Saturday, January 2, 2016

Bộ Quốc phòng lên tiếng về vật thể lạ

Bộ Quốc phòng lên tiếng về vật thể lạ

Thượng tướng Võ Văn Tuấn cho biết đã nắm được thông tin về vật thể lạ và đang tổ chức điều tra, xác minh rõ.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, sau những tiếng nổ chấn động vào sáng 2/1/2016, người dân ở Tuyên Quang và Yên Bái hốt hoảng khi phát hiện một vật thể lạ bằng hợp kim, dạng hình cầu tròn… trong vườn nhà mình.
Trao đổi với PV vào tối 2/1, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, ông đã nắm được những thông tin về vật thể lạ và lực lượng chức năng ở địa phương đang tiến hành điều tra, xác minh.

Theo tướng Tuấn cung cấp thông tin, đến tối 2/1 xác định có 2 địa phương xảy ra hiện tượng xuất hiện vật thể lạ là Tuyên Quang và Yên Bái.
"Trước và trong khi xảy ra hiện tượng này, quân đội không có bất cứ hoạt động quân sự nào tại các khu vực trên", tướng Tuấn nói.
Hình ảnh vật thể lạ tại Tuyên Quang
Hình ảnh vật thể lạ tại Tuyên Quang
Về một số thông tin của người dân địa phương cho rằng, có một vụ nổ, tướng Tuấn cho rằng, đây không phải một vụ nổ.
Tuy nhiên, theo tướng Tuấn, đến thời điểm hiện tại chưa thể khẳng định được vật lạ ở trên là gì, thuộc phương tiện nào và cơ quan chức năng quân sự địa phương đang phối hợp với các cơ quan khác khẩn trương điều tra.
Trước đó, vào khoảng gần 7h sáng nay (2/1/2016), người dân địa phương nghe thấy tiếng nổ lớn kèm theo vệt sáng từ trên trời lao xuống khu vực.
Ngay sau đó, mọi người cùng nhau đi tìm thì phát hiện tại nhà bà Trần Thị Lợi ở thôn 1, xã Tân Đồng (Trấn Yên) xuất hiện một vật thể lạ. Vật thể có hình cầu, dạng tròn đường kính khoảng 40cm rơi xuống vườn.
Cũng vào khoảng từ 6h30 đến 7h sáng cùng ngày, người dân tại khu vực thôn Nà Giang, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang nghe thấy những tiếng nổ lớn giống như tiếng nổ của bom mìn.
Ngay sau chuỗi tiếng nổ đó là một vật thể lạ rơi xuống khu đất trống gần bờ suối thuộc địa phận thôn Nà Giang.
theo Trí Thức Trẻ

0 Post a Comment: