Wednesday, January 13, 2016

Chạy iView. VPS nào sử dụng tốt nhất?

Chạy iView. VPS nào sử dụng tốt nhất?

Trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ giới thiệu & hướng dẫn 2 dịch vụ VPS tôi đã và đang sử dụng để chạy iView V3 và cảm thấy rất tốt.
Bạn nào còn chưa biết iView là gì? Tác dụng nó như thế nào thì có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn sử dụng iView 3 phục vụ SEO.

I, Greencloud VPS.

Dịch vụ của bên này thì tôi không cần nói thêm về chất lượng của nó nữa. Đã có rất nhiều bạn dùng và bản thân tôi vẫn đang dùng hơn 1 năm nay. Chỉ cần gói Budget VPS 8$/ Tháng bạn đã có thể chạy iView V3 4 Tab phè phè rồi. Để xem hướng dẫn mua cũng như chi tiết ưu điểm của VPS bạn có thể xem tại bài viết Lựa chọn GreenCloudVPS hay Vultr VPS để làm Youtube?

II, Cách config VPS Windows trên Vultr chạy iView V3.

Vultr.com thì có quá nhiều bài viết hướng dẫn rồi, cách thức này của tôi chỉ là tổng hợp lại kèm theo kinh nghiệm cá nhân để config ra một VPS Windows giúp các bạn chạy được iView mà thôi. Nên nhớ cách này chỉ tối ưu để chạy iView cho nên nếu các bạn chạy một phần mềm khác mà không được thì nên sử dụng cách config khác.
Trước tiên các bạn cần phải hiểu là Vultr không cho chúng ta sử dụng VPS của họ để download hoặc upload cho nên trong bài VPS Youtube tôi không khuyến khích các bạn dùng, thế nhưng để chạy tools như iView thì rất Ok, tôi đã test và sử dụng khá ổn định.
1, Đăng ký một tài khoản Vultr.com ở đây : Vultr.com
2, Bạn sẽ phải cài đặt Windows cho VPS.
Các bạn sẽ phải chọn Local là Tokyo để việc Remote sau này sẽ nhanh hơn rất nhiều. Nên sử dụng ổ cứng SSD để chúng ta có thể chạy phần mềm nhanh hơn và mượt hơn bằng cách SET RAM ảo tôi sẽ hướng dẫn cái này ở phần bên dưới.
chay-iview-vps-nao-su-dung-tot-nhat
Việc cài đặt Custom ISO chắc bạn nào cũng biết rồi. Nếu chưa biết các bạn có thể đọc bài hướng dẫn của tác giả Luân Trần tại đây. Và nếu như bạn chưa chuẩn bị sẵn được file ISO để cài đặt thì các bạn cũng có thể dùng các file ISO được tích hợp sẵn dành cho VPS của tác giả Luân Trần tại đây. Lưu ý là nên chọn Windows 7 nhé, vì mục đích sử dụng của chúng ta là chạy tools nên tôi khuyên các bạn nên sử dụng Windows 7.
Để có thể chạy Windows 1 cách tốt nhất các bạn nên sử dụng gói 1GB RAM của Vultr (SSD – Local Tokyo).
chay-iview-vps-nao-su-dung-tot-nhat-1
Gói 1GB RAM
Như vậy sau khi cài đặt xong Windows 7 chúng ta sẽ còn gần 10GB dung lượng trống, điều này khá là quan trọng cho việc chạy iView sau này. Trong lúc cài đặt Windows bằng Custom ISO tới đoạn nhập KEY kích hoạt của Windows các bạn nên chọn NEXT để được Free Trial sử dụng 30 ngày chứ không được SKIP thì nó sẽ chỉ cho bạn 3 ngày dùng thử thôi. Việc này rất quan trọng vì nếu bạn sử dụng Windows Crack trên Vultr bạn sẽ bị khóa VPS, VPS sẽ bị Out liên tục và thảm hại hơn là bị khóa tài khoản cho nên một là dùng Free Trial, 2 là dùng Key Active nhé.
3, Tối ưu VPS trước khi sử dụng.
Sau khi cài đặt thành công việc đầu tiên các bạn cần cho phép VPS Windows được phép Remote Connect để làm được điều này các bạn vào làm như ảnh sau.
chay-iview-vps-nao-su-dung-tot-nhat-2
Sau đó chúng ta sẽ tiến hành Remote Connect để config những thứ tiếp theo cho nó nhanh.
chay-iview-vps-nao-su-dung-tot-nhat-3
Các bạn chọn như trong ảnh để Remote có được tốc độ nhanh nhất.
Sau khi đã Remote thành công rồi chúng ta sẽ tiến hành config những thứ cần thiết để bắt đầu chạy iView V3. Đầu tiên với Vultr các bạn cần cài đặt những thứ như sau.
Tải iView thì không cần hướng dẫn nữa nhé, các bạn tải và cài Framework .NET 4.0 vào cài đặt trước. Sau đó cài thêm Ultrasurf. Cái này khá quan trọng vì Vultr đang chặn các truy cập tới iSale.vn trang chủ của iView nếu bị chặn bạn sẽ không thể vào được iView nên các bạn sẽ phải sử dụng phần mềm này. Cách dùng của nó rất dễ. Tải về và chạy thế là xong.

chay-iview-vps-nao-su-dung-tot-nhat-4
Đó là xong các bước cài đặt cần thiết, tiếp tới các bạn cần tối ưu một số thứ trên VPS trước khi bắt đầu chạy.
  • Cho theme windows về dạng classic
chay-iview-vps-nao-su-dung-tot-nhat-5
  • SET RAM ảo
Vì là ổ SSD nên ngại gì mà không SET RAM ảo để chống đơ máy và nâng cao hiệu xuất cho VPS nhỉ. Các bạn có thể xem hướng dẫn set ram ảo cho window tại đây nhé. Bước này khá quan trọng nên bắt buộc phải làm vì RAM VPS chúng ta khá thấp có thể tận dụng thêm ổ SSD làm RAM ảo cho nhanh.
  • Run – msconfig và tắt các ứng dụng không cần thiết.
chay-iview-vps-nao-su-dung-tot-nhat-6
msconfig
Tuy nhiên sau khi bạn nhấn OK không được Reset máy ngay nhé, đợi làm xong vài bước nữa rồi reset một thể.
  • Nén lại dữ liệu ổ cứng để có thêm nhiều dung lượng trống.
chay-iview-vps-nao-su-dung-tot-nhat-7
Làm như trong hình sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều dung lượng ổ cứng. Việc chạy sẽ tiến hành khá lâu vì tùy vào dung lượng của window thường chỉ tầm 3 tới 5 phút là xong.
Sau khi hoàn thành xong các bạn chỉ cần Reset VPS sau đó Remote lại và sử dụng thôi. Nếu cẩn thận hơn hãy tạo 1 bản Snapshot để lưu lại sau này chỉ cần tạo VPS và cài bằng bản Snapshot là có thể sử dụng ngay. Các cách tối ưu bên trên tôi đã hướng dẫn vẫn còn khá sơ sài nhưng về cơ bản làm như thế là đủ dùng rồi. Bạn nào có những cách tối ưu sâu hơn thì hãy hướng dẫn mọi người nhé.
4, Bản quyền trên VPS.
Như đã nói ở các phần trên các bạn tuyệt đối không được Crack Win trên VPS Vultr nếu không VPS sẽ bị khóa hoặc tệ hơn là bị khóa cả tài khoản. Nếu bạn nào có Key để Active thì không sao còn nếu không sự lựa chọn còn lại chính là sử dụng bản Trial.
Sau khi sử dụng gần hết 30 ngày Trial các bạn vào Run –> cmd –> slmgr -rearm
chay-iview-vps-nao-su-dung-tot-nhat-8
slmgr -rearm
Hiện lên bảng thông báo các bạn nhấn OK và khởi động lại VPS ngày Free Trial sẽ được Reset lại 30 ngày. Các bạn có thể sử dụng bước này lặp đi lặp lại tới 3 lần như vậy tổng các bạn sẽ có khoảng 90 ngày sử dụng.
Sau khi hết 90 ngày các bạn có thể sử dụng cách sau. Run –> regedit –> HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\SoftwareProtectionPlatform
chay-iview-vps-nao-su-dung-tot-nhat-9
Sau khi làm bước này xong các bạn lại Run –> cmd –> slmgr -rearm một lần nữa để lại được 30 ngày và sử dụng được tiếp 3 lần. Tôi không biết cách này có thể làm được bao nhiêu lần, nhưng nếu không làm được nữa bạn chỉ việc tạo lại VPS theo bản Snapshot đã backup lại từ bước 3 tối ưu VPS mà tôi đã hướng dẫn bên trên.
5, Kết luận.
Như vậy thì với các cách kể trên kèm theo hướng dẫn config vps vultr để chạy iview cho hiệu quả hi vọng sẽ giúp các bạn làm SEO hiệu quả hơn và sử dụng phần mềm iView một cách nhẹ nhàng đỡ vất vả hơn trong công cuộc tìm VPS. Đương nhiên các bạn vẫn có thể tìm mua những chỗ cung cấp VPS cá nhân rẻ hơn rất nhiều so với cái giá 8$ mà lại đỡ phải config nhiều. Tuy nhiên đây là cách dành cho những ai muốn sử dụng một dịch vụ của nhà cung cấp uy tín.
Nguồn : thichviet.net

0 Post a Comment: