Thursday, December 24, 2015

Được yêu ngay cả khi xấu xí nhất, bạn có hạnh phúc như cô gái này không?

Được yêu ngay cả khi xấu xí nhất, bạn có hạnh phúc như cô gái này không?

Nếu người con trai ấy sẵn sàng nắm tay, yêu thương bạn kể cả khi bạn xấu xí nhất, đó đã là điều hạnh phúc nhất trong tình yêu.

Nhân duyên từ đam mê nghệ thuật
Câu nói ‘nghệ thuật đã đưa họ đến bên nhau’ có lẽ là để dành cho cặp đôi Lê Tiến Đạt (23 tuổi, nhiếp ảnh tự do) và cô bạn Trần Phương Mai (21 tuổi, make-up artist).

Tiến Đạt và Phương Mai
Tháng 7/2014, Tiến Đạt và Phương Mai gặp nhau lần đầu ở một phòng tập nhạc, qua một người bạn chung.

Anh bạn này muốn lập ban nhạc, nên đã nhờ Tiến Đạt chơi bass, và tin tưởng nhờ cậy cô bạn Phương Mai hỗ trợ phần hát. Cũng từ sự kết nối tình cờ ấy, Phương Mai và Tiến Đạt trở thành những người quen biết với điểm chung là niềm đam mê nghệ thuật.
‘Lần đầu tiên gặp gỡ đó, mình nhớ nhất ánh mắt của anh ấy. Nó không phải là tình yêu, nhưng lúc ấy, mình thấy rõ niềm vui và sự thích thú trong ánh mắt ấy vì có người cùng gu âm nhạc với mình.' – Phương Mai chia sẻ.
Không thể hiện tình cảm của mình quá ‘lộ liễu’, từ ngày ‘cảm nắng’ giọng hát và tính cách của cô gái ấy, Tiến Đạt luôn âm thầm ở bên dõi theo mọi buồn vui của Phương Mai.
Trước khi chính thức đến bên nhau, cô bạn đã gặp vài biến cố về gia đình và tình cảm, nên luôn trong tình trạng bị stress rất nặng và trầm cảm rối loạn lo âu.
iến Đạt vẫn không thể hiện tình yêu của mình, mà chỉ âm thầm như một người bạn, quan tâm và trò chuyện với cô gái ấy. ‘Dù không nhiều lắm nhưng những câu chuyện với anh ấy rất vui và ý nghĩa’. – Điều đó cũng đã đủ khiến cô bạn cảm động hơn tất cả.
Và theo thời gian, những tổn thương tình cảm dần lùi về kỷ niệm, cũng là lúc cô bạn sẵn sàng đón nhận một tình yêu mới luôn đau đáu ngóng chờ mình.
Ngày 22/08/2014, sau một buổi thu âm chung, dù chẳng ai mở lời nói yêu trước, nhưng cái nắm tay nhẹ nhàng đến tự nhiên của Tiến Đạt đã ngầm xác lập mối quan hệ của cả hai.
Vẻ xinh xắn, hiền dịu của Phương Mai khiến Tiến Đạt đổ gục.
Vẻ xinh xắn, hiền dịu của Phương Mai khiến Tiến Đạt 'đổ gục'.
Tai nạn thử thách tình yêu
Sau 25 ngày yêu, cô bạn bất ngờ gặp tai nạn giao thông. Dù không nặng nhưng vết thương làm Phương Mai phải phẫu thuật rất nhiều lần và gương mặt không còn được lành lặn như trước.
‘Lúc nằm trong bệnh viện, mình rất suy sụp, nhưng anh ấy luôn ở đó, đến chơi, nói chuyện với mình, thậm chí còn lén đưa mình ra ngoài chơi cho khuây khỏa.
Trong lúc mình khó khăn, suy sụp và xấu xí nhất, anh ấy vẫn không bỏ rơi, tránh xa, thậm chí còn yêu mình nhiều hơn nữa’. – Phương Mai hạnh phúc chia sẻ.
Cô bạn cũng chưa từng nghĩ, một người như Đạt lại có thể không để ý đến việc bạn gái bị băng bó đầy người mà vẫn nắm tay, ôm cô bạn ở chỗ đông người.
Cho dù lúc Mai phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, gương mặt xinh xắn ít nhiều bị ảnh hưởng, chàng trai vẫn luôn bên cạnh chăm sóc.
Cho dù lúc Mai phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, gương mặt xinh xắn ít nhiều bị ảnh hưởng, chàng trai vẫn luôn bên cạnh chăm sóc.
‘Anh ấy là người đầu tiên cho mình cảm giác an toàn và được bảo vệ như thế’. – Phương Mai tâm sự.
Những lúc cô bạn bị trầm cảm, đau đầu thường xuyên, Tiến Đạt đều ôm ghì đầu Phương Mai vào ngực, xoa xoa rồi miệng thì thủ thỉ: ‘Nào ngoan nào anh thương’.
Sau khi xuất viện, lần nào Phương Mai đi tái khám hay phẫu thuật lại cũng là Tiến Đạt luôn nắm chặt lấy đôi tay nhỏ bé ấy bước vào phòng bệnh.
Không chỉ quan tâm, chăm sóc chu đáo cho cô bạn lúc tai nạn, ngay cả khi đã lành lặn, nỗi lo sợ Phương Mai một lần nữa bị tổn thương cũng khiến Đạt sớm trở thành vệ sĩ luôn đi theo người yêu mọi lúc cần thiết.
Cậu bạn Bùi Trần Hải Long (SN 1995), chung đội hát với Phương Mai chia sẻ: ‘Anh Đạt tuy ít nói nhưng rất quan tâm chị Mai, hay đưa đón dù nhà xa.
Mỗi lần chị Mai tập cùng đội, anh chỉ im lặng ngồi một góc làm việc, rồi lại nhìn chị, âm thầm quan tâm như thế cũng đủ thấy hạnh phúc rồi’.
Hai cuốn nhật kí tình yêu và những điểm chung gắn kết
Những ngày chung đôi, cả hai có thói quen lưu giữ mọi hình ảnh, kỷ niệm, tâm tư, cảm xúc vào những quyển sổ. Và giờ đã là cuốn thứ hai.

Với Phương Mai, Tiến Đạt là chàng trai vô cùng tuyệt vời.
Với Phương Mai, Tiến Đạt là chàng trai vô cùng tuyệt vời.
Cũng bởi cặp đôi có khá nhiều điểm chung như: thích âm nhạc, đồ ăn ngon, yêu chó mèo, thích đi du lịch, chụp ảnh, và thích ở cạnh nhau; nên cuốn sổ cứ dày lên từng ngày.
Và rồi cũng có những khi cãi vã, những học hằn, tâm sự lại được trút vào đó.
‘Hai người trẻ gây dựng một sự nghiệp chung từ tay trắng, thành ra stress lắm.
Nhưng anh ấy bảo, anh không muốn và không cho phép chúng mình cãi nhau lăng nhăng, vì em rất quan trọng với anh, anh không thể mất em được’. – Phương Mai chia sẻ. Cũng bởi vậy mà cả hai chẳng bao giờ giận nhau được lâu.
Và trên hết, Phương Mai hiểu hơn bất cứ ai sự quan tâm Tiến Đạt dành cho mình.
‘Em cho anh ăn ngon rồi, không để việc gì cũng tới tay em được, rửa bát hại da tay, anh rửa cho’. – Những điều nhỏ bé ấy cũng khiến tình yêu của cả hai thêm đẹp, những rung động ngọt ngào lan tỏa mạnh mẽ khiến cô bạn chẳng dứt được ra.
Nếu còn một anh chàng như vậy trên đời, hãy yêu đi, đừng để lỡ mất.
Ảnh: NVCC

0 Post a Comment: