Tâm thư của Nguyễn Trang, cô gái xinh làm mẹ khi 18 tuổi như sau:
Từ trước tôi vốn dĩ là đứa điệu đà, quần áo mặc ở nhà với quần áo mặc đi chơi có thể nói gần như là một. Ấy vậy mà khi bắt đầu có em bé, tôi đã phải tự buộc mình rời xa khỏi những bộ quần áo bó sát mà trước đó luôn thích mặc để khoe cái eo nhỏ nhắn mà tôi vốn tự hào bấy lâu nay.
Chuyện đó đã đành, nhưng đến khi tôi sinh bé con xong thì mọi chuyện còn thảm hại hơn nữa. Tự tôi không còn nhận ra chính mình khi đứng trước cái gương. Cân nặng tôi tăng đáng kể, từ cô bé 47kg lên tận gần 60kg sau khi sinh xong. Do mái tóc dài nên tôi không nỡ cắt mà lại không được chăm chút mỗi ngày nên nó xù lên. Đang là mùa đông nên nhìn đầu mình, tôi liên tưởng ngay đến bầu trời đêm đầy sao.
Ngực có sữa nên to lên trông thấy, chưa kể sữa luôn rỉ ra làm áo quần ẩm ướt mùi hôi sữa đầy người. Kèm với việc trông con nên dính ít nước tiểu của con là chuyện bình thường.
Mắt mũi sưng húp do ngủ không đủ giấc, má phính bầu lên vì được mẹ chồng cho ăn móng giò cùng hàng tá thứ để tẩm bổ. Cái bụng nịt chặt hết cỡ vì sợ sổ bụng cái eo thon ngày nào bay đi mất, mông và đùi cả cái bắp chân to như cái cột đình biến cái dáng mi nhon của tôi thành dáng của một con voi đang nặng nề di chuyển.
Ngày trước ăn cơm thong thả từng thìa từng thìa, vừa ăn vừa xem phim trêu đùa với chồng, song ngày đó đã biến mất. Ăn phải ăn thật nhanh, chỉ sợ bé con lại gào mồm oe oe khóc.
Những ngày đầu tập tành thực hành làm mẹ cùng những niềm vui, nỗi buồn, những giọt nước mắt tủi thân khi nào cũng có. Phải làm cha, làm mẹ mới biết nuôi một đứa con vất vả, khổ cực như thế nào, mới biết phải hy sinh như thế nào mới có thể có được đứa con.
 co gai xinh lam me khi 18 tuoi co gai xinh lam me khi 18 tuoi
Khuôn mặt của Nguyễn Trang thay đổi nhiều sau khi sinh.

Để sinh được một đứa con kháu khỉnh cho bạn, vợ và người yêu phải hy sinh rất nhiều thứ, nhất là nhan sắc bản thân. Vì vậy, những bà mẹ cần sự chia sẻ từ chồng trong việc nuôi nấng con cái.
Tâm thư của Nguyễn Trang nhận được sự đồng cảm và chia sẻ từ nhiều người.
Bạn Na viết: "Từ một cô gái xinh, cơ thể thon thả trở thành nàng béo, cục mịch sau khi sinh nên mình cũng rất hiểu tâm trạng của bạn Nguyễn Trang như thế nào. Dù sao thì chúng ta vẫn có đứa con làm điều an ủi và phấn đấu".
"Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ và điều cao cả. Hy vọng đọc xong thư trên, những ai đang có ý định phá thai sẽ suy ngẫm và thay đổi quyết định của mình", bạn Thủy nhận định.
Bạn Nhung Kate chia sẻ: "Cuộc đời người phụ nữ nào rồi cũng đến lúc phải hy sinh tất cả vì con cái mà em. Con cái sinh ra khỏe mạnh là điều hạnh phúc nhất của cha mẹ rồi".
Trong khi admin Beat.vn bình luận: "Thấy tâm sự của em rất hay và ý nghĩa. Mình hỏi một câu hơi nhạy cảm xíu: Ở đây liệu có mấy người dám lập gia đình, dám chịu trách nhiệm với vợ, với con ở cái tuổi 18 này?".

Trang Ly : http://motthegioi.vn/the-gioi-mang/tam-thu-cua-co-gai-xinh-lam-me-khi-18-tuoi-lay-dong-dan-mang-226702.html