Tuesday, December 8, 2015

Vĩnh biệt Yahoo Messenger “thần thánh” một thời của giới 8x, 9x!

Vĩnh biệt Yahoo Messenger “thần thánh” một thời của giới 8x, 9x!

Dù "phần mềm thần thánh" một thời của giới 8x, 9x đã được cải thiện trở thành một dạng ứng dụng nhắn tin, thế nhưng chắc chắn họ sẽ nhớ mãi kỷ niệm đặc biệt này.

Sau một thời gian dài những ứng dụng mới ra đời và lên ngôi, mới đây Yahoo Messenger (Y!M) đã tiếp tục quay trở lại dưới dạng ứng dụng nhắn tin. Đặc biệt, thông tin này đã khiến cho biết bao bạn trẻ thời 8x, 9x từng gắn bó với Y!M có những cảm xúc khó tả, thậm chí có một chút tiếc nuối vì nó không còn giống như giao diện cũ mà thay vào đó là một ứng dụng tin nhắn như bao ứng dụng Whatsapp, Viber khác.
Bên cạnh đó, rất nhiều người còn lớn lên, trưởng thành cùng ứng dụng này. Thậm chí, những dòng chat trên Yahoo còn khiến biết bao con tim rung động với những người bạn “ảo”. Thế nhưng những cảm giác đó sẽ mãi mãi không bao giờ trở lại nữa.
1. Nhớ lắm những lần chat room khi cả nhóm bạn add nhau vào nhưng không bao giờ nói chuyện tử tế. Tất cả chỉ vào bấm 222222, rồi 3333333 và thêm cả đống biểu tượng chỉ nhằm mục đích trêu nhau cho vui khiến mọi người đều cười rúc rích thâu đêm…
2.  Webcam thì cực mờ, không hề rõ nét như laptop hay smartphone. Vì vậy, khi ai đó mở webcam thi chỉ vài phút sau đã có hàng loạt yêu cầu đến. Dù ảo ảo một chút nhưng chỉ cần vậy thôi cũng đủ “hot” lắm rồi.3. Cái phông nền chat, rồi tiếng buzz của mỗi loại phông cũng cực kỳ sinh động.
yahoo messenger blogtamsuvn2
4. Hàng loạt những nick chat vô cùng “bá đạo”, thậm chí cả sến sẩm cũng có như: an_may_di_vang, co_be_mua_dong, trai_tim_co_don, di_vang_cuoc_tinh…
5. Những câu chuyện tán tỉnh qua Yahoo cũng thật “thần thánh”. Nguyên việc hỏi nick chat của một ai đó cũng không hề dễ dàng như dùng Facebook, có thể tìm kiếm ngay trên thanh công cụ. Cái ngày đó khi bạn thích một người và muốn tìm nick chat thì phải dò la khá truân chuyên, thậm chí đút lót thì mới được. Rồi lại cái cảm giác gửi lừi kết bạn, thấp thỏm chờ đợi lời chấp nhận để được trò chuyện… Thật đau tim!
6. Thủ thuật  “available” rồi lại “invisible” liên tục để làm tràn ngập màn hình chỉ nhằm gây sự chú ý với đối phương, thế nhưng cũng chả ai dám chắc “người đó” có biết hay không.
7. Mấy kiểu biểu tượng “thần thánh”, đặc biệt là hai chấm và dấu ngoặc đơn “:)” được nhiều người nhận định là emoticon “dị hợm nhất hệ mặt trời”.
yahoo messenger blogtamsuvn1
8. Cái âm thanh “buzz” một tiếng cũng đủ gợi cho chúng ta nhiều cảm xúc vừa hoàng tráng lại vừa có chút lả lơi, đặc biệt là vô cùng sướng tai…
9. Nhiều “dân chơi” còn tỏ ra bí ẩn lúc nào cũng để nick trong tình trạng invisible vì “không muốn bị làm phiền”. Liệu có bị ảo tưởng sức mạnh bản thân quá không nhỉ???
10. Bạn còn nhớ cái trò “bất hủ này”?
A *.* *.* *.* *.* *.* *.* *.* *.*
B *.* Tình_Yêu *.* *.* Bat_Tu *.*
C *.* *.* *.*Em*.* *.* *.*
D *.* ™Nhiêu™ *.*
11. Nhận được đống tin nhắn qua đêm trong lúc đang ngủ cũng là một trong những niềm vui không tả nổi của giới 8x, 9x một thời. Đặc biệt là nam giới thì chắc phải sướng cả ngày và đầu óc cứ “phởn” suốt thôi…
12. Cảm giác thấp thỏm chờ mãi một nick của ai đó sáng để buzz, rồi cố availble với một ai đó nhưng vẫn mong nhận được lời bắt chuyện từ đối phương cũng khiến người trong cuộc có cảm xúc không thể tả nổi.
13. Khi học được cách chèn link vào dòng chia sẻ thì y như rằng “các thánh” cứ phải tìm đủ mọi bài hát để chèn cho thêm sinh động và thể hiện “đẳng cấp”.
14. Mỗi lúc tâm trạng là lại lục cả đống bài hát đăng lên cho nó “so deep”, rồi “bắn tiếng”  kiểu úp mở cho người cần nhận hiểu được.
15. Cái thời đó, người lớn cũng thường quan niệm rằng cứ vào quán net, quán điện tử là bị coi hư hỏng dù chỉ là vào chat với nhau qua Yahoo. Điều này đã khiến không ít bạn trẻ cảm thấy bị oan ức vô cùng.

An Nhiên/ Theo Một Thế Giới

0 Post a Comment: