Menu
bitcoloan.com
Buy banner here for $80/week - Avaliable now
 
Buy banner here for $75/week
tradeunos.com nessa.ai
Buy banner here for $75/week

Buy banner here for $40/week
hyipola.com
TÔI ĐANG RẤT MUỐN LÀM MỘT VIỆC GÌ ĐÓ ĐỂ THỨC TỈNH VÀ THAY ĐỔI SUY NGHĨ VỀ VIỆC HỌC ĐẠI HỌC CỦA CÁC BẬC PHỤ HUYNH VÀ CÁC EM HỌC SINH. ĐẶC BIỆT LÀ DỪNG NGAY VIỆC XÉT TUYỂN THIẾU HIỆU QUẢ, TỐN KÉM TIỀN CỦA VÀ CÔNG SỨC CỦA XÃ HỘI!

Thứ nhất tôi muốn khẳng định rằng: KHÔNG CÓ AI THÀNH CÔNG, HẠNH PHÚC MÀ KHÔNG CÓ ĐAM MÊ VÀ KIÊN TRÌ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ ĐÓ!


Có ai thành công, hạnh phúc mà không đam mê các bạn giới thiệu giúp tôi nhé, tôi nguyện cả đời làm nô bộc cho người ấy!

Thực ra bây giờ các em chọn trường này, trường kia tức là nghề này nghề kia đã là quá muộn, bởi CHÚNG TA đều không được hướng nghiệp một cách đúng đắn TỪ TRƯỚC nên khó phát huy được hết tiềm năng của mình. Học những thứ mình không yêu thích, đam mê, học chiếu lệ, học chỉ để thi cho qua, lấy cái bằng...CHÍNH VÌ THẾ NÊN CẢ ĐỜI CHẲNG LÀM NÊN CÔNG TRẠNG GÌ! CHẲNG CÓ KỲ TÍCH!

Tại sao tôi đam mê kinh doanh mà tôi lại học Cơ khí Bách Khoa?

Tại sao bạn tôi thích chụp ảnh bố mẹ nó lại cứ bắt nó học Y?

Tại sao lại bắt CON CÁ cứ phải học LEO CÂY?

Chúng ta hẳn muốn có nhiều người Việt như Ngô Bảo Châu, như Đỗ Hoài Nam, như Ánh Viên?

ĐA SỐ CHÚNG TA ĐANG SAI LẦM CƠ BẢN VỀ VIỆC HỌC, ĐẶC BIỆT LÀ HỌC ĐẠI HỌC! HỌC MÀ KHÔNG BIẾT HỌC ĐỂ LÀM GÌ, HỌC CHỈ ĐỂ THI ĐỖ, THI ĐỖ CHỈ ĐỂ LẤY BẰNG.

Tôi có cơ hội được tiếp xúc với nhiều sinh viên, đa phần khi tôi hỏi em THÍCH ra trường làm gì hoặc ĐAM MÊ của em là gì họ đều không có câu trả lời, hoặc trả lời rất mung lung.

Thực tế cho thấy, đa phần sinh viên hiện nay ra trường KHÔNG BIẾT LÀM GÌ! Một số chọn đi học...THẠC SĨ, TIẾN SĨ...Thế nên số thạc sĩ, tiến sĩ của Việt Nam mới KHỦNG KHIẾP NHẤT THẾ GIỚI!

TÔI MUỐN CHỨNG MINH RẰNG, BẰNG ĐẠI HỌC CHỈ LÀ TỜ GIẤY, MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC HỌC ĐẠI HỌC KHÔNG PHẢI LÀ KIẾM BẰNG MÀ LÀ KIẾM NGHỀ. THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC LÀ THỜI GIAN ĐỂ CÁC BẠN HỌC LẤY MỘT CÁI NGHỀ, TÍCH LŨY KIẾN THỨC, KỸ NĂNG, TU DƯỠNG THÁI ĐỘ, TƯ DUY TÍCH CỰC CHỨ KHÔNG PHẢI CHỈ CHĂM CHĂM GIẬT LẤY CÁI BẰNG, BẰNG MỌI GIÁ!

Không một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp nào lại chọn bạn chỉ dựa vào BẰNG CẤP của bạn cả. Điều đầu tiên họ cần biết đó là CON NGƯỜI BẠN như thế nào, có phù hợp với công ty, yêu cầu công việc hay không? Kiến thức và kinh nghiệm của bạn họ còn xem xét sau. Bởi doanh nghiệp lớn họ sẽ đào tạo lại. Vậy nên bằng của bạn chưa có nhiều ý nghĩa trong công tác tuyển dụng.

Nếu gia đình nhà bạn có một doanh nghiệp tương lai bạn sẽ điều hành, mà bạn đi học quản trị doanh nghiệp, quản lý sản xuất...mà chỉ để lấy bằng thì doanh nghiệp nhà bạn sẽ sớm phá sản dưới tay bạn.

Nếu bạn đi học Y mà bạn chỉ lấy cái bằng thì bạn sẽ để dao mổ ở bụng bệnh nhân rồi khâu vào nhiệt tình.

Nếu bạn học Lâm nghiệp, Nông nghiệp mà học chỉ lấy bằng thì bạn sẽ cho phát triển cây thuốc phiện.
.....
VẬY NGAY BÂY GIỜ, CÁC BẬC PHỤ HUYNH VÀ CÁC EM HỌC SINH HÃY DỪNG VIỆC XÉT TUYỂN LẠI ĐI. ĐỪNG LÃNG PHÍ THỜI GIAN VÀ TIỀN CỦA LÀM GÌ. HÃY CÙNG NGỒI LẠI XEM CON EM MÌNH YÊU THÍCH NGHỀ GÌ, ĐAM MÊ LĨNH VỰC GÌ.

Nếu bạn thích Y, năm nay trượt, sang năm thi lại, thi bao giờ đỗ thì thôi. Hoặc thi ở Việt Nam khó quá thì ra nước ngoài thi có thể dễ hơn. Đừng làm nguyện vọng qua Bách Khoa học Cơ khí, có ngày mất tay hoặc qua Tài Chính học Kế toán, có ngày đi tù.

Nếu bạn thích trồng trọt, chăn nuôi thì đừng đi học Giao thông, Xây dựng làm gì. Có ngày bạn cũng phải đi tù...

NẾU BẠN DÁM ĐỐT BẰNG ĐẠI HỌC CỦA BẠN, TỨC LÀ BẠN TỰ TIN VÀO CON NGƯỜI MÌNH, TỰ TIN VÀO NHỮNG GÌ BẠN HỌC ĐƯỢC, TÍCH LŨY ĐƯỢC, BẠN LÀ NGƯỜI CÓ ÍCH CHO GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI!

TÔI NGUYỆN LÀM NGƯỜI TIÊN PHONG ĐỐT TẤM BẰNG ĐẠI HỌC CỦA MÌNH ĐỂ GIÓNG LÊN HỒI CHUÔNG THỨC TỈNH CÁC BẬC PHỤ HUYNH VÀ CÁC EM HỌC SINH.

CÁC EM HÃY SỐNG VỚI ĐAM MÊ CỦA MÌNH VÀ CÁC BẬC PHỤ HUYNH HÃY ĐỘNG VIÊN, KHÍCH LỆ, TẠO ĐIỀU KIỆN CHO CON EM MÌNH CÓ CƠ HỘI SỐNG VỚI ĐAM MÊ CỦA HỌ. ĐỪNG BẮT HỌ PHẢI HỌC, PHẢI SỐNG CHO QUÝ VỊ.

CHÚNG TÔI PHẢI SỐNG CHO CHÍNH MÌNH! CÓ THẾ CHÚNG TÔI MỚI CƠ CƠ HỘI LÀM NÊN KỲ TÍCH!

CHỈ CẦN 99 NGƯỜI ỦNG HỘ, TÔI SẼ TIÊN PHONG ĐỐT BẰNG ĐẠI HỌC CỦA MÌNH! NGAY VÀ LUÔN!

(Viết xong stt này mình lại đi giao trà cho khách thôi, đây là công việc mình yêu thích ^^)

Nguồn : Facebook - Xuân Hiển : https://www.facebook.com/hienhaihung?fref=photo

Xem thêm :

Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa muốn đốt bằng Đại học để "thức tỉnh" các bạn trẻ

 Trên trang cá nhân của mình, X.H tuyên bố sẽ đốt bằng đại học nếu đủ 99 người ủng hộ. H.cho biết mình làm việc này nhằm thức tỉnh và thay đổi suy nghĩ về học đại học của phụ huynh, học sinh và để dừng lại cách xét tuyển thiếu hiệu quả đang diễn ra.

Ngày 21/8, trên trang facebook của mình, bạn H.X.H tuyên bố sẽ đốt bằng đại học mà mình đã có được. "Tôi sẽ đốt bằng đại học của mình, các bạn có ủng hộ không", anh đặt câu hỏi. Và anh tuyên bố, chỉ cần 99 người ủng hộ sẽ tiên phong đốt bằng đại học ngay và luôn. Kèm theo đó là tấm hình bằng đại học chính quy loại khá của ĐH Bách Khoa Hà Nội, khoa cơ khí.
X.H giải thích lý do đốt bằng :
Tôi đang rất muốn làm một việc gì đó để thức tỉnh và thay đổi suy nghĩ về việc học đại học của các bậc phụ huynh, học sinh. Đặc biết là dừng ngay việc xét tuyển thiếu hiệu quả, tốn kém tiền của và công sức xã hội.
dotbang

Thực ra bây giờ các em chọn trường này, trường kia tức là nghề này nghề kia đã là quá muộn, bởi chúng ta đều không được hướng nghiệp một cách đúng đắn từ trước nên khó phát huy được hết tiềm năng của mình. Học những thứ mình không yêu thích, đam mê, học chiếu lệ, học chỉ để thi cho qua, lấy cái bằng...

x

Tôi có cơ hội được tiếp xúc với nhiều sinh viên, đa phần khi tôi hỏi em thích ra trường làm gì hoặc đam mê của em là gì họ đều không có câu trả lời, hoặc trả lời rất mong lung.
Thực tế cho thấy, đa phần sinh viên hiện nay ra trường không biết làm gì! Một số chọn đi học thạc sĩ, tiến sĩ... Thế nên số thạc sĩ, tiến sĩ của Việt Nam mới khủng khiếp nhất thế giới.
Tôi muốn chứng minh rằng bằng đại học chỉ là tờ giấy. Mục đích của việc học đại học không phải là kiếm bằng mà là kiếm nghề. Thời gian học đại học là để các bạn học lấy một cái nghề, tích lũy kiến thức kỹ năng chứ không phải chỉ chăm chăm giật lấy cái bằng.
Anh lập luận tiếp: "Nếu bạn dám đốt bằng đại học của bạn tức là bạn tự tin vào con người mình, tự tin vào những gì bạn học, tích lũy được. Bạn là người có ích cho gia đình và xã hội".
Ngay sau khi đăng tải trạng thái trên, đã có nhiều ý kiến trái chiều về dự định đốt bằng của X.H. Nhiều người bình luận ngắn gọn: "Ủng hộ chú"; "Em ủng hộ anh, đó là anh đang làm chủ cuộc đời mình", bạn có nick name Thương Gia Nguyễn Viết.
Một số thành viên khác lại cho rằng không cần thiết đốt bằng hoặc có đốt cũng không giải quyết được vấn đề gì. Với nhiều người, bằng đại học là một thành quả, kỷ niệm. Vì vậy, đốt đi sẽ gây lãng phí.
"Bằng đại học ấy nó không có tội, nó không giết ước mơ của chúng ta, trong xã hội này vẫn có những bạn vượt lên định kiến, theo đuổi đam mê dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, bản thân em, đến tuổi này nhận ra mình thích gì cũng đã là một may mắn, có người cả đời còn không biết", facebooker Ngọc Bích Bích bình luận.
cx
Một số khác lại cho rằng việc đốt bằng không cần thiết.
Bạn Phạm Thanh Trà My nhận định: "Quan điểm của tôi là đốt hay không đốt thì không đủ để thức tỉnh cái xã hội này khi mà các ông bố bà mẹ vẫn quan điểm ít nhất thì phải có cái bằng đại học. Bạn cứ đốt thử mà xem, giỏi lắm thì được lên báo, nổi trong một thời gian, gây ra các luồng ý kiến trái chiều xong rồi cũng sẽ đâu vào đấy".
Liên hệ với bạn H.X.H thì anh cho rằng đây chỉ là ý kiến cá nhân, ai quan tâm thì tham khảo và nếu được thì áp dụng cho con cháu mình. Anh cũng từ chối cung cấp thêm thông tin về tuyên bố đốt bằng đại học của mình.

Nguồn afamily.vn

 

Post a Comment Blogger

 
Top