Saturday, January 2, 2016

Giới thiệu Series Kiếm tiền Online bằng việc phân phối game mobile với WapGame

Giới thiệu Series Kiếm tiền Online bằng việc phân phối game mobile với WapGame

Việc kiếm tiền online đã trở thành chủ để không còn quá xa lạ gì cả. Và làm WapGame để kiếm tiền là một trong số đó. Trước đây tôi cũng đã viết một số bài chia sẻ về vấn đề làm Wapgame kiếm tiền tuy nhiên nó vẫn chưa ăn khớp với nhau lắm khiến nhiều bạn chưa hiểu.
Nắm bắt vấn đề đó tôi quyết định sẽ viết một Series tổng hợp về việc kiếm tiền online với Wapgame từ A tới Z cho những bạn muốn được thông ass về vấn đề này.
Lưu ý
1, Series này được chia sẻ miễn phí và phi lợi nhuận, yêu cầu các bạn nào leech bài về site xin ghi rõ nguồn và trang hỗ trợ. Xin cảm ơn.
2, Tôi viết Series này ra không phải khuyến khích các bạn làm WapGame mà chỉ muốn các bạn hiểu rõ về nó trước khi bắt đầu làm mà thôi, ngoài Wapgame còn nhiều cách kiếm tiền đơn giản hơn, nhiều hơn và thậm chí là nhàn hạ hơn nhưng có thể sẽ không dễ dàng hơn. Nên cân nhắc kỹ và chúc các bạn thành công.


Trong Series này sẽ có những gì?

 • Wapgame là gì? Tại sao lại kiếm tiền từ Wapgame?
 • Xây dựng Wapgame từng bước (Mã nguồn nào, giao diện gì, Hosting nào, domain nào…).
 • Tối ưu SEO cho Wapgame, tối ưu giao diện cho Mobile.
 • Khai báo WapGame với các công cụ tìm kiếm cần thiết.
 • Lấy nội dung cho Wapgame? Kinh doanh game với kênh phân phối nào?
 • Tối ưu SEO nội dung bài viết về game như thế nào? (Nội liên kết trong bài, Onpage thế nào, Đặt link tải ra sao, hình ảnh thế nào…).
 • Xây dựng kế hoạch SEO cho Wapgame.
 • Hướng dẫn xây dựng hệ thống Blog vệ tinh phục vụ SEO.
 • Hướng dẫn cách tìm kiếm nguồn Backlink đa dạng.
 • Nguồn Backlink như thế nào thì tốt cho WapGame?
 • Hướng dẫn cách đặt Backlink và SEO tổng thể Wapgame.
 • Và…còn nhiều hơn nữa…
 
I. WapGame là gì tại sao lại chọn làm WapGame?
WapGame là cụm từ chỉ những Website được làm ra dành cho điện thoại di động hoặc các thiết bị mobile cầm tay, trong đó chứa nội dung dành cho các dòng máy mobile với hệ điều hành khác nhau (Android, iOS, Java, Window Phone).
Có vô số những cách thức kiếm tiền online khác nhau và bạn có thể tha hồ lựa chọn phương thức nào phù hợp với sở thích hoặc cách làm của các bạn, tuy nhiên ở đây tôi chỉ muốn nêu ra những ưu điểm của việc làm WapGame.
 • Nhiều cơ hội để làm, game cho mobile thì lúc nào cũng nhan nhản và nếu nắm bắt tốt kể cả bạn làm sau người khác bạn vẫn có cơ hội thể hiện khả năng.
 • Vốn đầu tư ít, khác hoàn toàn với việc bán áo thun, hay đầu tư niche site việc xây dựng một WapGame chi phí chẳng bao giờ vượt quá 1triệu việt nam đồng. Hơn hết tỉ lệ rủi do thấp hơn làm youtube, làm youtube bạn còn lo chết kênh còn làm wapgame thì chỉ lo không có nhiều tiền mà thôi.
 • Thích hợp cho những bạn sinh viên muốn mỗi ngày chỉ bỏ ra 3 đến 5 tiếng cho công việc kiếm tiền của mình.
 • Lợi nhuận mang lại không hề nhỏ, tăng cường được kiến thức MMO để áp dụng sau này.
 • Cực kỳ dễ làm cả với những người chẳng biết gì về code, cần đầu tư công sức và tâm huyết nhiều hơn là kỹ năng.

II. Xây dựng một WapGame như thế nào?

Mục tiêu cho bài này…
 • Hiểu được việc xây dựng một WapGame cần những gì?
 • Lựa chọn một tên miền phù hợp.
 • Sử dụng mã nguồn nào để xây dựng WapGame.
 • Lựa chọn một Theme phù hợp cho WapGame.
 • Lựa chọn Hosting như thế nào? Nước ngoài hay Việt nam?
series-wg-xay-dung-mot-wapgame-nhu-the-nao
Xây dựng một WapGame như thế nào?
Xây dựng…
1, Đầu tiên để có thể xây dựng một WapGame như ý thì đòi hỏi bạn phải biết một chút về code, tuy nhiên nếu bạn không biết code thì vẫn có thể tự mình làm được như nó sẽ không được như ý cho lắm. “Như Ý” ở đây có nghĩa là nó sẽ không được “Đẹp” được “Nuột” như những wapgame khác mà nó chỉ có đầy đủ tính năng cần có để bạn viết bài, SEO và kiếm doanh thu mà thôi.
2, Nếu muốn đa dạng và theo ý muốn các bạn hoàn toàn có thể thuê Coder làm cho các bạn bằng các dịch vụ thiết kế Website, tuy nhiên sẽ mất thêm chi phí.
3, Ở cả Series này tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm WapGame từ mã nguồn WordPress, một mã nguồn mở thông dụng, nhiều tính năng và được hầu hết Wapmaster việt nam cũng như thế giới lựa chọn.
Lựa chọn một tên miền phù hợp…
1, Tên miền là gì? bạn có thể hiểu tên miền là gì trên Wikipedia. Việc lựa chọn một tên miền phù hợp không những giúp bạn thể hiện thương hiệu riêng của mình mà còn giúp bạn dễ dàng truy cập hơn, khách truy cập cũng dễ dàng nhớ tới bạn hơn. Và nó cũng là thứ phân biệt wapgame của bạn là cái nào trong vô vàn những thứ ngổn ngang trên internet.
2, Việc lựa chọn một tên miền là vô cùng đơn giản, hãy nghĩ ra một cái tên thương hiệu mà bạn muốn. Game hay, game hot hay game bá đạo gì thì tùy ở bạn đó là những cái tên khá phổ biến. Tên miền có khá nhiều .(CHẤM) để bạn lựa chọn, phổ biến vẫn là .COM .NET .MOBI ở đây mình khuyên các bạn nên chọn một trong 3 .(CHẤM) này mà thôi, vì nó phổ biến, có giá trị hơn.
3, Mua những tên miền này ở đâu? Hiện nay thì có rất nhiều các nhà cung cấp tên miền khác nhau, uy tín cũng có mà vớ vẩn cũng có. Tuy nhiên ở đâu cũng thế nó có giá chung cả rồi .COM và .NET là 250 ngàn việt nam đồng cho 1 năm đầu tiên .MOBI là 400 ngàn đồng cho 1 năm đầu tiên. Nếu các bạn thấy ở đâu chỉ rẻ bằng nửa giá hoặc là rẻ hơn thì 99% là hàng đăng ký chùa hoặc đăng ký lậu, không đảm bảo hoặc có thể die bất cứ lúc nào. Có duy nhất một cách để đăng ký rẻ hơn mức giá mặc định là tìm những mã giảm giá (coupon) cái này thì các bạn có thể update ở trang Chia Sẻ Coupon của tác giả Luân Trần. Nhưng không phải lúc nào cũng có Coupon và hầu như là khuyến mại ở site nước ngoài. Sẽ khó khăn cho bạn nào không biết tiếng nước ngoài nếu như muốn hỗ trợ hoặc hỏi han gì đó từ nhà cung cấp.
4, Ở đây tôi sẽ giới thiệu với các bạn một trong những nhà cung cấp tên miền uy tín mà tôi và vô số những người khác vẫn đang sử dụng đó là HostVN. Với mức giá như những nhà cung cấp khác nhưng phong thái hỗ trợ và thanh toán minh bạch đã tạo nên sự uy tín của họ và tôi tin tưởng dịch vụ ở đây.
Lựa chọn Hosting nào cho WapGame?
Hosting là gì bạn cũng có thể tìm hiểu trên Wikipedia. Việc lựa chọn một Hosting là vô cùng quan trọng trong việc làm WapGame, nó quyết định tốc độ, sức phục vụ khách truy cập của Wap cho nên phần này bạn phải chọn cho cẩn thận.
Có 2 sự lựa chọn cho bạn, Sử dụng Shared Hosting hoặc VPS Hosting.
Do việc làm WapGame lưu lượng truy cập chủ yếu từ việt nam cho nên bạn hãy sử dụng Hosting có máy chủ đặt tại việt nam. Lựa chọn một nhà cung cấp uy tín vẫn là một điều đáng lưu ý vì nó cũng như là tên miền vậy đó. Ở đây tôi vẫn muốn giới thiệu với các bạn HostVN. Tôi đã sử dụng hosting ở đây rất nhiều năm và tôi tin tượng vào chất lượng Hosting cũng như VPS ở đây.
Bạn có thể tham khảo cấu hình chi tiết cũng như bảng giá tại https://hostvn.net
bang-gia-hosting
Bảng giá Share Hosting
Với Share Hosting bạn hoàn toàn có thể sử dụng gói Hosting LITE để bắt đầu, tuy nhiên tôi khuyên các bạn nên mua gói ENHANCED để đảm bảo về tốc độ truyền tải và lưu trữ. Với những bạn sau này khách truy cập đông và cao hơn nên sử dụng gói PREMIUM là tốt nhất. Không cần nâng cấp lên gói tối đã vì nếu sử dụng gói tối đa thì hãy chuyển qua VPS Hosting.
Share Hosting thì thường có 2 bảng điều khiển chính đó là Cpanel và DirectAdmin tùy từng nhà cung cấp. Tại HostVN thường thì sẽ sử dụng Cpanel, đơn giản và dễ dùng nhất.
bang-gia-VPS-hosting
Bảng giá VPS Hosting

Sử dụng Mã Nguồn nào để xây dựng WapGame?
Như đã nói ở trên tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng mã nguồn mở WordPress, mã nguồn chính là phần mà bạn sẽ cài đặt lên Hosting, thứ mà người truy cập sẽ tương tác để đọc những thông tin có trên WapGame của bạn.
Bạn có thể tải bản mã nguồn mới nhất trên trang chủ của nó https://wordpress.org/download/
Bản mới nhất luôn có ở đó. Như đã nói ở phần Hosting ở việt nam Hosting sử dụng chạy WordPress có 2 loại đó là Cpanel và DirectAdmin.
Bạn có thể đọc và tham khảo 2 bài viết. Hướng dẫn cài WordPress trên CpanelHướng dẫn cài WordPress trên DirectAdmin.
Nếu bạn sử dụng VPS Hosting thì bạn sẽ phải cấu hình lại VPS làm sao cho phù hợp để chạy được WordPress, việc cấu hình VPS Hosting không hề đơn giản với người mới. Các bạn có thể tham khảo Blog của tác giả ThachPham có hướng dẫn cấu hình VPS Hosting rất chi tiết.
Lựa chọn Theme phù hợp cho WapGame…
Giao diện dành cho mobile phải nhỏ gọn, load nhanh và đặc biệt phải hỗ trợ Reponsive.
Việc lựa chọn một theme (giao diện) phù hợp, hỗ trợ nhiều về SEO là một điều khá là quan trọng khi xây dựng một WapGame, MyThemeShop là sự lựa chọn thích hợp cho việc này. Với lợi ích là Theme đẹp, hỗ trợ SEO rất tốt cũng như khá dễ dàng tùy biến chỉnh sửa nhất. Nếu bạn có thể mua Theme qua link giới thiệu ở bài viết của tôi, tôi có thể chỉnh sửa Theme giúp bạn đây là một lợi ích chung cho cả 2, ngoài ra các bạn có thể tìm kiếm Theme miễn phí trên Google có rất nhiều hoặc thậm chí là dùng Theme mặc định của Wordpess cũng được. Cái này không bắt buộc phải có 😀
Chúng ta sẽ đi sâu hơn vào việc tối ưu giao diện ở bài viết sau.
Tổng Kết…
Bài viết này tôi đã giới thiệu khái quát cho các bạn cần những cái gì để xây dựng một WapGame. Ở bài viết sau tôi sẽ nói về phần SEO cũng như tối ưu giao diện sau khi cài đặt xong WapGame của các bạn, nếu bạn cần thì hãy nhớ đón đọc bài viết mới của tôi. Xin cảm ơn.III. Tối ưu hiệu suất và giao diện SEO cho WapGame

Mục tiêu cho bài này…
 • Tùy chỉnh theme cho phù hợp với Mobile từ MyThemeShop.
 • Khai báo các thuộc tính cần thiết cho giao diện Mobile.
 • Tạo file robots.txtmeta.txt
 • Sử dụng Plugin SEO nào?
 • Tối ưu tốc độ tải trang và hiệu suất, tối ưu trải nhiệm người dùng.
series-wg-toi-uu-hieu-xuat-va-giao-dien-seo-cho-wapgame
Tối ưu SEO cho Giao Diện
Tùy chỉnh Theme tại MyThemeShop
Trong suốt cả một Series này tôi sẽ chỉ dùng đến theme tại đây mà thôi, không phải ngẫu nhiên mà tôi lựa chọn theme ở đây, nó có khá nhiều ưu điểm. Bảng quản lý dễ dùng, Tối ưu rất tốt, Nhẹ và tải nhanh, Giao diện được tối ưu cho Mobile, Đẹp mắt và có nhiều khuyến mại giảm giá.
Chính vì những lý do đó cho nên tôi khuyên các bạn nếu có ý định mua Theme thì hãy mua ở đây. Sau đây là hướng dẫn tùy chỉnh một theme thành giao diện mobile.
Mặc định của Theme tại đây cũng đã hỗ trợ sẵn chức năng Reponsive (Công nghệ đa dạng hóa màn hình cho Website). Các bạn có thể dễ dàng kích hoạt tại phần quản lý theme ngay trong bảng quản trị Admin wapgame của bạn.
Quản trị Admin -> Appearance -> Theme Option -> General Settings và bật Reponsive lên.
series-wg-toi-uu-hieu-xuat-va-giao-dien-seo-cho-wapgame-1
Reponsive
Thường thì mặc định chức năng này sẽ tự bật sau khi cài đặt xong Theme tuy nhiên cứ vào cho chắc ăn. Bật chức năng này lên thì WapGame của bạn sẽ tự thu nhỏ hoặc phóng to tùy theo kích cỡ màn hình khách truy cập, đây chính là phần mấu chốt để người dùng mobile có thể dễ dàng xem các bài viết trên WapGame của bạn.
Ngoài ra nếu vẫn chưa ưng ý lắm bạn có thể tùy chỉnh một số tính năng còn lại như font chữ, màu sắc và nhiều tiện ích khác ngay trong bảng General Settings. Nâng cao hơn một chút thì tùy chỉnh trong file css của theme.
Khai báo những thuộc tính cần thiết cho giao diện Mobile…
Để có thể tối ưu SEO một cách tốt nhất chúng ta cần khai báo trên giao diện WapGame một số thuộc tính cần thiết để nói với Google rằng “Đây là một WapGame và nó hướng tới ai“.
Để có thể làm điều này bạn sẽ phải vào thư mục chưa Theme để chỉnh sửa file header.php. Mặc định file này sẽ nằm trong chính thư mục mang tên Theme mà bạn đã cài.
Domain của bạn/wp-content/themes/Tên Theme/header.php
Sau khi tìm được file header.php rồi các bạn có thể sử dụng phần mềm Notepad++ để bật lên và chỉnh sửa nhé, phần mềm Notepad++ tìm trên google sẽ thấy ngay.
series-wg-toi-uu-hieu-xuat-va-giao-dien-seo-cho-wapgame-2
Notepad++
Chúng ta sẽ thay thế phần Header mặc định của Theme bằng cách khai báo các thuộc tính sau.
Thay dòng <!DOCTYPE html> bằng dòng
Thêm Geo Meta khai báo vị trí là việt nam, vì chúng ta phục vụ khách truy cập từ việt nam. Thêm thẻ này dưới <head>
Hoàn thiện là sẽ như thế này
series-wg-toi-uu-hieu-xuat-va-giao-dien-seo-cho-wapgame-4
header
Như vậy là đã khai báo xong những gì cần thiết, các thuộc tính khác cần khai báo sẽ có trong những bài sau, ở bài này chúng ta chỉ cần khai báo những thứ như vậy thôi.
Tạo file robots.txt và meta.txt
Đây là 2 file cực kỳ quan trọng để bạn tối ưu SEO cho WapGame sau này, file robots.txt suất hiện nhằm mục đính chặn hoặc bỏ chặn một thành phần nào đó trên WapGame của bạn với BOT truy cập của google hoặc các BOT tìm kiếm khác. Nếu bạn sử dụng WordPress như trong bài hướng dẫn này thì chúng ta chỉ cần một cấu trúc mặc định cho file robots.txt mà thôi.
Mặc định file robots.txt sẽ nằm tại domain của bạn/robots.txt bạn chỉ việc tạo xong file rồi upload vào đó mà thôi. DEMO
Tiếp đến là thẻ meta.txt, thật ra chính tôi cũng không hiểu rõ hết hiệu quả của file này, nhưng cứ thêm cũng chẳng sao, chẳng thiệt hại gì.
 File này cũng làm cùng chỗ với file robots.txt, DEMO
Vậy là đã xong phần khai báo 2 file này rồi đấy, ngoài những chức năng đã nêu trên file robots.txt còn khá nhiều tác dụng khác nữa, các bạn có thể dần dần tìm hiểu về sau này cũng được.
Cài đặt Plugin SEO nào để sử dụng…
Đây là một lý do mà tôi khuyên các bạn nên sử dụng mã nguồn WordPress vì nó hỗ trợ rất nhiều Plugin mở rộng khác nhau và trong đó Plugin SEO là thứ không thể thiếu, Plugin SEO giúp bạn tùy chỉnh được tiêu đề hiển thị của bài viết cũng như trang chủ, các thẻ mô tả và thẻ từ khóa, giúp bạn tối ưu SEO tốt hơn và phần này tôi sẽ nói trong bài viết sau.
Hiện nay có 2 Plugin SEO mạnh mẽ và được sử dụng phổ biến nhất cho WordPress đó là WordPress SEO by YoastAll in One SEO Pack, cả 2 cái tôi đều đã dùng qua và tôi khuyến khích các bạn nên sử dụng WordPress SEO by Yoast vì nó rất nhiều tính năng tiện ích mà All in One SEO Pack không có được.
Để có thể cấu hình WordPress SEO by Yoast một cách hiệu quả và chi tiết các bạn có thể tham khảo bài viết của tác giả ThachPham.
Tối ưu hiệu suất và trải nhiệm người dùng…
Phần tối ưu hiệu suất thì lại có 2 hướng khác nhau dành cho 2 đối tượng. Dùng Share Hosting và VPS Hosting.
Với người dùng Share Hosting nếu muốn người dùng truy cập nhanh thì bạn phải dùng Hosting tại việt nam vì chúng ta phục vụ khách là người việt, một gói hosting tại HOSTVN sẽ mang lại tốc độ nhanh và hiệu quả nhất cho bạn. Ngoài ra bạn sẽ phải tối ưu bằng cách Cache cho WapGame của bạn, sử dụng Share Hosting thì chúng ta sẽ Cache bằng WP Super Cache và bạn có thể đọc hướng dẫn cài đặt chi tiết của tác giả ThachPham.
Với người dùng VPS Hosting thì có rất nhiều cách tối ưu khác nhau, các bạn có thể cấu hình sao cho có tốc độ cao nhất, và bạn có thể tham khảo bài viết tối ưu VPS chịu tải cao của tác giả Luân Trần.
Tốc độ tải trang tốt thì trải nhiệm người dùng cũng tốt, học hỏi thêm một chút kiến thức Design để chỉnh sửa file CSS trong Theme để đem lại một giao diện bắt mắt cho WapGame của bạn. Khách vào cũng muốn ở lại hơn.
Tổng kết…
Ở bài viết này tôi đã hướng dẫn các bạn tối ưu, khai báo những gì cần thiết cho WapGame của bạn, mọi thắc mắc xin để lại nhận xét và nếu quan tâm xin hãy đón chờ những bài viết tiếp theo trong Series này. Xin cảm ơn.
IV. Khai báo WapGame với các công cụ tìm kiếm

Sau khi chúng ta xây dựng xong WapGame thì việc khai báo trang Wap đó với các công cụ tìm kiếm là điều cần thiết. Trong bài viết này tôi sẽ chọn lọc ra một số công cụ tìm kiếm mà chúng ra cần phải xác minh WapGame và sẽ hướng dẫn các bạn cách khai báo chúng.
Tôi sẽ đưa ra 6 công cụ khác nhau đòi hỏi chúng ta cần phải xác minh wapgame với những công cụ đó.
 • Alexa
 • Bing Webmaster Tools
 • Google Webmaster Tools
 • Google Analytics
 • Pinterest
 • Yandex Webmaster Tools
khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-1
Lợi ích của các công cụ này là giúp Wapsite của bạn được index nội dung nhanh hơn, cải thiện thứ hạng SEO các từ khóa và còn nhiều lợi ích khác mà chúng ta sẽ nhắc tới ở những bài viết sau. Và bây giờ là cách khai báo.
Alexa…
Đây là một công cụ đo lường chỉ số Website dựa trên các yếu tố về backlink hoặc lượt truy cập, giờ đây thì không còn nhiều người quan tâm tới chỉ số Alexa này nữa tuy nhiên tôi vẫn muốn các bạn sử dụng nó như là một công cụ đo đếm điểm số phát triển Wapsite của các bạn.
khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-02
Đây là chỉ số Alexa của Thích Viết, điểm số của Alexa được đếm lùi tức là càng nhỏ chứng tỏ Website đó càng phát triển, chỉ số này cho thấy Blog thích viết đang đứng thứ 402,923 trên toàn thế giới và xếp thứ 2,500 tại việt nam.
Thường thì chúng ta không cần xác minh với Alexa cũng được nó vẫn sẽ đánh chỉ số cho Wapsite của chúng ta, thế nhưng xác minh với Alexa sẽ giúp nó đánh điểm chỉ số cho bạn nhanh hơn, chúng ta sẽ dễ dàng nắm bắt được hơn.
Để bắt đầu bạn cần đăng ký một tài khoản Alexa, điều này thì khá là dễ dàng, truy cập vào http://www.alexa.com/ để đăng ký tài khoản. Sau khi có tài khoản rồi hãy truy cập vào link sau đây http://www.alexa.com/pro/dashboard để bắt đầu thêm wapsite của bạn vào.
khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-03
Sau đó nhớ chọn đăng ký 7 ngày miễn phí là được, chỉ cần Add site vào là Ok không cần sử dụng dịch vụ thu phí của nó làm gì. Nó sẽ đưa cho các bạn một đoạn mã để chèn vào Header của Wapsite. Bạn nào chưa biết chèn ở Header thì đọc bài viết này nhé [Series WG] Tối ưu hiệu suất và giao diện SEO cho WapGame.
Bing Webmaster Tools…
Bing là một công cụ tìm kiếm lớn tuy rằng chưa bằng Google nhưng Bing cũng chiếm một thị phần người dùng khá lớn và nó đáng để chúng ta khai báo Wapsite của mình.
Để có thể sử dụng Bing Webmaster thì đầu tiên bạn cần có một tài khoản HotMail và đăng nhập vào Bing Webmaster Tools tại đây https://www.bing.com/webmaster sau đó add wapsite vào thôi.
khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-04
khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-05

Chú ý phần thêm sitemap, sitemap ở đây nếu bạn nào làm theo hướng dẫn của bài viết trước là cài Plugin SEO thì sẽ có link sitemap. 
Sau khi thêm xong Bing sẽ bắt chúng ta xác minh Wapsite, cái này cũng tương tự như phần Alexa chúng ta chỉ cần quan tâm tới đoạn mã nó cho và chèn vào phần Header của Theme là được.
khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-06Như thế là chúng ta đã xác minh xong với công cụ tìm kiếm Bing, mọi vấn đề tối ưu còn lại thì các bạn sẽ phải nghiên cứu thêm dần, nhưng chúng ta không SEO với Bing nên không cần quá chú tâm vào nó làm gì. Tiếp theo sẽ là phần với Google, đây mới là thứ quan trọng.
Google Webmaster Tools…
Cần một tài khoản gmail cái này tôi tin chắc là ai cũng có rồi, truy cập vào Webmaster theo đường dẫn https://www.google.com/webmasters/tools/ sau đó thêm Wapsite của bạn.
khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-07
Sau khi thêm thành công Wapsite nó cũng sẽ cho các bạn một đoạn mã xác minh như ở Bing, các bạn xác minh theo những gì đã hướng dẫn ở 2 phần trước, xác minh thành công thì tới công đoạn thêm sitemap.
khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-08
Các bạn làm theo như trong hình là có thể thêm sitemap vào rồi, các phần còn lại đều có tiếng việt hết và bạn có thể đọc để tùy chỉnh theo ý muốn của các bạn.
Google Analytics…
Đây cũng là một công cụ của google, với công cụ này bạn có thể xem lượt người online thực đang online trên Wapsite, khách truy cập vào từ đâu, từ chỗ nào? Quốc gia nào, ngôn ngữ nào dùng mobile hay PC những điều này bạn hoàn toàn có thể biết được nếu dùng Google Analytics.
Để có thể sử dụng bạn truy cập vào đường dẫn sau http://www.google.com.vn/analytics/ và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn.
khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-09
Chuyển sang tab quản trị để tạo thông tin theo dõi của bạn, mỗi Wapsite sẽ có một thông tin theo dõi riêng, sau khi điền tên miền vào bạn sẽ có ngay mã theo dõi để chèn vào Wapsite.
khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-10
Coppy toàn bộ đoạn mã đó và chèn vào phần Footer Code trong quản trị của Theme.
khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-11
Như vậy là chúng ta có thể dễ dàng xem thông tin người truy cập và nhiều vấn đề khác của Wapsite mỗi khi truy cập vào Google Analytics từ đó có thể phân tích lưu lượng khác và xem lượt truy cập vào từ những từ khóa nào, giúp chúng ta có thể dễ dàng lên các kế hoạch SEO tốt hơn.
Capture
Pinterest…
Đây là một mạng xã hội chia sẻ ảnh rất hay mà tôi muốn các bạn sử dụng, cái này có thể có hoặc không bạn làm cũng được mà không làm cũng được. Đăng ký một tài khoản Pinterest và xác minh Wapsite của bạn trong phần Profile https://www.pinterest.com/settings/
khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-12
Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã xác minh, và bạn xác minh như ở google webmaster và bing webmaster thôi không có gì khó khăn cả, chịu khó upload ảnh lên và chèn thông tin URL Wapsite của chúng ta vào, đây là một mạng xã hội dùng để câu lưu lượng truy cập rất tốt.
khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-13
Yandex Webmaster Tools…
Đây là một công cụ tìm kiếm được phát triển tại nga, tương tự như Pin bạn xác minh cũng được mà không xác minh cũng được.
Truy cập vào https://webmaster.yandex.com/site để thêm Wapsite của bạn, các bước làm thì tương tự như các phần còn lại, lấy mã chèn vào wapsite để xác minh là xong.
khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-14
Và nếu bạn đã cài Plugin SEO by Yoast mà tôi đã đề cập ở bài viết trước thì bạn không cần phải vào phần header để chèn nữa mà có thể chèn những mã xác minh ngay trong phần quản trị của Wapsite.
khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame
Trong tất cả các phần này chúng ta chỉ cần đặc biệt quan tâm tới phần Google mà thôi vì chủ yếu là đẩy từ khóa tại công cụ tìm kiếm của Google. Tất cả các công cụ này sẽ giúp ích cho việc SEO từ khóa sau này, cho nên bước này không thể bỏ qua, các bạn nhớ lưu ý.
Bài viết tới đây là hết, các bạn quan tâm thì nhớ theo dõi những bài sau. Cảm ơn.V. Hình thức lợi nhuận & tham gia kênh phân phối game

Mục tiêu cho bài này…
 • Hiểu về các hình thức phân phối game và thu lợi nhuận từ đó.
 • Các kênh phân phối đang hoạt động và đặc điểm.
series-wg-hieu-ve-cac-hinh-thuc-tham-gia-kenh-phan-phoi-game-nao
Hình thức phân phối Game? Lợi nhuận từ đâu?
Có thể nói hiện nay phân phối Game và Ứng dụng cho mobile thì có nhiều hình thức. Ở đây chúng ta sẽ chia ra làm 2 loại Game OnlineGame Offline nhé.
Game Online: Với dòng game này thì thường sẽ được phân phối theo hình thức CPI (Cost Per Install) tức là trả tiền theo hành động cài đặt của người dùng. Bạn sẽ phân phối một game theo một link cho sẵn nếu người dùng cài đặt game này trên máy của họ bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.
Ưu điểm: Người cài đặt không mất gì hết, chất lượng game vẫn thế mà bạn lại được tiền, giá tiền game CPI thường khá cao, giao động từ 4.500đ/1 lần cài lên tới hơn 10.000đ/1 lần cài.
Nhược điểm: Nếu người dùng đã từng cài game này trước đó rồi thì sẽ không được tính nữa. Một máy chỉ được tính 1 lần hoặc họ tải về xong họ ngắt mạng đi họ mới cài thì bạn cũng không được tính tiền.
Tiếp đó là doanh thu từ Card game hoặc SMS nạp vào game. Người chơi game online thường sẽ muốn có đầy đủ các tính năng cao cấp trong game hoặc muốn mua vật phẩm gì đó thì họ phải nạp tiền vào để chơi, cũng như game trên PC thôi. Họ có thể nạp bằng thẻ hoặc nhắn tin đều được cả. Tỉ lệ ăn chia với người phân phối như chúng ta thì tùy vào quy định của các kênh phân phối khác nhau.
Game Offline: Dòng game Offline này cũng có thể kiếm doanh thu từ CPI và Card game đối với những game offline đôi khi vẫn có những game yêu cầu người dùng nạp thẻ để mở rộng một số tính năng.
Ngoài ra còn một hình thức phổ biến mà đại đa số người làm phân phối game vẫn dùng đó là Game SMS, SMS ở đây tức là họ sẽ gắn sẵn cú pháp kích hoạt tin nhắn vào file tải game. Người dùng sau khi tải về sẽ kích hoạt với một tin nhắn tồi mới được chơi game. Ưu điểm của hình thức này là kiếm được nhiều tiền, người dùng có thể kích hoạt nhiều lần và thậm chí tải lại vẫn phải kích hoạt, nhưng nó gây khó chịu cho người dùng. Chi phí thu được thường là 4.200đ, 4.400đ hoặc 4.800đ/ 1sms tùy từng kênh phân phối game bạn tham gia.
Như vậy là lợi nhuận sẽ đến từ SMS, CPI và cả Card nữa, thậm chí nếu các bạn có thể tự làm game thì có thể sử dụng Admod của Google để gắn quảng cáo Adsense, tuy nhiên hình thức này không phải ai cũng làm được nên tôi không đề cập chi tiết ở đây.
Các kênh phân phối, Đặc điểm?
Có rất nhiều kênh phân phối khác nhau và ngày càng mọc lên nhiều, tôi sẽ không nêu ra hết ở đây, tôi chỉ đưa ra một vài kênh mà tôi đang chơi. Lưu ý luôn cho các bạn là doanh thu không dựa vào kênh phân phối mà dựa vào WapGame của các bạn, hầu như kênh phân phối nào giờ cũng có đầy đủ các game mới và HOT cả thôi có khác chăng chỉ là hình thức kinh doanh và tỉ lệ hoa hồng của mỗi kênh.
Sohacorp.VN – Kênh kinh doanh Game Online và Offline cho những bạn nào muốn ra tiền bền và lâu dài.
Aff.Mobo.VN – Kênh kinh doanh Game Online và Offline cho những bạn nào muốn ra tiền bền và lâu dài.
Mwork.VN – Kênh kinh doanh Game Online và Offline cho những bạn nào muốn ra tiền bền và lâu dài, người chơi game nạp thẻ và nhắn tin bạn sẽ được tiền. Tỉ lệ chiết khấu % còn tùy vào SMS bao nhiêu tiền và thẻ nạp là bao nhiêu tiền. Kiếm ăn khá tốt, nhiều game mới và hay mỗi tội doanh thu cao bị đánh thuế mất xác 😀
Adflex.VN – Ông lớn này toàn game CPI theo chiến dịch, hoa hồng cao và còn có cả tính năng tự gắn quảng cáo vào file game mà bạn cung cấp hoặc lấy những nơi khác nhau về.
Mobigate.VN – Tương tự như Mwork nhưng lại có thêm cả game CPI nữa. Kênh này thì cũng có nhiều game mới, cập nhật nhanh, hỗ trợ tốt nhưng chẳng hiểu sao lúc nào doanh thu cũng ít.
Tất cả các kênh phân phối tôi đều kinh doanh và có doanh thu cũng như ổn định về mặt hỗ trợ cho nên bạn hoàn toàn có thể an tâm kinh doanh trên mấy kênh này.
Ngoài ra còn một số kênh phân phối khác nữa nhưng tôi vẫn đang trong giai đoạn thử kinh doanh, nếu ổn sẽ cập nhật thêm ở bài viết này. Từng kia kênh phân phối là quá đủ cho bạn để bắt đầu rồi. Lựa chọn một kênh để kinh doanh hoặc kinh doanh tất cũng được. Chúc các bạn thành công và có bất cứ câu hỏi nào xin hãy để lại comment. Cảm ơn.
VI. Tối ưu SEO cho bài viết trong Wapsite

Nếu các bạn đã có tìm hiểu về SEO chắc hẳn các bạn cũng phải nghe tới cái khái niệm Onpage thế nhưng ở mỗi một lĩnh vực nội dung khác nhau thì lại phải có những cách onpage khác nhau. Chúng ta không thể mang khái niệm onpage của thẩm mỹ để áp dụng cho wapgame được, đó là 1 ví dụ để chúng ta dễ hình dung hơn.
Và trong bài này tôi chỉ nhắc tới cách Onpage để tối ưu SEO cho những bài viết của Wapgame mà thôi, tôi sẽ không nói lan man.
series-wg-toi-uu-seo-cho-bai-viet-trong-wapsite
Vậy để bắt đầu chúng ta sẽ phải tìm hiểu về Onpage và mức cần thiết của nó trong việc làm Wap.
Onpage là từ viết tắt để mô tả khái niệm tối ưu về bài viết trên Website sao cho phù hợp với công cụ tìm kiếm (ở đây là google) bên cạnh đó nhấn mạnh và nói với công cụ tìm kiếm rằng bạn đang SEO nội dung gì, từ khóa nào.
Mục đích trong Onpage nhằm tối ưu các thuộc tính sau:
– Tối ưu các thẻ title, meta keywords, meta description đây là các thẻ tùy biến của từng bài viết, nếu bạn đã đọc bài viết Tối ưu hiệu suất và giao diện SEO cho WapGame của tôi và cài plugin SEO thì có thể làm được dễ dàng.
– Tối ưu các thẻ H, ở đây chúng ta chỉ cần quan tâm đến 3 thẻ H đó chính là H1, H2 và H3. Ở trong một bài viết chúng ta cần có 1 thẻ H1 với việc nhấn mạnh từ khóa chúng ta cần SEO, 2 đến 3 thẻ H2 tùy thuộc vào bài viết của bạn dài hay ngắn, còn lại thẻ H3 hãy thêm sao cho tự nhiên nhất và không giới hạn số lượng.
Thường thì H1 sẽ là tiêu đề của bài viết, H2 là từ khóa phân bố trong bài viết và H3 cũng vậy, tùy cách SEO của mỗi người, có thể ai đó sẽ có cách bố trí các thẻ H “khác người” hơn một chút nhưng theo tôi thì chẳng cần phải cầu kỳ quá, thế là cũng đủ SEO rồi.
– Mật độ của từ khóa, đây chính là thứ quyết định khá cao nếu như muốn từ khóa của bạn lên TOP, mật độ từ khóa chính là số lượng từ khóa xuất hiện trong bài viết, như tôi đã nói ở phần H3 là thẻ này phải được đặt sao cho tự nhiên nhất trong bài viết thì mật độ từ khóa cũng vậy đấy, cái này phải tùy thuộc vào vấn đề bạn viết bài dài hay ngắn từ đó phân bổ từ khóa sao cho hợp lý khắp bài viết. Mật độ từ khóa trong bài viết càng tự nhiên thì google đánh giá bạn càng cao 😀

Xây dựng Nội Liên Kết trong bài viết.
Có thể nói nếu làm Onpage thì không thể không nhắc đến Nội Liên Kết. Đây chính là các đường link trỏ qua lại giữa các bài viết trong Wapsite của bạn, ví dụ bài viết về game A trỏ đến bài viết game C chẳng hạn. Bạn có thể gắn nó trong bài viết của bạn một cách tự nhiên trong lúc bạn viết bài. Nội liên kết sẽ nhằm mục đích giới thiệu thêm với khách truy cập, giữ khách ở lại và hơn hết là điều hướng BOT thu thập thông tin của các công cụ tìm kiếm ở lại Wapsite của bạn lâu hơn.
Việc xây dựng Nội liên kết cho tới nay chưa có một chuẩn hoàn toàn nào cả, các bạn cứ xây dựng sao cho tự nhiên với mật độ vừa phải mỗi bài độ 3 tới 5 link trỏ sang bài khác trong cùng Wapsite của bạn. Thực tế mà nói tôi đã từng trỏ rất nhiều nội liên kết đan xen lẫn nhau trong bài viết của một wapsite và chưa thấy nó có hại gì cả.
Hình ảnh trong bài viết là cực kỳ quan trọng.
Đối với những ngành nghề khác thì tôi không nắm rõ tuy nhiên với cái ngành làm Wap này thì hình ảnh trong bài viết quan trọng cực kỳ nhé. Người dùng di động tốc độ mạng của họ không nhanh, cấu hình máy không khỏe hơn nữa màn hình lại bé, bạn đừng vác ảnh PC vào cho họ xem mà hãy dùng photoshop hay bất cứ trình cắt ảnh chuyên dụng nào khác cắt đi cho vừa phải. Tốt nhất là nên càng bé càng tốt. Điều đó sẽ giúp tải ảnh nhanh hơn và không gây giật lag cho di động của người dùng.
Hơn hết đã là ảnh giới thiệu về game và ứng dụng thì nếu có điều kiện bạn hãy tự review và chụp lấy ảnh của riêng bạn như thế ảnh của bạn sẽ đẹp và độc quyền. Về Android thì bạn có thể cài giả lập bluestack trên PC để cài app Android rồi chụp ảnh, còn iOS có lẽ phải có máy MAC hoặc có con iPhone riêng 😀
Tối ưu các thẻ Alt, Title cũng như tên hình ảnh của bạn. Trước khi up lên hãy đặt lại tên ảnh sao cho thân thiện, không được sử dụng dấu cách mà hãy dùng dấu gạch ngang. Sau khi upload lên hãy sử dụng công cụ chỉnh sửa của Worpress để tối ưu thẻ Alt và Title của ảnh.
Tối ưu hình ảnh
Tối ưu hình ảnh
Tối ưu 2 thẻ đó theo từ khóa trong bài viết mà bạn cần SEO, như thế việc Onpage sẽ chi tiết và hiệu quả hơn.
Và vấn đề đặt link tải game hoặc ứng dụng.
Cái này thì cũng không có gì cầu kỳ, chúng ta nên đặt link tải rõ ràng, bắt mắt và đặt ở trên bài viết cũng như cuối bài viết luôn, thường thì tỉ lệ tải ở trên bài viết sẽ cao hơn vì hầu như khách của bạn chỉ đọc mấy dòng giới thiệu đầu tiên hoặc hầu như không đọc, họ chỉ cần nhìn đúng tên game là đã tải rồi cho nên để link tải ở đầu và cuối bài viết cùng 1 lúc là tốt nhất.
Tổng kết
Trong toàn bộ bài viết này tôi đã nói đến vấn đề tối ưu mỗi bài viết trong Wapsite như thế nào. Đương nhiên kể cả không tối ưu như thế này bạn vẫn có thể SEO từ khóa lên TOP nhưng tỉ lệ cực thấp và giữ không nổi TOP đâu. Khi bắt tay vào làm các bạn sẽ vỡ ra được nhiều điều và khả năng tối ưu bài viết sẽ dần đổi mới và tạo nên cách riêng của bạn, bài này chỉ nói nên cách làm của riêng tôi. Chúc các bạn thành công và nếu quan tâm hãy thường xuyên vào Blog để đón đọc những bài tiếp theo của tôi.VII. Xây dựng kế hoạch SEO cho Wapsite

Việc xây dựng Wapsite ở mấy bài viết trước đã xong, làm nội dung cũng đã ổn rồi bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu các bước xây dựng một kế hoạch SEO tổng thể cho Wapsite của bạn.
Về SEO là gì các bạn có thể tìm hiểu trên Google tôi sẽ không nhắc lại nữa. Công dụng của việc lập kế hoạch SEO sẽ giúp các bạn SEO tốt hơn, tăng doanh thu cho bạn nhiều hơn. Nhưng để làm SEO không hề dễ dàng. Một kế hoạch SEO là cần thiết.
series-wg-xay-dung-ke-hoach-seo-cho-wapsite
Vậy chúng ta sẽ bắt đầu xây dựng kế hoạch SEO thế nào?
– Trước tiên bạn hãy bắt đầu bằng việc nghiên cứu từ khóa về game hoặc ứng dụng bạn cần SEO. Tìm những từ khóa có lượng tìm kiếm cao và độ cạnh tranh thấp, thống kê có tỉ lệ người truy cập từ mobile cao. Nguồn truy cập từ mobile chính là nguồn ra doanh thu của chúng ta.
– Sau khi nghiên cứu và có được bộ từ khóa ưng ý, bạn sẽ đi sâu vào phân tích Wapsite của chính mình và tối ưu SEO theo những từ khóa mà bạn đang có, từ khóa của trang chủ, từ khóa của các bài viết. Mỗi trang có 1 tới 2 từ khóa chính và không giới hạn số từ khóa phụ. Như vậy là chúng ta sẽ hoàn thành việc tối ưu cho Wapsite của chúng ta.
– Nghiên cứu đối thủ của các bạn. Sử dụng chính những từ khóa các bạn vừa nghiên cứu được, tìm kiếm ngay trên google xem đối thủ của các bạn là ai? Họ làm như thế nào để lên top 1 như thế? Hoặc học hỏi cách viết bài cũng như bố cục Wapsite của họ. Phân tích số lượng backlink cũng như các chỉ số Wapsite của đối thủ để từ đó có mục tiêu phấn đấu cho Wapsite của bạn.
– Bắt đầu với việc viết một số lượng bài viết nhất định trong một ngày. Tập trung vào một nội dung duy nhất. Chia sẻ và thu hút người dùng.
– Xây dựng nội liên kết cho từng bài viết trong Wapsite cái này gọi là tối ưu Onpage. 
– Lên kế hoạch làm hệ thống vệ tinh, xây dựng Backlink trong SEO.
Tổng kết
Trên đây là những bước đơn giản nhất để xây dựng một kế hoạch SEO cho Wapsite. Đây chỉ là những bước đơn giản nhất. Bạn nào thích chuyên nghiệp có thể tự xây dựng trên giấy tờ cho nó hoành tráng. Nhưng theo tôi làm cá nhân thì không cần thiết lắm. Chúc các bạn thành công. Và tiếp tục đón đọc những bài viết sau của tôi.
VIII. Xây dựng hệ thống Blog Vệ Tinh

Những ngày quá khá là bận rộn với một số dự án mới nên ít viết được bài thường xuyên. Lời mở đầu cho tôi gửi lời xin lỗi tới những bạn đọc đã luôn quan tâm và ủng hộ con Blog còi của tôi.
Và để tiếp tục cho Series kiếm tiền từ Wapsite ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách để xây dựng một hệ thống Blog vệ tinh phục vụ cho việc SEO Wapsite sao cho tốt nhất. Đương nhiên là mỗi người sẽ có những cách làm riêng nhưng ở bài viết này sẽ là những kiến thức và kinh nghiệm của tôi 😀
series-wg-xay-dung-he-thong-blog-ve-tinh
Hệ thống vệ tinh
Vậy trước tiên chúng ta phải hiểu Blog vệ tinh là gì?
Site vệ tinh có rất nhiều loại và Blog vệ tinh là một trong số đó, thế nhưng ở bài này tôi chỉ muốn nói đến Blog vệ tinh và khái niệm của nó mà thôi, nói luôn là khái niệm này là cách hiểu của tôi.
Bạn có thể hiểu Blog vệ tinh là một trang Web được làm theo dạng Blog tách biệt hoàn toàn với Wapsite của bạn cần SEO có nhiệm vụ viết nội dung mới 100% (Unique content) cùng chủ đề với trang Wap cần SEO. Ví dụ như ở đây là Game và các tin tức về Mobile nhằm mục đích câu lưu lượng truy cập và trỏ link giới thiệu (Backlink) về trang Wap đó làm tăng thứ hạng từ khóa mà bạn cần SEO. Từ đó nâng cao doanh thu và độ khủng cho Wapsite của bạn.
Hiểu thế thôi nhé giờ qua cách xây dựng luôn 😀
Xây dựng Blog vệ tinh thế nào?
Tới đây chúng ta lại phải quan tâm tới 2 hướng. Hướng ít tiền và Hướng nhiều tiền…Vì sao lại thế á? Bình tĩnh tôi sẽ giải thích ngay đây 😀
Hướng nhiều tiền: Với hướng này thì các bạn có thể xây dựng hệ thống đa dạng tên miền, đa dạng IP và thuê luôn cả người viết, cực kỳ nhàn hạ lại vô cùng hiệu quả. Nhưng nhiều tiền không phải ai cũng có và kể cả có thì cũng ít ai dám đầu tư cả một cục cho nên tôi sẽ không giải thích sâu về vấn đề này.
Hướng ít tiền: Đây là hướng mà kẻ ít tiền như tôi hay làm hoặc kể cả những kẻ nhiều tiền nhưng bủn xỉn cũng sẽ hay làm 😀
Với hướng này không phải là chúng ta sẽ không mất tiền mà chi phí sẽ được giảm đi nhờ tận dụng hệ thống blog miễn phí thôi. Hãy bắt đầu với việc xây dựng hệ thống Blog WordPress và Blogger miễn phí, nhiều hay ít thì tuy vào sức của bạn. 
Lưu ý những vấn đề sau.
 • Hệ thống Blog vệ tinh bài phải tự viết 100%.
 • Bài viết phải liên quan đến chủ đề cần SEO.
 • Mỗi bài viết trỏ về từ 3 tới 5 Backlink đến trang Wap cần SEO.
 • Bài viết vệ tinh phải có view và lượt chia sẻ mạng xã hội thật nhiều.
 • Đạng IP cho hệ thống Blog vệ tinh là điều cần thiết.
 • Giao diện các Blog vệ tinh phải khác nhau.
 • Xây dựng càng công phu thì hiệu quả càng cao.
Đây là những gì tôi làm với việc xây dựng hệ thống Blog vệ tinh phục vụ cho việc SEO Wapsite, đương nhiên càng đầu tư tiền bạc và công sức thì hệ thống của bạn càng ngon và chất lượng từ đó hiệu quả SEO cũng sẽ đi lên. Hãy để lại nhận xét cuối bài viết nếu bạn có bất cứ điều gì thắc mắc và muốn hỏi tôi.IX. Tìm kiếm nguồn Backlink đa dạng

Xin chào! Ở bài viết trước chúng ta đã biết đến cách thức để xây dựng hệ thống vệ tinh nhằm tạo backlink một cách chủ động phục vụ cho SEO. Tuy nhiên hệ thống vệ tinh tùy theo người xây dựng và chi phí. Có thể sẽ không chất và không được nhiều. Vậy giải pháp đặt ra cho chúng ta sẽ là đi tìm kiếm thêm backlink.
Như cách thức SEO trước đây thì việc đặt link của anh em là thường spam forum một cách điên cuồng 😀 nhưng giờ thì không thế được nữa, nó sẽ không có hiệu quả. Trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách tìm kiếm những nơi đặt backlink chất lượng nhằm mục đích đa dạng hóa nguồn link trỏ về wapsite của các bạn.
Việc xây dựng và tìm kiếm link này khá đơn giản thôi, dùng một vài mẹo nhỏ chắc ai cũng biết, nhưng tôi vẫn xin tổng hợp lại nhằm mục đích lưu trữ lại khi dùng đến của mọi người.
series-wg-tim-kiem-nguon-backlink-da-dang
Tìm kiếm backlink
Sẽ có 2 hình thức kiếm Backlink chính, trên các forum và các blog.
Forum
Không biết các bạn thế nào chứ tôi ít khi cầy backlink trên các forum việt nam, thực tế là ở việt nam các forum chất lượng thì không đặt link nổi còn những forum kém chất lượng thì như những bãi rác, đặt link vào chỉ thêm tụt thứ hạng không được gì. Chính vì điều đó nên tôi đã bắt đầu nghiên cứu các cách thức tìm kiếm những forum chất lượng của nước ngoài. Chỉ cần làm khéo một chút thì link của các bạn sẽ được an toàn tồn tại trên forum của họ. Đương nhiên không thể tránh khỏi những lúc bị xóa và thậm chí là band nick luôn đâu nhé.
Tôi bắt đầu bằng việc sử dụng công cụ Tìm Kiếm Nâng Cao của Google. https://www.google.com.vn/advanced_search
Sau đó tôi sử dụng cú pháp “inurl:forum” mục đích của cú pháp này là tìm tất cả những trang web có url là forum dựa vào cú pháp này bạn sẽ tìm sâu hơn được vào những trang web có url bạn cần tìm. Tôi sử dụng nó để tìm forum nên sẽ ra rất nhiều trang web thuộc dạng forum. Đương nhiên cú pháp tìm kiếm nâng cao của google có rất nhiều, các bạn có thể tự tìm và ứng dụng, cá nhân tôi chỉ sử dụng inurl là đủ rồi.
series-wg-tim-kiem-nguon-backlink-da-dang-1

Blog
Đối với Blog lại khá dễ dàng, hầu như những blog cá nhân bây giờ sử dụng mã nguồn wordpress đều cho phép khách comment kèm link, thích viết cũng như vậy. Tuy nhiên việc comment link trên blog là không khuyến khích vì google không đánh giá cao những backlink này. Tuy nhiên các bạn có thể chọn những blog chất lượng, được chủ blog đầu tư nội dung chất lượng và kỹ lưỡng để comment một cách lịch sự có tính xây dựng đóng góp kèm theo link wapsite của bạn. Như vậy sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.
Tương tự như cú pháp tìm kiếm các bạn chỉ cần “inurl:blog” mà thôi.
Tổng kết: Tùy vào kinh nghiệm làm việc các bạn có thể tùy biến những cú pháp tìm kiếm khác nhau để tìm kiếm hiệu quả hơn. Trong bài viết tôi chỉ nêu ra những ví dụ cơ bản nhất mà thôi. Nên nhớ đặt backlink ở những site nước ngoài sao cho liên quan đến nội dung, có tính xây dựng và đóng góp chứ không nên spam, tránh để sau này càng ngày đặt link càng khó. Trong công cuộc tìm kiếm backlink này sẽ gặp nhiều khó khăn như bị band nick, chặn email và ip vào danh sách spam. Hoặc thậm chí bị xóa domain trên trang đó. Hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận tất cả 😀 chúc các bạn SEO tốt.X. Nguồn Backlink như thế nào thì tốt cho Wapsite?

Trong những phần trước chúng ta đã biết tới cách xây dựng, tối ưu cũng như lên kế hoạch và viết content SEO cho Wapsite của chúng ta. Tuy nhiên việc SEO không có nghĩa là chỉ có Content mà còn cần cả backlink nữa.
Tôi đã hướng dẫn các bạn cách xây dựng vệ tinh để có nguồn backlink nhiều và ổn định. Tôi cũng đã hướng dẫn các bạn cách thức tìm kiếm nguồn backlink đa dạng.
Và ở trong bài viết ngày hôm nay. Tôi cùng các bạn sẽ tìm hiểu những nguồn backlink như thế nào thì tốt cho việc SEO Wapsite của các bạn nhất.
nguon-backlink-nhu-the-nao-thi-tot-cho-wapsite
1, Nguồn từ Website chất lượng.
Điều này thì xưa nay vẫn vậy, website chất lượng là những website có chỉ cố rank tốt (các loại rank luôn, alexa, ahref, google blah blah) lượt truy cập nhiều, tương tác mạng xã hội cao, nội dung của nó là độc quyền, không trùng lặp và rất chất lượng, đây cũng là tiêu chí mà chúng ta có thể dùng để hướng tới chất lượng cho hệ thống blog vệ tinh mà chúng ta tự xây dựng.
2, Nguồn từ Website có nội dung liên quan.
Ví dụ chúng ta làm về game chẳng hạn, cố gắng đặt link ở những website nói về game hoặc về các thiết bị di động hoặc xa xôi hơn một chút là các website về tin tức công nghệ, như vậy thì cực kỳ có ích cho việc làm SEO của chúng ta cũng như độ vững chắc của từ khóa sau khi lên TOP. Hơn hết nó còn đánh đúng vào đối tượng khách hàng tiềm năng, như vậy doanh thu sẽ được cao hơn.
3, Nguồn link từ Website GOV, EDU.
Dù lâu nay điều này không còn quan trọng nữa nhưng chúng ta không thể phủ nhận rặng việc đặt link ở những website có độ uy tín cao, những tên miền thuộc về các cơ quan và chính phủ luôn cho website của bạn một điều gì đó rất đáng tin trong mắt google. Hãy cố gắng kiếm link GOV và EDU nhiều nhất có thể, tuy nhiên không nên mua link vì đa số các site GOV và EDU mà bán link bây giờ đều là hàng nát, link out lên tới vài chục. Mua về chỉ thêm tụt TOP 😀
Kết luận…
Trong bài là 3 nguồn link đáng tin cậy để các bạn có thể tìm kiếm và đặt backlink nhằm đa dạng link và tăng độ trust cho wapsite của bạn, hãy cố gắng kiếm càng nhiều càng tốt, nhưng kiếm trên nguyên tắc an toàn khỏe mạnh chứ đừng spam vô tội vạ nhé. Chúc các bạn SEO tốt.
XI. Đặt Backlink Wapsite ra sao? Cách SEO tổng thể.

Xin chào! Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách để đặt Backlink cho Wapsite và SEO tổng thể cho cả Wapsite như thế nào.
Xin lưu ý trước là bài này sẽ không trợ giúp gì nhiều cho việc kiếm tiền nhiều hay ít của các bạn với Wapsite, nó chỉ đơn thuần là một số kỹ năng cơ bản giúp các bạn làm tốt hơn trong khâu làm Backlink. Vì nếu như bạn làm Backlink không tốt thì hậu quả cực kỳ khó lường nhé (Die site, tụt top), mới đây có một số Wapsite của vài bạn tôi quen đã bị google trảm không thương tiếc 😀
dat-backlink-wapsite-ra-sao-cach-seo-tong-the
Vậy trước tiên chúng ta cần nghiên cứu có những loại Backlink nào?
Anchor text: Đây là loại phổ biến nhất mà chúng ta hay đặt, Bạn đặt link sau một đoạn văn bản (text) đoạn text này sẽ tùy vào từ khóa mà bạn muốn SEO thì viết cho phù hợp. Có thể dài, có thể ngắn và đa dạng xoay quanh từ khóa. 
Lợi ích của Anchort text là giúp chúng ta đặt backlink về wapsite một cách đa dạng, nhấn mạnh từ khóa cần SEO và đây cũng là cách đặt link chủ yếu trong toàn bộ quá trình SEO.
Việc cân bằng tỉ lệ giữa các Anchor text với nhau là rất quan trọng, nếu bạn nhấn mạnh một từ khóa quá, tức là đi quá nhiều backlink với một anchor text từ khóa của bạn sẽ rất khó lên hoặc thậm chí không bao giờ lên. Vấn đề quan sát và cân bằng anchor text tôi sẽ đề cập ở phần cuối bài viết.
Ví dụ cho việc chèn Backlink Anchor text.
NoText: Cái tên cũng nói lên loại này là loại gì rồi, tức là khác với Anchor text nó sẽ không có text từ khóa nào cả, thay vào đó là một hình ảnh. Có thể là bất cứ ảnh nào liên quan tới từ khóa cần SEO người xem chỉ cần click vào ảnh là ra link site của bạn, như vậy nó sẽ được tính là notext.
Lợi ích của nó giúp chúng ta đa dạng về nguồn link, thích hợp cho bạn nào SEO song song cả hình ảnh với google images. Ngoài ra nó giúp chúng ta cân bằng link với lượng backlink đặt theo dạng Anchor text từ đó tránh bị google nghi ngờ chúng ta đang thao túng từ khóa.
Ví dụ chèn backlink Notext.
Ngoài ra còn có các dạng chèn link như full url của link đó chẳng hạn, hoặc chèn trên nền của link khác nhưng theo tôi chỉ cần áp dụng 2 hình thức bên trên là ok rồi. Ngoài ra vấn dofollow và nofollow tôi sẽ không nhắc đến nữa.
Vậy chèn Backlink như thế nào?
Thường thì trong một bài viết vệ tinh, theo kinh nghiệm của tôi các bạn nên chèn tối đa 3 Backlink về Wapsite của bạn, đương nhiên có thể chèn 1 và 2 tùy từng quan điểm của mỗi người. Chèn trong văn bản, sau văn bản hoặc dưới văn bản. Tránh chèn ở cuối trang và ưu tiên chèn lên đầu trang. Nếu bạn chèn link toàn bộ trang thì nên sử dụng dạng Notext để đạt hiệu quả cao nhất.
SEO tổng thể cho Wapsite như thế nào?
Trong một Wapsite có vô số các game và bài viết khác nhau. Bạn sẽ không thể SEO tất cả đều TOP được nó sẽ tốn rất nhiều thời gian và sức lực của bạn. Việc SEO tổng thể một Wapsite sẽ giúp cho toàn bộ trang của bạn lên top đều và ổn định từ khóa hơn rất nhiều.
Để làm được điều đó bạn cần điều hướng nội liên kết trong chính trang Wap thật là tốt. Bạn có thể đọc bài viết [Series WG] Tối ưu SEO cho bài viết trong Wapsite của tôi để biết cách làm nội liên kết thế nào cho hiệu quả.
Sau khi đã tối ưu nội liên kết chúng ta cần đi Backlink thật đa dạng theo bộ từ khóa mà chúng ta đã nghiên cứu. Chúng ta có thể nghiên cứu danh sách lên tới hàng trăm thậm chí cả ngàn từ khóa. Lên kế hoặc xây dựng vệ tinh, kiếm thêm nơi để đặt backlink, trỏ toàn bộ về những từ khóa mà chúng ta đã nghiên cứu được sau đó “thiên vị” thêm cho những từ khóa chính. Bạn sẽ thấy từ khóa lên rất đều và khi đã TOP thứ hạng sẽ được giữ khá tốt. Và 100% sẽ tránh được thuật toán Sandbox của google.

Theo dõi tỉ lệ Backlink và cân bằng.
Sau một quá trình làm SEO và đi Backlink cũng như xây dựng liên kết cho toàn bộ Wapsite chúng ta bắt đầu phải theo dõi quá trình đi backlink và cân bằng nó. Việc theo dõi thì rất dễ thôi. Các bạn hãy sử dụng một công cụ miễn phí của Ahref.
Đây là một trang web chuyên cập nhật chỉ số website được khá nhiều Webmaster sử dụng. Nó có tài khoản trả phí, thế nhưng nếu chỉ để theo dõi tỉ lệ backlink thì chúng ta không cần phải mua bản trả phí, chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí và check là được.
Nó sẽ thông báo cho chúng ta tất cả những từ khóa nổi bật và tỉ lệ mà Wapsite của chúng ta có được, dựa vào đó bạn sẽ cân bằng cho tốt tùy theo kinh nghiệm SEO của mỗi người.
dat-backlink-wapsite-ra-sao-cach-seo-tong-the
Lưu ý là tất cả các thông số ở đây chỉ dựa trên nguyên tắc đo đếm của họ chứ không phải kết quả của google đâu nhé, nếu bạn muốn có thông số của google thì phải vào Webmaster tools tuy nhiên nó update rất chậm nên chúng ta mới phải dựa vào Ahref để có thể quan sát và tính toán chiến lược SEO nhanh hơn.
Kết luận.
Dựa vào các thông số cùng với kinh nghiệm làm việc các bạn sẽ phải tự đưa ra các phương án thích hợp để SEO Wapsite của mình một cách tốt nhất. “Đặt backlink rất quan trọng, nhưng đặt thế nào và cân bằng ra sao lại là cả một vấn đề“. Chúc các bạn kiếm ăn tốt

Nguồn : Thichviet.Net

0 Post a Comment: