Câu được cá quỷ gần Fukushima sau thảm họa hạt nhân - TekZoom | Blog review listing

Thursday, September 17, 2015

Câu được cá quỷ gần Fukushima sau thảm họa hạt nhân

Câu được cá quỷ gần Fukushima sau thảm họa hạt nhân

Một người đàn ông Nhật Bản vừa đăng những bức ảnh trên Twitter về một loại cá qủy mà anh câu được gần đảo Fukushima.


Cá quỷ là có thật. Những ai lo sợ thảm họa hạt nhân năm 2011 ở Fukushima sẽ càng tin hơn khi thấy một số loài cá được tìm thấy ở hòn đảo này. Cách khu vực xảy ra thảm họa vài trăm mét, con cá khổng lồ có dáng vẻ thời tiền sử. Trên một trong những bức ảnh với con cá há miệng to tướng, mọi người có thể cho rằng con cá chỉ có trong phim kinh dị.

Tay câu người Nhật Hiraka Hiroshi đăng loạt ảnh trên Twitter và khẳng định rằng đó là cá thật và là loài cá ăn thịt. Ngoài ra, anh còn nói vui: “Đáp máy bay đến Hokkaido 2 lần trong 3 tháng để xem loại cá này cũng đáng”.
Cau duoc ca quy gan Fukushima sau tham hoa hat nhan-hinh-anh-1
 
Cau duoc ca quy gan Fukushima sau tham hoa hat nhan-hinh-anh-2
 
Cau duoc ca quy gan Fukushima sau tham hoa hat nhan-hinh-anh-3
 
Thật ra, loài cá ăn thịt này không hiếm ở Thái Bình dương và Đại Tây dương và thường sống rất sâu dưới đáy biển. Tuy nhiên, hiếm khi nào người ta thấy chúng di chuyển ở những khu vực gần bờ biển. Điều đáng nói ở đây là kích thước của con cá. Một con cá ăn thịt như thế thường không dài quá 1 mét, nhưng con cá này dài gần 2 mét. Theo Hiroshi, anh câu được con cá ở gần đảo Hokkaido phía Bắc Nhật Bản, gần lãnh thổ Nga, nhưng cũng rất gần với khu vực xảy ra thảm họa hạt nhân Fukushima Daiichi hồi tháng 3.2011 và ảnh hưởng môi trường vẫn chưa được đánh giá đúng mức.
Công Đạm (Theo 7sur7.be)

0 Post a Comment: