của dư luận. Hầu hết mọi người đi qua đều nán lại để nhìn lên tấm biển và nhiều người đã chụp ảnh lại để đăng tải lên trang cá nhân của mình, chia sẻ những cảm xúc khác nhau.
Có một số người khen cô gái trẻ dũng cảm, dám bày tỏ tình cảm và mong muốn của mình một cách trực tiếp, công khai. Ngược lại cũng có những người phản đối, cho rằng hành động của cô gái này rất đáng xấu hổ, làm mất mặt phái nữ, vội vàng đến nỗi không chờ được lời cầu hôn từ phía người yêu. Hơn nữa, dùng cách cầu hôn kiểu này có thể còn khiến cho đối phương hoảng sợ chạy mất.
Bên cạnh đó, có ý kiến còn cho rằng, có thể đây chỉ là một chiêu quảng cáo mới mẻ của doanh nghiệp nào đó. 
Theo Lê Nguyễn/Dân Việt