Sunday, January 3, 2016

Google Adsense dưới góc nhìn thơm mùi tiền của Anh Khổ Vì Ai

Google Adsense dưới góc nhìn thơm mùi tiền của Anh Khổ Vì Ai

Chỉ là một chút chia sẻ nhỏ nhưng rất giá trị về Google Adsense. Mình nghĩ là nó không chỉ cực kì hữu ích cho new member mà còn giúp các bạn đã và đang kiếm tiền với GA tăng CPC và nhân doanh thu gấp đôi, gấp 3 và thậm chí gấp 5.

I, Nên hiểu Google Adsense (GA) là thế nào cho nó dễ hiểu và thơm mùi tiền?
- Nghĩ đơn giản thế này. Công ty bạn đang kinh doanh và bạn thuê Google hiện quảng cáo cho dịch vụ của bạn thông qua Google Adword. Bạn phải trả 1$ cho 1 lượt click. Bạn là Advertiser.

- Tôi có blog và tôi đăng kí Google Adsense để kiếm thêm thu nhập. Tôi là Publisher.
Sau khi đặt code cuảng cáo của Google adsense lên blog của mình, tôi sẽ kiếm được tiền từ mỗi lượt click từ visitors trên mỗi quảng cáo hiện ra. Ví dụ nếu ai đó click vào quảng cáo của bạn trên blog của tôi, tôi được 0.7$ cho một lượt click.
Tóm lại: Advertiser thanh toán 1$/click ------> Google (ăn 0.3$) -------> Publisher kiếm được 0.7$
Từ ví dụ nêu trên, rõ ràng bạn hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ GA. Hiện đang có rất nhiều bạn có thu nhập khủng dưới cả hai hình thức (kiếm chân chính và cheat). Mình ko cheat vì mình làm Blog tiếng anh với nội dung chất lượng và kỹ năng SEO khá tốt. Chỉ nhặt tiền lẻ và đều như vắt chanh thôi nhưng cũng xin chia sẻ một vài Google adsense tips sống còn cho cả người nông dân và dân cheater giúp nhân đôi, nhân 3 hay thậm chí nhân 5 CPC (cost per click).

II, CPC là gì? Làm thế nào để tăng CPC?
CPC hiểu đơn giản là số tiền bạn nhận được cho 1 click trên quảng cáo của GA.
1. Google không bao giờ publish cụ thể những tiêu chí để họ chấm điểm và đánh giá cả Publisher và Advertiser.
Hầu hết những thủ thật trôi nổi trên mạng hiện nay đều do suy luận logic hoặc đúc rút qua quá trình thử nghiệm. Đã có nhiều bài viết suy luận rấy hợp lý ví dụ như những click trên ads đặt sâu bên dưới fold hoặc độ trễ visitors click vào Ads sau khi truy cập vào website sẽ có CPC cao vì "tính xác thực cho sự quan tâm cao từ người click vào quảng cáo". Với mình thì tất cả đều vớ vẩn.
2. Vậy nên biết điều gì ở khái niệm CPC?
2.1. CPC có phải chỉ phụ thuộc vào từ khoá (nội dung dịch vụ) của hiển thị trên quảng cáo?
Thứ nhất là Ads trên website của bạn ko hiện ngẫu nhiên. Cũng giống như Facebook, Google có trong tay Google chrome (có thể đi đêm cả với Firefox và một số công cụ khác) để thu nhập dc Demographic of visitors (nắm bắt được độ tuổi, những điều mà người dùng internet đang quân tâm và tìm kiếm online) thông qua từng địa chỉ IP hoặc cookie của trình duyệt. Vậy thì khi visitor viếng thăm một blog có GA, ads sẽ hiển thị khá hiệu quả theo đúng những gì visitor đang quan tâm. (Thế nên các bạn trai nên cẩn thận sau topic này vì bạn gái của các bạn hoàn toàn có thể biết bạn đang quan tâm đến điều gì thông qua nội dung những ads hiển thị khi họ dùng điện thoại hay laptop của bạn để lướt web ^^). - Ví dụ visitors đang quan tâm đến Car Insurance ở New York, ads sẽ hiện dịch vụ của các bảo hiểm oto ở New York và bạn sẽ hưởng 2 - 4$ cho 1 click trên những ads với từ khoá màu mỡ như thế này. Cho nên đừng có hỏi tại sao đôi khi ăn đến cả 10$ cho 1 click từ môt thằng nào đó (vì có thể nó đã click trên ads hiển thị về "Bank Loan" chẳng hạn). Nói đến đây thì dường như CPC hoàn toàn phụ thuộc vào cái ads đấy hiển thị về nội dung từ khoá gì. Tuy nhiên:
2.2. Tại sao CPC từ IP US hay các nước phát triển lại cao hơn rất nhiều so với VietNam và một số nước nghèo?
Có một sự thật là Google không đánh cáo tiềm năng về thương mại điện tử ở khu vực chậm phát triển như ở một số nước châu á bao gồm cả Việt Nam. Ví dụ 1 anh việt nam và một thằng US cùng đang quan tâm và tìm kiếm thông tin "best university in Singapre", và cùng click trên một ads của trường "National University of Singapore" ở đâu đó . Rõ ràng sau khi click, khả năng thằng US nó thanh toán tiền và đến học tại trường này là cao hơn rất nhiều lần thằng Việt Nam, vậy đương nhiên với click này, Publisher hưởng $1 từ IP us và 0.1$ từ IP Việt Nam là đương nhiên rồi. Vây nên hẳn là các bác cheater toàn dùng ip US, CA, AU,... để tự click vào GA của mình ^^.

3. Thủ thuật sống còn với Google adsense:
Việc phân biệt CPC từ ip các nước khác nhau như ở trên hẳn nhiều bác đã biết. Tuy nhiên việc phân biệt giữa các tài khoản GA thì hẳn ko mấy ai để ý. Nghe hơi điên rồ và cực vô lý nhưng nếu bác nào đang cheating, làm một thí nghiệm sẽ thấy rõ nét. Hãy đăng kí 2 tải khoản GA: 1 US và 1 Việt Nam. Sau đó cho hiện và lần lượt click vào Ads của từng tài khoản trên cùng 1 blog tiếng anh và bạn sẽ bị sốc thật sự. Cùng 1 ip us (dùng VPN hoặc sock-proxy), và click lần lượt vào ads của cả hai tài khoản, bạn sẽ thấy trung bình bạn được 0.5 - 1.4$ cho 1 click cho tài khoản US GA, trong khi sẽ là 0.1 - 0.3 cho tài khoản Việt Nam. Mình phát hiện điều này ngẫu nhiên khi đọc income report của một blogging rất nổi tiếng - Shoutmeloud income report6. Bounce rate của họ là 43% đủ thấy chất lượng content ntn. Trong khi đó, lượng visitors và Page views họ cao gấp 3 lần của mình. Vậy là GA income của mình lại cao gấp 3 lần họ chỉ vì mình dùng tài khoản Astralian GA thay vì Indian GA.
Bản thân mình đang dùng tài khoản Australia vì mình đang du học ở đây. Sự thật là doanh thu của mình tăng gấp 3 lần so với dùng tài khoản Việt Nam. Hơn nữa có vẻ tài khoản GA Việt Nam được hưởng chế độ check khá là khắt khe. Bạn của mình chỉ cần đặt Ads ở dạng fixed widget hay quá 4 Ads 1 page là bị cảnh báo liền trong khi mình đặt tá lả. Nếu bạn đang ở Việt Nam thì mình gợi ý nên đăng kí tài khoản US.
4. Làm sao để đăg kí và nhận tiền với tài khoản GA US?
Chỉ cần với 1 blog với hơn 10 bài viết tiếng anh, bạn sẽ đăng kí thành công 1 tài khoản US GA chứ chả khó khăn như với tài khoản Việt Nam. Địa chỉ nhận mã pin thì mượn đại đứa nào nó đang du học nó nhận dùm cái thư là xong. - Làm sao để nhận tiền tư tài khoản US-GA? Payoneer là một dịch vụ tạo bank US miễn phí cho cư dân thế giới. Đăng kí 1 tài khoản Payoneer khá đơn giản vì phần xác minh chỉ cần upload Chứng minh thư hoặc passport, sau 2 tháng bạn sẽ nhận được 1 thẻ mastercard đến tận nhà. Nếu bạn đăng kí payoneer qua link của mình tại đây, cả bạn và mình đều được + $25 vào tài khoản ngay sau khi bạn nhận được ít nhất $100 thanh toán đầu tiên. Nếu bạn chưa biết cách đăng ký payoneer thì có thể xem hướng dẫn đăng ký payoneer tại đây.

LỜI CUỐI
Dù là cày kéo thật hay là cheat, hãy đăng kí toàn khoản GA theo thông tin các nước phát triển thay vì Việt Nam. Và nếu có cheat, hay lựa quảng cáo tiềm năng với từ khoá có mùi thơm của tiền mà click thay vì nhắm mắt click bừa vào Ads mà ko quan tâm nó hiển thị cái gì smile emoticon.
Nguồn : adsenseviet.org

2 comments:

  1. bạn du học úc)hay là bạn nhận hộ mình mã pin nhé) mình mới tạo web,cũng chẳng biết là có đăng kí dc không nữa,nhưng nếu dc bạn có thể giúp mình chứ)

    ReplyDelete
  2. Best Corporate Video Production Company in Bangalore and top Explainer Video Company in Bangalore , 3d, 2d Animation Video Makers in Chennai.

    In fact, this article helps me to gain some knowledge.

    ReplyDelete