Khỉ giang hồ chiếm chỗ người ở, bắt chó gà làm đệ tử - TekZoom | Blog review listing

Saturday, December 12, 2015

Khỉ giang hồ chiếm chỗ người ở, bắt chó gà làm đệ tử

Khỉ giang hồ chiếm chỗ người ở, bắt chó gà làm đệ tử

Hơn hai tháng sống trong sân khu dân cư Trần Đại Ma Đại, con khỉ này đã thu nạp được bầy gà và một chú chó làm đệ tử.

Vị khách không mời mà đến

Lúc 7 giờ sáng hơn hai tháng trước, người dân bỗng nghe thấy những âm thanh xột xoạt kì lạ trên cây cổ thụ ven đường ở khu dân cư Trần Đại Ma, quận Thiên Hà, tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc). Ngó ra xem thì trên cây có một con khỉ đang ngồi. Những người dân ở Trần Đại Ma gọi chú khỉ là Hầu Hầu hay Hầu ca.
Khu dân cư Trần Đại Ma này vốn ở ngoại thành, nằm ngay dưới chân núi, xung quanh được bao bởi hàng rào lưới sắt. Những người dân ở đây còn nuôi thêm chó và gà.

Khi giang ho chiem cho nguoi o, bat cho ga lam de tu-hinh-anh-1
Vào lễ Trùng Dương, các nhà ở đây tổ chức lễ bái thần núi, đồ tế thường là các loại hoa quả. Vì thế mà mỗi lần tế, lũ khỉ ở trên núi lại kéo nhau xuống ăn. Song có một con khỉ lại cứ ở trong thôn không chịu quay về núi.
Hầu ca thu nạp gà với chó làm đầy tớ
Những người dân ở đây kể lại: “Lúc đầu, sáng nó đến rồi tối về núi. Bây giờ nó chẳng thèm về nữa, buổi tối ở lại ngủ cùng chú chó nhỏ”. Hơn hai tháng sống trong sân khu dân cư Trần Đại Ma, con khỉ đã thu nạp được bầy gà và một chú chó làm đệ tử.
Con khỉ và chú chó đó thân thiết dính nhau như hình với bóng. Mỗi lần Hầu ca nhảy lên lưng, chú chó lại đứng im bất động. Có một điểm rất đặc biệt con khỉ này lại không biết sợ người là gì, mà thường xuyên vui vẻ trêu đùa với đám trẻ trong thôn, thân thiết với họ đến mức nằm ngả ngớn trên sân để được bắt rận.
Khi giang ho chiem cho nguoi o, bat cho ga lam de tu-hinh-anh-2

Một người dân cho biết: “Hầu ca rất thông minh, có thể nghe hiểu tiếng người. Tôi nói với nó rằng chỉ cần mày không làm hại tao, ngày nào tao cũng cho mày ăn, và mỗi ngày tôi đều cho nó ăn”.
Những người dân ở Trần Đại Ma mỗi ngày đều thay phiên nhau cho Hầu ca ăn đủ ba bữa. Mỗi lần người ta chìa thức ăn ra là y như rằng nó chạy ngay lại lấy mà chẳng chút e dè. Hầu ca là con khỉ rất dễ nuôi, chẳng kén ăn, cho gì ăn lấy, thậm chí ăn rất khỏe, chưa đủ no sẽ đòi cho thêm.
 
Khi giang ho chiem cho nguoi o, bat cho ga lam de tu-hinh-anh-3
 Chú chó đứng im cho Hầu Ca vắt vẻo nằm trên lưng.
                           Khi giang ho chiem cho nguoi o, bat cho ga lam de tu-hinh-anh-4

 Thỉnh thoảng lũ gà được đại ca bắt rận cho.
Biết chuyện ở Trần Đại Ma có con khỉ thông minh, một người đàn ông lái xe đến thị trấn và hỏi mua với giá 14 triệu. Song, những người dân ở đây đều không đồng ý. Đối với họ, Hầu ca là một thành viên của nơi đây. “Anh” thích đi hay ở là do “anh” toàn quyền quyết định. Cùng lắm họ sẽ đưa Hầu ca về núi hoặc đến cục bảo vệ động vật chứ không bao giờ bán.
Hoàng Giang

0 Post a Comment: