Menu
scopemarkets.com
Buy banner here for $80/week - 19/Jun/2021
 
Buy banner here for $75/week
minexo.io
Buy banner here for $75/week

Buy banner here for $40/week
hyipola.com

Báo Sự thật Thanh niên của Nga sau một thời gian tìm kiếm đã có được tung tích người đàn ông trong bức ảnh được dùng để chứng minh "Putin bất tử".

Thời gian gần đây, hàng loạt các trang tin phương Tây như Mirror, Daily Mail, The Sun, The Telegraph...đã đăng những bức ảnh, được cho là của Tổng thống Nga Putin chụp từ...hàng chục năm trước (1920, 1941) và phỏng đoán dường như ông có khả năng "bất tử".

Bức ảnh đề chụp năm 1941 là chân dung một quân nhân giống ông Putin đến kỳ lạ. Nhiều người cho rằng, đó là một sản phẩm photoshop. Nhưng không phải vậy.
Báo Sự thật Thanh niên của Nga sau một thời gian tìm kiếm đã có được tung tích người đàn ông trong bức ảnh.
Theo báo Sự thật Thanh niên (Nga), một người đàn ông là Vasily Onufrievich ở thành phố Tolochin, tỉnh Vitebsk đã nhận ra đó chính là hàng xóm cũ của ông, Andrey Mikhailovich Usov, một cựu binh trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Trong trận chiến Voiskovtsky ngày 20/8/1941, dưới sự chỉ huy của Thượng úy Zinovji Kolobanov, Thượng sĩ pháo thủ Andrey Usov trong một tiếng đồng hồ đã bắn 98 phát từ xe tăng hạng nặng KV-1, hạ 22 xe tăng Đức, làm chậm bước tiến của chúng trên đà tấn công Leningrad.
Với chiến công này, Usov được đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Liên Xô, tuy nhiên, sau đó người lính tăng dũng cảm này chỉ được trao tặng Huân chương Lenin.
Ngoài Huân chương Lenin, Thượng sĩ Andrey Usov còn được trao tặng 2 Huân chương Chiến tranh vệ quốc hạng nhì, Huân chương Cờ đỏ, Huân chương "Phòng thủ Leningrad".

Chân dung thượng sỹ Usov với hình ảnh các Huân chương và trích bản gốc lý do ông được trao tặng các phần thưởng cao quý.
Chân dung thượng sỹ Usov với hình ảnh các Huân chương và trích bản gốc lý do ông được trao tặng các phần thưởng cao quý.
Sau chiến tranh, A.Usov trở về quê hương Tolochin, làm giám đốc một cơ sở xăng dầu. Ông mất năm 1986 và được an táng tại Tolochin.
Theo người hàng xóm Vasily Onufrievich, Usov có vẻ ngoài không giống với Tổng thống Nga Putin. Ông cao lớn, khuôn mặt có những nét khá thô. Chỉ có bức ảnh lưu truyền trên mạng là có nét hao hao với vị lãnh đạo nước Nga hiện nay.

Ngôi mộ hiện nay của ông Usov tại quê nhà.
Ngôi mộ hiện nay của ông Usov tại quê nhà.
Cũng cần nói thêm, bức ảnh trên của ông Usov đã có trên các trang về Chiến tranh vệ quốc vĩ đại từ cách đây khá lâu.

Bản gốc bức ảnh.
Bản gốc bức ảnh.
theo Trí Thức Trẻ

Post a Comment Blogger

 
Top