Monday, December 28, 2015

Sơn Tùng MTP bỗng "chuyển nghề" đi bán chuối?

Sơn Tùng MTP bỗng "chuyển nghề" đi bán chuối?

Một câu hỏi trong đề thi cuối kỳ của môn học Tài chính – Tiền tệ của một trường Đại học về "Sơn Tùng MTP, Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương" đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Trong đề thi này có nội dung như sau:

“Trong nền kinh tế giản đơn, có ba loại hàng hóa do ba người sản xuất: Sơn Tùng MTP sản xuất chuối, Hồ Ngọc Hà sản xuất sữa, Phạm Hương sản xuất bưởi. Giả sử Sơn Tùng MTP chỉ thích uống sữa, Hồ Ngọc Hà chỉ thích bưởi còn Phạm Hương thích ăn chuối?
a. Anh/chị hãy cho biết , ba người trên sẽ trao đổi với nhau như thế nào trong nền kinh tế nói trên? (1 điểm)
b. Việc đưa tiền vào nền kinh tế có ảnh hưởng như thế nào? (1 điểm)
c. Quan điểm riêng của anh/chị về đồng tiền trong cuộc sống sinh viên và thời đại ngày nay? (2 điểm)”
Việc đề thi có sự “xuất hiện” của Sơn Tùng MTP, Hồ Ngọc Hà và Phạm Hương đã khiến nhiều người ngạc nhiên và thích thú.
Không những vậy, việc người nổi tiếng xuất hiện trong đề thi với công việc hoàn toàn không liên quan: ca sĩ Sơn Tùng MTP chuyển sang nghề sản xuất chuối, ca sĩ Hồ Ngọc Hà mới được biết đến với công việc sản xuất sữa, còn hoa hậu Phạm Hương quyết định sản xuất bưởi.
Những điều này cũng đã khiến dân mạng phì cười trước câu hỏi bá đạo của đề thi này. Thậm chí, việc cho rằng sở thích của Sơn Tùng MTP thích uống sữa, Hồ Ngọc Hà thích bưởi, Phạm Hương thích ăn chuối cũng được dân mạng bấm like rần rần.
Đặc biệt, trong đề số 2 của bộ đề thi môn này còn có sự xuất hiện của Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành và Quân Kun  cũng được chia sẻ trên Facebook. Đa số các bình luận đều khen sự sáng tạo và “thức thời” của giáo viên ra đề.
Trước đây, Sơn Tùng M-TP, Công Phượng, Phương Mỹ Chi… cũng là nguồn cảm hứng cho các thầy cô ra nhiều đề thi thú vị.

Theo nhiều cư dân mạng, đây là đề thi thử môn Tiếng Anh do Sở Giáo dục, Đào tạo tỉnh Bắc Ninh ra và được áp dụng cho các trường THPT trong tỉnh.Với yêu cầu trắc nghiệm chọn câu trả lời đúng điền vào chỗ trống: No one else Vietnam U19 Football Team Plays... Cong Phuong. A. As well, B. as far as, C. so well as, D. as soon as. Đáp án đúng của câu hỏi này là đáp án C. so well as. Khi dịch ra câu đúng là: Không có cầu thủ nào của tuyển U.19 Việt Nam đá bóng giỏi bằng Công Phượng .
Theo nhiều cư dân mạng, đây là đề thi thử môn Tiếng Anh do Sở Giáo dục, Đào tạo tỉnh Bắc Ninh ra và được áp dụng cho các trường THPT trong tỉnh.Với yêu cầu trắc nghiệm chọn câu trả lời đúng điền vào chỗ trống: "No one else Vietnam' U19 Football Team Plays... Cong Phuong". A. As well, B. as far as, C. so well as, D. as soon as. Đáp án đúng của câu hỏi này là đáp án C. so well as. Khi dịch ra câu đúng là: Không có cầu thủ nào của tuyển U.19 Việt Nam đá bóng giỏi bằng Công Phượng .

Phương Mỹ Chi trở thành cảm hứng ra đề kiểm tra học kỳ môn Giáo dục công dân lớp 7 của một trường tại Đà Nẵng. Fan của chị Bảy thích thú với câu hỏi: “Bạn Phương Mỹ Chi trong chương trình Giọng hát Việt nhí đã tiếp nối truyền thống gia đình (cô ruột) bằng cách hát những ca khúc ngọt ngào mang đậm âm hưởng dân ca miền Nam làm rung động hàng triệu trái tim người yêu nhạc Việt Nam, đặc biệt là nhiều bạn trẻ vốn đang “quay lưng” với âm nhạc truyền thống. Là một học sinh cũng trang lứa tuổi với Phương Mỹ Chi, em có suy nghĩ và cảm nhận gì về điều này?”.
Phương Mỹ Chi trở thành cảm hứng ra đề kiểm tra học kỳ môn Giáo dục công dân lớp 7 của một trường tại Đà Nẵng. Fan của chị Bảy thích thú với câu hỏi: “Bạn Phương Mỹ Chi trong chương trình Giọng hát Việt nhí đã tiếp nối truyền thống gia đình (cô ruột) bằng cách hát những ca khúc ngọt ngào mang đậm âm hưởng dân ca miền Nam làm rung động hàng triệu trái tim người yêu nhạc Việt Nam, đặc biệt là nhiều bạn trẻ vốn đang “quay lưng” với âm nhạc truyền thống. Là một học sinh cũng trang lứa tuổi với Phương Mỹ Chi, em có suy nghĩ và cảm nhận gì về điều này?”.

Không chỉ yêu cầu học sinh: Để so sánh độ hot của hai thần tượng là ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Lệ Rơi trong ca khúc Chắc ai đó sẽ về (ở đây là đánh giá chất lượng giọng của hai ca sĩ) thì theo bạn, ta chủ yếu dựa vào: A. Biên độ; B. Âm sắc; C. Độ to; D. Độ cao; đề còn dí dỏm minh họa bằng hình của 2 nhân vật ngay bên cạnh.
Không chỉ yêu cầu học sinh: "Để so sánh độ "hot" của hai thần tượng là ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Lệ Rơi trong ca khúc Chắc ai đó sẽ về (ở đây là đánh giá chất lượng giọng của hai ca sĩ) thì theo bạn, ta chủ yếu dựa vào: A. Biên độ; B. Âm sắc; C. Độ to; D. Độ cao"; đề còn dí dỏm minh họa bằng hình của 2 nhân vật ngay bên cạnh.

Cụ thể, trong câu hỏi số 2 của đề thi thử môn Văn khối D viết: “Đêm 14.6, Gala chung kết Gương mặt thân quen với sự chiến thắng tuyệt đối của chàng trai 19 tuổi Hoài Lâm. Nam ca sĩ này đã trở nên xuất thần khi hóa thân vào vai cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga và Thanh Sang trong vở tuồng kinh điển Tiếng trống Mê Linh.Bao nhiêu người đã khóc. Khóc vì nghĩ đến Thanh Nga, vì bộ môn nghệ thuật vẫn không bị mai một. Nhưng có lẽ, phần đông mọi người khóc vì không khí bi hùng của một thời kỳ vang bóng. Khi thái thú Tô Định bắt sống chồng của bà Trưng Trắc làm con tin, với lời đe dọa gửi đến nghĩa quân hoặc đầu hàng, hoặc chồng bà sẽ bị thiêu sống. Đứng trước sự lựa chọn sinh tử, bà vẫn ra quyết định mang tính sống còn cho cả dân tộc: Nổi trống lệnh Mê Linh thúc giục nghĩa quân xông lên tấn công thành Luy Lâu, giành lại độc lập. Người gánh vác vận mệnh cả dân tộc trên vai ấy đã dõng dạc cất lên lời tuyên ngôn đanh thép: Nước Nam ta trường tồn đến muôn đời.Không khí ấy, con người ấy khiến cho anh/chị mở ra một góc nhìn như thế nào về lòng tự hào dân tộc của con người Việt Nam? Khí thế và lực nước ta còn yếu, theo anh/chị, tuổi trẻ phải có hành động thực tiễn nào để phát huy tinh thần đó trong bối cảnh hiện tại. Hãy viết một bài văn ngắn (không quá 600 từ) thể hiện suy nghĩ của mình.
Cụ thể, trong câu hỏi số 2 của đề thi thử môn Văn khối D viết: “Đêm 14.6, Gala chung kết Gương mặt thân quen với sự chiến thắng tuyệt đối của chàng trai 19 tuổi Hoài Lâm. Nam ca sĩ này đã trở nên xuất thần khi hóa thân vào vai cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga và Thanh Sang trong vở tuồng kinh điển "Tiếng trống Mê Linh".Bao nhiêu người đã khóc. Khóc vì nghĩ đến Thanh Nga, vì bộ môn nghệ thuật vẫn không bị mai một. Nhưng có lẽ, phần đông mọi người khóc vì không khí bi hùng của một thời kỳ vang bóng. Khi thái thú Tô Định bắt sống chồng của bà Trưng Trắc làm con tin, với lời đe dọa gửi đến nghĩa quân hoặc đầu hàng, hoặc chồng bà sẽ bị thiêu sống. Đứng trước sự lựa chọn sinh tử, bà vẫn ra quyết định mang tính sống còn cho cả dân tộc: 'Nổi trống lệnh Mê Linh thúc giục nghĩa quân xông lên tấn công thành Luy Lâu, giành lại độc lập'. Người gánh vác vận mệnh cả dân tộc trên vai ấy đã dõng dạc cất lên lời tuyên ngôn đanh thép: 'Nước Nam ta trường tồn đến muôn đời'.Không khí ấy, con người ấy khiến cho anh/chị mở ra một góc nhìn như thế nào về lòng tự hào dân tộc của con người Việt Nam? Khí thế và lực nước ta còn yếu, theo anh/chị, tuổi trẻ phải có hành động thực tiễn nào để phát huy tinh thần đó trong bối cảnh hiện tại. Hãy viết một bài văn ngắn (không quá 600 từ) thể hiện suy nghĩ của mình".

Một câu hỏi trong đề thi cuối kỳ của một môn học về nghiệp vụ báo chí của một trường Đại học về tai nạn của Sơn Tùng đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.
Một câu hỏi trong đề thi cuối kỳ của một môn học về nghiệp vụ báo chí của một trường Đại học về "tai nạn của Sơn Tùng" đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.
theo Thế giới trẻ

0 Post a Comment: