Giải mã clip 2 người bay trên phố như Tôn Ngộ Không - TekZoom | Blog review listing

Tuesday, September 1, 2015

Giải mã clip 2 người bay trên phố như Tôn Ngộ Không

Giải mã clip 2 người bay trên phố như Tôn Ngộ Không

Người đàn ông dậm một chân lên trái bầu khô do cô gái ngồi dưới cầm và bay lơ lững trên không. Cô gái thì dậm hai chân lên trái bầu khô mà người đàn ông phía dưới cầm và cũng ngồi thiền trên không. Màn trình diễn này thu hút sự chú ý của dân mạng, trong đó nhiều người thắc mắc rằng họ biết bay hoặc làm điều đó như thế nào?

Trong thời gian dài, cả ba người này giữ nguyên thân thủ, không hề nhúc nhích nên càng khiến nhiều người tò mò.

Để bay được như vậy, hai trong ba người này ngồi trên một thiết bị đặc biệt, có cấu trúc gồm một mặt đế (tấm thảm dưới đất) nối với một thanh kim loại chắc chắn (cây gậy). Thanh kim loại này lại gắn thêm một mặt phẳng vừa phải để chúng ta ngồi hay nằm lên được. Toàn bộ cấu trúc này sẽ được ngụy trang rất cẩn thận, riêng bộ phận ngồi sẽ bị che khuất bởi những bộ quần áo rộng thùng thình.
Cấu tạo và cơ chế vận hành của thiết bị giúp họ có thể ngồi thiền trên không trung cả ngày không mỏi.
bay tren phobay tren pho 

Thiết bị giúp bay được trên không.

Chính kết cấu vô cùng vững chãi này giúp cho những người này thoải mái biểu diễn khả năng bay của mình trước ánh mắt trầm trồ của người xung quanh.
Được biết, chống gậy ngồi thiền trên không trung là một trong những màn biểu diễn bay nổi tiếng nhất trên thế giớ, xuất phát từ câu chuyện của người tập yoga lâu năm có khả năng bay cao 0,5 - 1m khi tập trung tinh thần.
Người đầu tiên thực hiện điều này là ông Subbayah Pullavar người Ấn Độ vào cuối thế kỷ XIX.
Từ đó, những màn trình diễn bay như vậy xuất hiện rất nhiều trên đường phố. Người ta gọi những ai làm được vậy là Guru. Song có một thực tế là phần lớn các Guru đều giả mạo và màn bay của họ là một thủ thuật đánh lừa thị giác.
Rất nhiều màn biểu diễn tương tự được lặp lại khắp nơi trên thế giới. Sự thật những người luyện tập yoga đến cảnh giới bay được thì không nhiều, phần lớn là trò lừa bịp với các dụng cụ được ngụy trang khéo léo. Cụ thể là để bay được, các Guru sẽ ngồi trên một thiết bị đặc biệt nêu trên.


Nhân Hoàng (tổng hợp)

0 Post a Comment: