Wednesday, September 2, 2015

2 phụ nữ bị chỉ trích gay gắt vì chặn đoàn diễu hành để chụp ảnh

2 phụ nữ bị chỉ trích gay gắt vì chặn đoàn diễu hành để chụp ảnh

Hành động thiếu ý thức của 2 người phụ nữ này bị dân mạng lên án một cách mạnh mẽ.

Cách đây ít giờ, một đoạn clip dài hơn 4 phút được ghi vào buổi sáng ngày hôm nay (2/9) đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, tranh luận gay gắt của dân mạng sau khi chia sẻ trên mạng xã hội.
Đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 người phụ nữ trung niên diện trang phục đẹp, trang trọng để cùng hòa mình vào dòng người trên phố đón xem lễ diễu bình, diễu hành mừng ngày Tết Độc lập.

Thế nhưng điểm nổi bật trong clip không phải trang phục đẹp của họ mà lại là hành động thiếu ý thức của họ: chặn các đoàn diễu binh, diễu hành để chụp ảnh.
2 người phụ nữ này hẳn quá nóng lòng muốn ghi lại những hình ảnh đẹp đầy ý nghĩa trong ngày mùng 2/9 mà không ý thức được hành động xấu xí của mình gây ảnh hưởng tới các đoàn diễu binh, diễu hành và cả những người dân đứng xem ở 2 bên đường.
2 người phụ nữ đứng giữa đường, chặn đoàn diễu binh, diễu hành để chụp ảnh. (ảnh cắt từ clip)
Sau khi xem đoạn clip, không ít người bày tỏ sự bức xúc đối với hành động không đẹp của 2 người phụ nữ này.
"Chẳng thể hiểu 2 bác này nghĩ gì mà ra chặn cả một đoàn diễu binh để chụp ảnh.", thành viên Mai Lan bình luận.
"Một cảm giác buồn không hề nhẹ xuất hiện sau khi xem xong clip, không còn khái niệm "ý thức" và "văn hóa cộng đồng" ở trong 2 phụ nữ lớn tuổi này.", thành viên Đặng Bella bình luận.
"ý thức của 1 bộ phận người dân kém quá. Xem clip này mà buồn!", thành viên Hiền Bảo bình luận.
"Từ sáng tới giờ ngồi hóng video trên các đoạn đường diễu hành xem hình ảnh dân và quân chào đón nhau. Bao nhiêu video xem sởn cả da gà vì quá xúc động, mà giờ xem cái video này vừa buồn, vừa tức.
Đoạn nào cũng thấy 2 người phụ nữ này chạy ra giữa đường chụp ảnh cản trở thế này chắc các anh chị diễu hành mệt đứt hơi.", thành viên Hoa Lại bình luận.
"Một hình ảnh quá xấu, nhất là trước mắt các bạn nhỏ cũng đang đứng ở 2 bên đường", thành viên Tuấn Nguyễn bình luận.
Cứ mỗi khi có đoàn diễu binh, diễu hành đi qua, 2 người phụ nữ này lại tranh thủ chạy ra chụp ảnh rồi di chuyển nhanh vào bên đường khi đoàn tới gần. (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh xấu xí của 2 người phụ nữ (Ảnh cắt từ clip)
theo Trí Thức Trẻ

0 Post a Comment: