Wednesday, December 9, 2015

Cha đẻ Flappy Bird Nguyễn Hà Đông đã nộp 1,4 tỷ đồng tiền thuế, nhưng vẫn còn thiếu nhiều

Cha đẻ Flappy Bird Nguyễn Hà Đông đã nộp 1,4 tỷ đồng tiền thuế, nhưng vẫn còn thiếu nhiều

Nguyễn Hà Đông có thể sẽ phải nộp khoảng 10 tỷ đồng tiền thuế cho các cơ quan chức năng. Như vậy, với số tiền mà Nguyễn Hà Đông đã nộp thì vẫn… chưa thấm vào đâu.

Dù sao thì số tiền này cũng chỉ là 1 phần nhỏ mà Đông nhận được. Đây đúng là 1 tấm gương khởi nghiệp sáng giá cho các bạn trẻ noi theo.
Ông Nguyễn Quang Tiến - Phó trưởng Ban cải cách và Hiện đại hóa (Tổng cục Thuế) cho biết: "Những sản phẩm số, quảng cáo trực tuyến đều đã phát triển tại Việt Nam. Điều này đã đặt ra những thách thức đối với cơ quan thuế hiện nay.

Một ví dụ rất điển hình thời gian qua, đó là việc quảng cáo trực tuyến thông qua trò trơi điện tử của Nguyễn Hà Đông; hoặc có trường hợp khác, chỉ trong một thời gian ngắn kinh doanh tiền kỹ thuật số (tiền ảo) trên mạng, đã mang về doanh thu lên đến gần 170 tỷ đồng.


Thực tế trên đã tạo ra sức ép đối với cơ quan thuế. Trong khi nền tảng pháp lý chưa công nhận tiền ảo là một loại tài sản, nhưng phương thức hoạt động, kinh doanh lại là ngành nghề mà pháp luật không cấm. Vì thế cơ quan thuế rất khó khăn để quản lý. Tuy là khó, nhưng ngành Thuế không thể không quản lý".

Đến nay, việc kiểm tra và hướng dẫn kê khai nộp thuế của Nguyễn Hà Đông khá thuận lợi.


Theo ông Tiến, cơ quan thuế đã trao đổi với các bộ ngành để xác định loại hình kinh doanh của Nguyễn Hà Đông thuộc loại hình nào, và cha đẻ của Flappy Bird đã “tự giác” nộp thuế. Nguyễn Hà Đông đã tạm thời nộp hơn 1,4 tỷ đồng tiền thuế.

0 Post a Comment: