Sunday, December 13, 2015

"Hành xử đáng thất vọng của Phạm Hương" và chuyện đạo đức giả

"Hành xử đáng thất vọng của Phạm Hương" và chuyện đạo đức giả

Phạm Hương xứng đáng nhận được lời khen thay vì những chỉ trích sau sự cố mang tên "bon chen".

Lời kết tội vội vàng
Cách đây vài ngày, trên mạng xã hội lan tràn 1 clip có tên khá hút khách là "Hành xử đáng thất vọng của Phạm Hương tại HHHV".

Lẽ tất dĩ ngẫu, với một cái title kêu gọi thế này ai cũng vội vàng vào xem cận cảnh sự "thất vọng" ấy như thế nào.
Theo như lời dặn dò của người đăng tải clip thì người xem chỉ chăm chăm tìm cho đúng đoạn 0:46 để thấy được sự "bon chen" của Phạm Hương.
Xem xong thì phải nhanh tay share để chê trách, để viết một vài status ngọt nhạt tỏ ra quan tâm tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ và bắt đầu câu chuyện đạo đức của con người.
Thậm chí có những người chẳng buồn xem mà chỉ vội vàng đọc comment của ai đó để rồi áp đặt cho Hoa hậu Việt  "những lời cay đắng".
Nghĩ mà buồn thay.
Phụ nữ Việt Nam lâu nay gắn chặt với hình ảnh dịu dàng, e lệ đến mức nhút nhát.
Nhiều Hoa hậu Việt cũng mang nguyên cái nét duyên này đi thi mà quên mất rằng các cuộc thi Hoa hậu ở quốc tế không phải là một cuộc dạo chơi mà bản thân phải chiến đấu bằng hết sức mình.
Còn Hương, em mạnh dạn, dám thể hiện, dám chứng minh thì lại bị dè bĩu là cư xử đáng thất vọng.
Đã từng có người thanh minh cho Hương trong việc em bị tố bon chen lên hàng đầu. Nếu xem kỹ clip thì không khó nhận ra rằng em đã nhận được "đèn xanh" từ phía ban tổ chức.
Và nếu có cơ hội tuyệt vời như thế thì chẳng có lý do nào Phạm Hương không tranh thủ tìm cho mình 1 vị trí đứng đẹp nhất.

Sự thật đằng sau hành động gây tranh cãi của Phạm Hương.
Sự thật đằng sau hành động gây tranh cãi của Phạm Hương.
Ấy vậy mà em vẫn bị chê trách rằng "chen hàng", rằng "hành xử đáng thất vọng". Thừa hiểu rằng mình không phải là người duy nhất được ưu ái gọi lên phía trên nên Phạm Hương đã phải thật nhanh chân để chọn vị trí đẹp.
Vậy và vô tình, cái hành động vội vã đầy cố gắng ấy của em lại bị quy chụp cho thái độ hành xử.
Nghĩ mà thương em.
"Không thông minh và bản lĩnh thì sẽ chẳng bao giờ đứng được hàng đầu"
Có thể nói sau 9 lần cử đại diện (chính thức và không chính thức), hai tiếng Việt Nam mới thực sự tạo được dấu ấn sâu đậm tại Hoa hậu Hoàn vũ.
Và cũng có lẽ, xưa nay hiếm có nàng Hoa hậu nào đi chinh chiến xứ người lại nhận được sự quan tâm nhiều như Phạm Hương.
Đó là may mắn của em.
Hoa hậu Việt Nam "mang chuông đi đánh xứ người" hẳn phải là những cô gái đẹp, nhưng cái vẻ đẹp đó không hiểu sao cứ bị lẫn đi trong cả rừng hoa. Còn Phạm Hương, em sở hữu khung xương chuẩn, nụ cười bừng sáng và đặc biệt là phong thái tự nhiên.
Hoàn hảo là từ nên sử dụng một cách khiêm tốn nhưng chắc chắn rằng so với những tiêu chuẩn của vẻ đẹp đương đại, người đẹp xứ Cảng đã gần chạm cận.
Tuy nhiên, đẹp chưa đủ để làm nên "cơm cháo" gì ở HHHV thế giới.
Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới rõ ràng không phải là một cuộc chơi dành cho những người cưỡi ngựa xem hoa. Có lẽ nên loại bỏ suy nghĩ Việt Nam cử đại diện tới các cuộc thi nhan sắc để "giao lưu" là chính.
Trước khi đến với cuộc thi HHHV, Phạm Hương thừa hiểu rằng chiến thắng chưa bao giờ dễ dàng và nó chỉ dành cho người thông minh và bản lĩnh.
Chính vì thế, ngay từ khi bước vào cuộc thi, Phạm Hương đã chọn cho mình 1 chiến thuật khôn ngoan. Không khó khăn để nhận thấy cô gái đất Cảng luôn tận dụng mọi cơ hội để tỏa sáng.
Mỗi khi có cơ hội, Phạm Hương đều tự tin khoe được tài năng và ưu điểm của bản thân từ bộ bikini hồng nóng bỏng, đến giọng hát trời ban.
Hay thậm chí ở cả những bức ảnh "tự sướng" chụp cùng bạn bè khắp nơi ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ em đều cố gắng để dòng chữ Việt Nam được nổi bật nhất.
Sự hòa đồng, vui vẻ và tác phong chuyên nghiệp của Phạm Hương cũng được đánh giá rất cao. Đặc biệt, khả năng nói tiếng Anh tốt, giàu biểu cảm và thanh điệu chuẩn đã nhận được “mưa” lời khen từ cộng đồng mạng quốc tế.
Hẳn là ngô nghê khi nghĩ rằng cuộc thi HHHV chỉ đơn thuần là một cuộc thi về sắc đẹp. Hầu như đằng sau mỗi cuộc thi thì yếu tố chính trị, kinh tế vẫn giữ một phần khá quan trọng.
Đặc biệt, thí sinh của những quốc gia như Mỹ, Ấn Độ, Venezuela... đều nhận được sự ưu ái hơn rất nhiều thí sinh nước khác.
Chắc chắn 1 điều rằng, đại diện của Việt Nam không thể ngồi chờ sự ưu ái từ phía Ban tổ chức mà phải chiến đấu bằng hết sức lực của chính mình.
Có lẽ nên dành cho em 1 lời khen.
theo Trí Thức Trẻ

0 Post a Comment: