Wednesday, September 2, 2015

Giật mình trước em bé bị mù do bị chụp ảnh

Giật mình trước em bé bị mù do bị chụp ảnh

Một em bé mới 3 tháng tuổi đã bị mù do chịu ảnh hưởng từ đèn flash của camera. Sự việc chấn động này đã để lại bài học sâu sắc cho các bậc phụ huynh khi sử dụng thiết bị công nghệ.
Một người bạn của gia đình đã bất cẩn quên tắt đèn flash trong khi chụp ảnh cận mặt cho một em bé chỉ mới tròn 3 tháng tuổi, thậm chí còn chưa kịp được đặt tên. Kết quả đáng tiếc là em bé đã bị mù một mắt bên trái. Các bác sĩ kết luận rằng em bé đã bị giảm tầm nhìn trong mắt phải và mắt trái đã bị mù. Điều tồi tệ nhất chính là đôi mắt của em không thể được chữa trị kể cả khi thực hiện phẫu thuật.
Cường độ mạnh của đèn flash đã phá vỡ tế bào trên các điểm vàng - nơi ánh sáng hội tụ. Các bác sĩ cho biết các điểm vàng thường không phát triển đầy đủ cho đến khi trẻ được 4 tuổi. Vì thế, việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng có cường độ mạnh có thể gây tử vong cho trẻ.
em bé bị mù do đèn flash 1
Điểm vàng nơi hội tụ ánh sáng trong mắt
Mặc dù các bé thường nhắm mắt theo phản xạ khi tiếp xúc với ánh sáng mạnh, nhưng chỉ cần 1 millisecond tương đương với 1/1000 của một giây cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho mắt của trẻ. Hiện tại, vẫn chưa rõ người bạn đã bất cẩn gây nên tổn thương này cho bé sẽ phải đối mặt với những hình phạt pháp lý nào.
em bé 3 tháng tuổi bị mù do đèn flash 1
VINKY LA (Tin8, Theo Wittyfeed)

0 Post a Comment: