Tuesday, December 15, 2015

Nhét phong bì 10.000, đi mừng đám cưới... người dưng

Nhét phong bì 10.000, đi mừng đám cưới... người dưng

Cặp đôi trẻ tuổi đã quyết định làm một việc được xem là liều lĩnh khi cầm chiếc phong bì với phần lõi là 10.000 đồng để đi ăn cỗ cưới người xa lạ.


Chuyện phong bì tại các đám cưới vẫn luôn là chủ đề hot nhưng chẳng hề kém phần nhạy cảm. Tất nhiên, mức độ "nặng - nhẹ" của chiếc phong bì cũng còn tùy thuộc vào mức độ thân thiết giữa chủ nhà và khách mời.
Bên cạnh đó, dân ta cũng thường có câu nói vui rằng "thiệp hồng trao tay, mất ngay tạ thóc" hay là "cơm bụi giá cao"... ý muốn nói về "trách nhiệm" không hề nhỏ của khách mời tới dự đám cưới.
Mới đây, có một cặp đôi đã làm một việc khiến rất nhiều phải bất ngờ khi họ đảm nhận "trách nhiệm" ấy đầy vui vẻ, hơn nữa là với bên gia chủ hoàn toàn xa lạ.
Nhưng chuyện không tưởng nhất cần phải được nói tới ở đây là cặp đôi này mang theo chiếc phong bì trị giá 10.000 đồng.

Tên người gửi trên chiếc phong bì đã được cải biên
Tên người gửi trên chiếc phong bì đã được "cải biên"
Đoạn chia sẻ của T.L.V.H có viết: "Cách giai cấp vô sản cải thiện bữa ăn của tháng.
 Câu chuyện hoang đường chỉ nghe trong truyền thuyết giờ mới dám thực hành. Vậy là hoàn thành thêm 1 việc trong list các trải nghiệm điên khùng của đời sinh viên.
Tuy không biết anh chị là ai nhưng chúng em thật lòng chúc anh chị hạnh phúc trăm năm".
Việc làm mà cặp đôi trẻ tuổi tự cho là "điên rồ" này đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía mạng xã hội, với những câu hỏi liên quan tới "nội dung" bên trong chiếc phong bì.
Chẳng hề ngại ngần, cặp đôi này cũng công khai "nội dung" bên trong có giá trị tương đương với 2 bát tào phớ (10.000 đồng).
Đến lúc này, dòng chia sẻ và việc làm của cặp đôi vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm cũng như bàn cãi của cư dân mạng.
Người thì có ý vui đùa nói rằng đây đúng là 1 việc làm điên rồ, chỉ có những kẻ liều lĩnh mới dám làm. Người khác lại cho rằng như thế là thiếu tôn trọng và "chơi khăm" gia chủ.
theo Trí Thức Trẻ

0 Post a Comment: