Wednesday, December 30, 2015

Người phụ nữ vượt xa Hòa Minzy trong lòng Công Phượng

Người phụ nữ vượt xa Hòa Minzy trong lòng Công Phượng

Chắc hẳn trong lòng Công Phượng, người này chiếm một vị trí bất khả xâm phạm mà Hòa Minzy khó lòng thay thế.

Khi U19 Việt Nam nổi lên, người ta cố gắng tìm kiếm thông tin về gia đình những cái tên nổi bật trong tập thể "đặc biệt" đó. Công Phượng với những màn thể hiện đáng chú ý được quan tâm nhiều bậc nhất.

Đến thời điểm hiện tại, nhắc đến cái tên bà Hoa ông Bảy, người hâm mộ sẽ nhanh chóng liên tưởng ngay đến bố và mẹ Công Phượng, chàng cầu thủ đang được yêu mến bậc nhất Việt Nam.
Trong cuộc đời của tiền đạo số 44 của HAGL cho đến hiện tại, có lẽ mẹ là người có ảnh hưởng không nhỏ đến anh.

Bà Hoa trong ngôi nhà cũ của mình.
Bà Hoa trong ngôi nhà cũ của mình.
Bà Hoa có vẻ ngoài hiền lành, chân chất cùng sự khắc khổ hiện rõ của người phụ nữ nghèo, sống ở nông thôn quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời.
Ông Bảy là thợ xây, bà Hoa chạy chợ buôn bán mớ rau nải chuối để tăng thêm thu nhập sau những ngày mùa màng nhàn rỗi. Nhưng chính hai con người nghèo khó, chất phác đó đã sinh ra cầu thủ đáng xem nhất bóng đá Việt Nam hiện nay.
Người ta chắc chắn sẽ khó có thể quên được hình ảnh người phụ nữ với bộ quần áo đã sờn vải, mang bánh đa vừng từ Nghệ An ra Hà Nội, ngồi xem con trai đá bóng ở sân Mỹ Đình và ăn mừng đến rơi cả dép lê vào tháng 9 năm ngoái.
Những câu chuyện bà kể về Công Phượng đã được chia sẻ ở khắp ngang cùng ngõ hẻm, nhưng nhìn vào sự tự hào, hãnh diện luôn hiện diện trên gương mặt khi nhắc đến con trai, chắc hẳn khiến nhiều người không khỏi cảm động.

Công việc vất vả của bố mẹ Công Phượng. Ảnh: Zing.vn
Công việc vất vả của bố mẹ Công Phượng. Ảnh: Zing.vn
Bà chính là người đã hiểu ước mơ của Công Phượng, bán lúa bán lợn tạo điều kiện để con theo đuổi giấc mơ với trái bóng tròn và là nơi chốn bình yên nhất trong làng anh qua mỗi scandal từng xảy đến với chàng cầu thủ trẻ tuổi.
Bố mẹ Công Phượng có 5 người con nhưng do gia đình quá khó khăn, chỉ có anh và người em út là được ăn học đến nơi đến chốn.
Luôn tin tưởng con trong mọi chuyện song đến vấn đề “người lớn”, chuyện gia đình trăm năm, bà lại tỏ ra cứng rắn khi đối diện với “người phụ nữ thứ 2” của con trai.
“Tôi chẳng biết cô Hòa Minzy gì đó là ai cả. Đã có được gặp lần nào đâu. Chỉ nghe đâu cô ấy là người hâm mộ Công Phượng thôi”.
Rồi lần sau bà lại tiếp tục lên tiếng : “Chỉ cần vợ nó (Công Phượng) yêu nó thật lòng. Hai đứa hợp tính, yêu thương lẫn nhau, biết chăm lo cho cha mẹ thôi. Nhưng đó là chuyện sau này".
Đó không phải là sự khắt khe, cấm đoán. Đó là nỗi lòng của một người mẹ luôn muốn con thành công, không bị sa đà vào những chuyện bên lề mà ảnh hưởng đến tương lai phía trước.
Công Phượng đã lớn, đường sự nghiệp của anh càng rộng mở. Chặng đường anh xa nhà, xa bố mẹ không chỉ được tính bằng số km từ Nghệ An vào Gia Lai mà là từ Việt Nam sang Nhật.
Dù xa xôi cách trở thế nào, mẹ Hoa vẫn luôn là bến đỗ tinh thần, người đứng đằng sau theo dõi mỗi bước trưởng thành của cậu con trai.

theo Trí Thức Trẻ

0 Post a Comment: