Friday, December 25, 2015

Chăn vịt trên đường quốc lộ và cái kết...

Chăn vịt trên đường quốc lộ và cái kết...

Hàng chục chú vịt nằm la liệt trên đường là hậu quả của việc chăn thả gia cầm không đúng nơi quy định.

Mới đây, một cư dân mạng đã đăng tải những hình ảnh khá “thương tâm”  về vụ “tai nạn” của một đàn vịt bị xe tải cán trên đường 39 gần Ecopark.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc
Hiện trường vụ tai nạn "thảm khốc"
Ngoài những bình luận chia sẽ nỗi mất mát của bác nông dân thì cũng có khá nhiều ý kiến của cư dân mạng cho rằng đường quốc lộ không phải là nơi để chăn thả vịt vì thế nếu tài xế xe tải có đâm thì cũng không đáng trách.
“Xe tải đang phi mà gặp đàn vịt ùa ra e cũng ủng hộ đâm luôn. Chứ ko mà phanh gấp hoặc đánh lái thì lại khổ lái xe và người khác. Có bắt đền đàn vịt hay chủ vịt đc không?
Hôm bọn em đi xe khách bên Lào mới hay. Xe khách đâm chết 2 con bê, đem hỏi quanh xóm không ai nhận bê của mình, đành đem vào công an xã 1 con, còn 1 con mang về ăn.
Sau mới biết là ở Lào nếu để trâu bò ra đường mà gây tai nạn thì chủ bò phải đền, vì chính phủ đã tuyên truyền rất sâu rộng, cái đường làm cho cái xe đi, không phải làm cho bò đi, ai sai thì đền.”
Tuy nhiên cũng có khá nhiều ý kiến so sánh với việc xe nhường đường cho vịt ở nước ngoài chứ không như ở Việt Nam.
Cũng có những clip đàn vịt chạy qua đường quốc lộ, xe vẫn kịp tránh. Còn ở đây nhiều cư dân mạng cho rằng xe tải chạy với tốc độ quá nhanh nên đã gây nên tai nạn “kinh hoàng” đến như vậy.
theo Thế giới trẻ

0 Post a Comment: