Saturday, August 29, 2015

Xúc động với câu chuyện bà lão ăn xin

Xúc động với câu chuyện bà lão ăn xin

Câu chuyện xúc động về 5.000đ của bà lão ăn xin đang gây sốt trên cộng đồng mạng và khiến nhiều người phải giật mình suy ngẫm.
Hiện nay, cư dân mạng đang chia sẻ câu chuyện về tấm lòng của một bà cụ ăn xin khiến nhiều người không khỏi cảm động. Tuy nghèo khó về tiền bạc, vật chất, nhưng cụ lại rất giàu tình cảm và tự trọng. Hành động đẹp của bà khiến mọi người đều phải nể phục và phải giật mình suy ngẫm về cuộc sống.


Nguyên văn câu chuyện đang được lan truyền từ một trang cá nhân như sau:"Hôm nay là lần đầu tiên trong đời phải nhận tiền của người ăn xin mà không thể nào từ chối! Chuyện là vậy. Vô quán vừa kêu tô hủ tiếu thì bà cụ đến. Lúc móc tiền cho, thoáng thấy bà nhìn tô hủ tiếu rồi chép miệng nuốt vội nước bọt nên ngỏ ý gọi cho bà một tô. Chắc quá đói, bà cụ đồng ý rồi bê tô hủ tiếu ra ngồi một góc ăn ngon lành. Ăn xong, bà già bước tới nói cám ơn rồi móc ra 5.000 đồng bảo 'cho bà hùn với con, con không lấy là bà không đi'. Tự nhiên thấy vui vui...".
 
 

Dân mạng "dậy sóng" về câu chuyện của bà cụ ăn xin.
Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, số người thích, chia sẻ và bình luận không ngừng tăng lên. Một thành viên cho biết: “Thật may mắn khi lòng tốt đặt đúng nơi, cho đúng người. Thời buổi này, rất nhiều người nói đúng ra là hành nghề ăn xin để lợi dụng lòng tin của mọi người, và làm ảnh hưởng đến những người như cụ già này. Mong cụ luôn luôn gặp được những điều tốt lành”. Hay cũng có người phải thốt lên: “Những người ăn xin như vậy có tặng vài trăm nghìn hay một triệu cũng không thấy tiếc”.
Có thể thấy, mọi người không chỉ cảm động bởi lòng tốt của người thanh niên muốn giúp đỡ người khó khăn, hay xúc động với hành động ý nghĩa của bà cụ, mà còn phải lặng người suy ngẫm về bài học quý giá trong cuộc sống. Cuộc đời còn rất nhiều mảnh đời éo le và rất cần sự giúp đỡ, nhưng dù là bất cứ ai, họ cũng có lòng tự trọng của riêng mình. Hi vọng rằng, tấm lòng tốt của các nhà hảo tâm luôn được đặt đúng nơi và đúng người.

0 Post a Comment: