Menu
scopemarkets.com
Buy banner here for $80/week - 19/Jun/2021
 
Buy banner here for $75/week
minexo.io
Buy banner here for $75/week

Buy banner here for $40/week
hyipola.com

Trên chuyến xe bus không quá đông người, ai cũng bận rộn với những công việc riêng. Nhưng rồi, một cuộc nói chuyện qua điện thoại vang lên và tất cả mọi người đều cảm thấy nặng trĩu…

Ngày hôm qua, một câu chuyện xúc động được Xe bus confessions đăng tải đã được cư dân mạng quan tâm rất nhiều.
Câu chuyện được chia sẻ từ một người bạn đi trên cùng chuyến xe bus :
"Lâu lắm rồi hôm nay mới đi bus 37. Xe cũng không quá đông. Mình lên xe cùng 1 bác vẫn mặc nguyên bộ đồ công nhân đã cũ.
Lúc trả tiền vé bác đưa tờ 200 nghìn, nói với chú phụ xe với giọng rất vui vẻ: “Hôm nay tôi được lĩnh lương, chú thông cảm người ta trả toàn tờ polime.” Chú phụ xe hiền lành đáp lại “Không sao anh ạ. Lâu lâu cho em cầm tiền to với chứ!”
Câu chuyện nếu chỉ có như thế thì ai cũng đều cảm thấy vui cho bác trai vì công sức làm việc cả tháng đã được đền đáp.
“Nhưng điều khiến mình suy nghĩ nhiều nhất là cuộc nói chuyện điện thoại sau đó của bác kia với con gái:
- Alo, con gái à. Bố đây. Ừ, thế con có nhớ mai là ngày gì không?
- Không nhớ hả? Con học nhiều thứ cao siêu quá để mà quên mất ngày quan trọng của gia đình à? Ngày gì á? Mai là ngày giỗ của mẹ con đấy. (Đến câu này cả xe ngoái lại nhìn bác)
- Thế con có về không? Sao? Không về à? (giọng bác lạc đi) Con ơi, mẹ con sinh con ra, bố nuôi con ăn học, giờ đi làm lương mấy chục triệu bạc mà ngày giỗ mẹ con không về sao? Bố đang trên xe về với mẹ con đây.
Con vẫn không về à?... (Con tắt máy trước đây. Tút tút..) Bác tắt điện thoại, mắt đỏ hoe. Đó là lần đầu tiên mình khóc trên xe bus.”
Câu chuyện trên chỉ sau một thời gian đã thu hút hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Hầu hết mọi ý kiến bày tỏ sự cảm thông với bác trai và sự tức giận dành cho người con gái.
“Làm lương mấy chục triệu bạc mà để bố đi làm công nhân vất vả, giỗ mà cũng không nhớ, con với cái có lớn mà không có khôn.” - bạn Hà Thương thẳng thắn nói ra quan điểm của mình.
Có bạn cho rằng việc quên ngày giỗ của mẹ là bất hiếu và không bao giờ được phép tha thứ. Facebook Mỉm cười cho qua bức xúc: “Một là ngày giỗ của mẹ quên . Hai là dập máy trước bố, khi bố còn đang nói.
Hai điều này cũng đủ nói lên con người đó rồi, hơi quá nhưng bạn ấy có nghĩ nếu sau này chính con bạn ấy làm thế với chính mình thì may ra mới hiểu.”
Ngoài bức xúc, nhiều bạn cũng chia sẻ sự cảm thông với bác trai. Qua cuộc nói chuyện của bác và con gái, có những bạn chợt nhận ra đã lâu rồi không về nhà: “Cảm giác đứng ngồi không yên, gọi ngay về cho bố thông báo mai con sẽ về.”
Qua câu chuyện trên, chúng ta có thể thấy rằng nhiều bạn trẻ hiện nay đang quên đi những thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý đề đánh đổi lấy những thứ tiền bạc, vật chất đúng như bạn có facebook Thảo Nguyên chia sẻ:
“Con người đôi khi quá bận rộn với cuộc sống, điều đó làm cho chúng ta trở nên vô cảm, quên đi những giá trị cảm xúc trong cuộc sống.”
theo Trí Thức Trẻ

Post a Comment Blogger

 
Top