Wednesday, December 9, 2015

Tờ 100 nghìn đồng và hành động bất ngờ của chàng bán bánh mì

Tờ 100 nghìn đồng và hành động bất ngờ của chàng bán bánh mì

Dù sự việc đã diễn ra từ khá lâu, thế nhưng sau khi được chia sẻ lại trên mạng xã hội thì nó vẫn tạo nên được sức hút đặc biệt đối với người đọc.


Hẳn nhiều người sau khi đọc câu chuyện dưới đây sẽ phải lặng mình suy ngẫm về chính bản thân mình và cả những người xung quanh.
Chàng trai trẻ bán bánh mì, dù chẳng có nhiều tiền thậm chí là có phần nghèo khó, thế nhưng cậu vẫn tự giác đưa tờ tiền lớn duy nhất trong người: Tờ 100 nghìn đồng để đền cho chiếc kính hậu mà cậu làm hỏng.
Dù 100 nghìn ấy có thể sẽ chẳng đủ để sửa phần xe cậu làm hỏng, thế nhưng nó thể hiện được sự tự giác, tình thần trách nhiệm và sự dũng cảm dám đối diện với những lỗi sai mắc phải.
Những điều ấy, không phải ai cũng làm được trong cuộc sống xã hội hiện đại này.
"Một hành động đẹp thật đáng khen, nếu như ai cũng suy nghĩ được như chàng trai bán bánh mì và cả anh chủ xe bị hỏng thì cuộc sống này sẽ đẹp biết bao", thành viên Mai Lan bình luận.
"Tôi thấy người đáng khen ở đây là chàng trai bán bánh mì mới phải, chính vì hành động thật thà và dũng cảm của cậu đã đánh động được lương tâm của người chủ xe.
Và hai người đã thành một câu chuyện để đánh động tâm thức và suy nghĩ cho xã hội", thành viên Cường Nguyễn bình luận.

Đoạn chia sẻ câu chuyện về chàng trai bán bánh mì.
Đoạn chia sẻ câu chuyện về chàng trai bán bánh mì.
Dưới đây là nguyên văn câu chuyện:
"Trưa nay, tôi đi ăn cơm gà. Xong tôi ra dắt xe về. Khi vừa chạm vào xe, một cậu bé khoảng 20 tuổi, nói ngọng, ăn mặc rất chân quê đứng đợi sẵn.
Trên tay trái cậu bé cầm một kính chiếu hậu, tay phải cầm 100 nghìn đồng. Cậu bé nói: "Cho con xin lỗi, con dắt xe không may bị ngã, con gửi tiền chú mua lại giúp con".
Cậu vừa nói vừa run nhìn vào quán cơm. Tôi nhìn vào xe thấy bộ cùm trái bị bể, mặt nạ bị nứt, kính chiếu hậu thì trên tay cậu bé. Tôi hỏi: "Một ngày em làm ở đây được bao nhiêu tiền?"
Cậu trả lời: "Một ngày năm mươi nghìn, ban đêm con đi phụ bán bánh mì với mẹ.."
Tôi nói: "Thôi, rút kinh nghiệm, lần sau không để xảy ra như thế nữa nhé! Cất tiền đi, để anh thay".
Cậu bé nhìn tôi ngạc nhiên và mỉm cười. Tôi ra về và chào: "Anh về nhé!"
Cậu bé: "Dạ cảm ơn, cảm ơn chú!"
Tôi nhận lương Nhà nước, tôi chẳng khá hay giàu, có khi còn túng thiếu. Nhưng với cậu bé, chắc chắn tôi có điều kiện hơn cậu ta. Bình thường tôi rất nóng và khó tính nữa là khác.
Nhưng trong hoàn cảnh này, tôi không bao giờ cáu ghét. Tôi sẽ ngủ ngon một giấc...".
Trên mạng xã hội trước cũng rần rần chia sẻ câu chuyện về hành động đẹp của một cậu bé. Chẳng may làm vỡ đèn xe sau của một chiếc ô tô, nhưng vì không thấy chủ xe và đang vội trên đường đi học, nên cậu bé đã để lại mảnh giấy nhắn có kèm theo số điện thoại.
Hành động của nhân vật chính này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng Việt.
theo Trí Thức Trẻ

0 Post a Comment: