Monday, January 4, 2016

Đã có kết luận ban đầu về vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang

Đã có kết luận ban đầu về vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang

Công bố ban đầu của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang thì vật thể lạ rơi xuống xã Tân Mỹ, Chiêm Hóa có thể là một bình chứa oxy hoặc hydro của một thiết bị trên không trung.


Liên quan đến thông tin về vật thể lạ rơi xuống xã Tân Mỹ, Chiêm Hóa, Tuyên Quang, trao đổi với chúng tôi, đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cho hay, các cơ quan chức của Quân khu 2 và của Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành kiểm tra và công bố kết luận ban đầu.
Theo đó, thì báo cáo của Ban CHQS xã Tân Mỹ và Ban CHQS huyện Chiêm Hóa, vào lúc 6h30 ngày 2/1, tại ruộng trồng ngô của gia đình ông Quan Văn Học, thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ phát hiện một vật thể hình cầu, bằng thép.
Vật thể này có chu vi 2,05 mét, hai đầu bịt kín, có trọng lượng khoảng 45 đến 50kg, trên bề mặt có một số dòng chữ nước ngoài.
Ngay sau khi nhận được tin báo, các cơ quan của quân sự, công an của huyện Chiêm Hóa, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh Tuyên Quang và các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã có mặt tại hiện trường để xác minh.
Đồng thời, tiến hành bảo vệ, phong tỏa hiện trường không cho người dân hiếu kỳ vào đây gây xáo trộn.
Các lực lượng chức năng đang kiểm tra tại hiện trường.
Các lực lượng chức năng đang kiểm tra tại hiện trường.
Sau khi hoàn thành công tác kiểm tra, lúc 16 giờ ngày 2/1 tại hiện trường các cơ quan chức năng của Quân khu 2 và Bộ CHQS tỉnh, công an tỉnh đã có buổi làm việc trực tiếp với chính quyền địa phương và đưa ra có kết luận ban đầu.
Cụ thể, sau khi xác minh, kiểm tra ban đầu thì, đây không phải vật thể lạ, không phải bom, mìn, vật liệu nổ, không phải thiên thạch.
"Đây có thể là một bình chứa oxy hoặc bình chứa hydro của một thiết bị trên không trung do trục trặc về kỹ thuật nên đã rơi xuống địa bàn", kết luận ban đầu nêu rõ.
Tại buổi làm việc, đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đề nghị chính quyền địa phương tuyên truyền để người dân nắm được thông tin rõ ràng, tránh hoang mang, hiểu nhầm.
Hiện, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đã di chuyển vật thể đó về nơi an toàn để chờ các cơ quan chức năng có kết luận cụ thể.
Trước đó, trao đổi với chúng tôi, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho biết, hiện Bộ Quốc phòng đã thu hồi hai vật thể lạ nói trên và yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác định rõ.
"Đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có thông tin gì thêm về hai vật thể lạ này bởi nó không có dấu hiệu hay ký hiệu gì trên đó cả", tướng Tuấn thông tin.
Về một số hình ảnh chụp cho thấy có các dòng chữ được cho là chữ Nga in trên vật thể lạ rơi xuống tại Tuyên Quang,Thượng tướng Võ Văn Tuấn nêu rõ: “Không có bất cứ dòng chữ Nga nào ở đây cả”.
Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cũng khẳng định, chắc chắn vật thể này là do con người làm ra và của một phương tiện bay nào đó.
"Những vật thể lạ này không do Việt Nam sản xuất và cũng không phải thuộc một bộ phận vật thể bay nào thuộc sở hữu của Việt Nam đang hoạt động rơi xuống khu vực này", tướng Tuấn nhấn mạnh.
theo Trí Thức Trẻ

0 Post a Comment: