Sunday, January 3, 2016

Hướng dẫn đăng ký tài khoản GA US (Google Adsense Content US) và nhận tiền bằng Payoneer

Hướng dẫn đăng ký tài khoản GA US (Google Adsense Content US) và nhận tiền bằng Payoneer

Công thức đơn giản: Đăng kí Google Adsense US + Nhận tiền về Payoneer = Tăng CPC và doanh thu gấp nhiều lần.

Nghe hơi phiêu? Trong bài viết này mình sẽ giải quyết thoả đáng 4 câu hỏi dưới đây:

1. Dùng khoản GA - US sẽ đem lại CPC và doanh thu lớn hơn rất nhiều lần so với tài khoản Việt Nam?
2. Làm thế nào để đăng kí tài khoản Adsense US trong khi đang sống ở VN?
3. "Google không còn chấp nhận thanh toán đến Payoneer" như thiên hạ đồn đoán có phải là sự thật?
4. Vấn đề Tax?I. Dùng khoản GA - US sẽ đem lại CPC và doanh thu lớn hơn rất nhiều lần so với tài khoản Việt Nam?
Trong bài viết Google Adsense dưới góc nhìn thơm mùi tiền của Anh Khổ Vì Ai, mình đã chỉ ra rất rõ là CPC và doanh thu của mình tăng gấp 3 lần sau khi đặt Ads của tài khoản GA Australia so với dùng tài khoản GA Việt Nam. Google có sự phân biệt đối sử rất giữa các tài khoản GA trên các Country khác nhau. Bạn có thể xem qua 1 đoạn trích dẫn ở đây:
Việc phân biệt CPC từ ip các nước khác nhau như ở trên hẳn nhiều bác đã biết. Tuy nhiên việc phân biệt giữa các tài khoản GA thì hẳn ko mấy ai để ý. Nghe hơi điên rồ và cực vô lý nhưng nếu bác nào đang cheating, làm một thí nghiệm sẽ thấy rõ nét. Hãy đăng kí 2 tải khoản GA: 1 US và 1 Việt Nam. Sau đó cho hiện và lần lượt click vào Ads của từng tài khoản trên cùng 1 blog tiếng anh và bạn sẽ bị sốc thật sự. Cùng 1 ip us (dùng VPN hoặc sock-proxy), và click lần lượt vào ads của cả hai tài khoản, bạn sẽ thấy trung bình bạn được 0.5 - 1.4$ cho 1 click cho tài khoản US GA, trong khi sẽ là 0.1 - 0.3 cho tài khoản Việt Nam. Mình phát hiện điều này ngẫu nhiên khi đọc income report của một blogging rất nổi tiếng - Shoutmeloud income report10. Bounce rate của họ là 43% đủ thấy chất lượng content ntn. Trong khi đó, lượng visitors và Page views họ cao gấp 3 lần của mình. Vậy là GA income của mình lại cao gấp 3 lần họ chỉ vì mình dùng tài khoản Astralian GA thay vì Indian GA.
II. Làm thế nào để đăng kí tài khoản Adsense US trong khi đang sống ở VN?
Hoàn toàn có thể đăng kí 1 hay nhiều tài khoản Google Adsense USA nếu bạn có thể mượn một địa chỉ của bạn bè đang du học bên đó nhận mã PIN. Việc đăng kí 1 tài khoản GA dưới thông tin US thậm chí dễ dàng hơn Việt Nam rất nhiều.

Chỉ cần với 1 blog với hơn 10 bài viết tiếng anh, bạn sẽ đăng kí thành công 1 tài khoản US GA chứ chả khó khăn như với tài khoản Việt Nam. Địa chỉ nhận mã pin thì mượn đại đứa nào nó đang du học nó nhận dùm cái thư là xong. - Làm sao để nhận tiền tư tài khoản US-GA? Payoneer là một dịch vụ tạo bank US miễn phí cho cư dân thế giới. Đăng kí 1 tài khoản Payoneer khá đơn giản vì phần xác minh chỉ cần upload Chứng minh thư hoặc passport, sau 2 tháng bạn sẽ nhận được 1 thẻ mastercard đến tận nhà. Nếu bạn đăng kí payoneer qua link của mình tại đây, cả bạn và mình đều được + $25 vào tài khoản ngay sau khi bạn nhận được ít nhất $100 thanh toán đầu tiên. Nếu bạn chưa biết cách đăng ký payoneer thì có thể xem hướng dẫn đăng ký payoneer tại đây.

Bạn có thể nhận PIN google Adsense US mà ko cần phải có địa chỉ ở bên Mỹ. Bạn xem Tại Đây

III. Cách rút tiền từ Adsense về Payoneer
Bạn sẽ có 1 tài khoản bank US mini ngay sau khi nhận và kích hoạt thẻ Payoneer MasterCard.
Có một tài khoản bank US rồi thì hà cớ gì mà lại không rút được nhỉ? Mình vừa làm thành công xong. Làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Payment settings, as đó click vào Add a Bank Account. Điền đầy đủ thông tin tài khoản Payoneer của bạn giống như mình vừa làm trong hình bên dưới:
Bước 2: Sau khi Click vào Save, bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới:
Cụ tỉ là sau khi add cái Payoneer bank này vô, Google sẽ chuyển 1 số tiền rất nhỏ đến tài khoản này (Ví dụ là 0.18$) và yêu cầu bạn xác minh số tiền đã chuyển để đảm bảo tính hợp pháp của chủ sở hữu.
Bước 3: Khoảng 3 đến 5 ngày sau, đăng nhập vào tài khoản Payoneer của bạn để lấy cái số để xác minh nhé
IV. Còn vấn đề Tax thì sao?
Bạn phải điền mã số thuế vào form W-9 để có cơ sở pháp lý cho bản báo cáo hoàn thuế cuối năm. Ví dụ bạn là một công dân Mỹ, hàng tháng bạn nhận được 2000$ credit vào trong tài khoản. Số tiền này sẽ được tính hoàn toàn vào thu nhập cá nhân nếu bạn không giải trình được những khoản chi phí kinh doanh liên quan đến nó. Ví dụ mình sẽ giải trình 100$ là tiền server + 300$ là tiền thuê viết bài + $400 là tiền chạy Facebook ads (tất cả số tiền được coi là chi phí này đều bị Debit trong tài khoản). Vậy 2000 - (100 + 300 + 400) = 1200$ là khoản tiền tính vào thu nhập phải đóng thuế. Trong trường hợp đến cuối năm, nếu thu nhập của bạn lớn hơn ngưỡng miễn thuế (Ví dụ > 18.000$), bạn sẽ phải đóng thuế và cục thuế sẽ xác nhận và kiểm tra được thông tin này qua việc khớp với mã số thuế mà bên Google cung cấp.
Nói rất lằng nhằng, chỉ biết là cuối cùng bạn sẽ không mất 1 đồng thuế nào cả. Quan trọng là làm sao để điền được thông tin chính xác vào cái W-9 form và các thủ tục như thế nào để được hoàn thuế?

Cách điền & nộp Form W9/W8 (Vietnamese)


W9 chỉ dùng cho seller tại US
W8 chỉ dùng cho seller ngoài US

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách điền form W9/W8 để phục vụ cho mục đích khai báo thuế và để có thể rút tiền từ Viralstyle.

Bắt đầu

1. Đầu tiên, truy cập vào Profile của bạn
2. Chọn tab “Payout
3. Nếu bạn sống tại US, chọn “CLICK HERE” để điền form W9
Nếu bạn sống ngoài US, chọn “W-8 Form” để điền form W8
4. Nhập Email Viralstyle của bạn và nhấn “GET STARTED
5. Một cửa sổ pop-up sẽ hiện ra và thông báo bạn phải vào Inbox Email Viralstyle của mình để xác nhận
Chú ý: Đừng sợ nếu bạn không nhận được thư xác nhận! Bạn vẫn có thể yêu cầu Viralstyle gửi lại mail bằng cách chọn “click here to resend”.
6. Sau khi được xác nhận email, chọn “REVIEW DOCUMENT
7. Lúc này bạn có thể chọn “GET STARTED” để điền form online, hoặc “Download” để tải đơn về tham khảo
8. Sau khi các bạn đã điền tất cả thông tin và kí chữ kí điện tử, nhấn “I AGREE” để hoàn thành đơn. Bạn sẽ nhận được một email xác nhận đơn của bạn đã được nộp.

Hoàn tất!

Đơn của bạn sẽ được đại diện của Viralstyle xem xét và duyệt trong vòng 1 ngày làm việc. Nếu đơn của bạn không được thông qua, Viralstyle sẽ thông báo bạn phải cung cấp them thông tin và nộp đơn một lần nữa.

Hướng dẫn điền mẫu W8BEN và gửi W8BEN miễn phí

Trước đây có 1 bạn hỏi mình cách hoàn thành mẫu thuế mà CJ yêu cầu và cách đây không lâu lại có thêm 1 bạn nữa hỏi mình cách điền mẫu thuế do 1 số mạng liên kết yêu cầu hoàn thành như 1 số nhà cung cấp hosting chẳng hạn. Nếu bạn không cung cấp thông tin thuế thì bạn sẽ không nhận được hoa hồng từ họ.
Có bạn hỏi cần chọn mẫu thuế nào, W8 hay W9. Bởi vì các bạn từ Việt nam, không là công dân Mỹ do vậy các bạn cần chọn form W8BEN, hoàn thành và gửi về cho các mạng liên kết yêu cầu.
Khi hoàn thành việc xác nhận thông tin thuế, bạn là người nước ngoài do vậy bạn sẽ không cần phải trả 30% thuế thu nhập theo quy định của Mỹ.
Đối với CJ thì việc hoàn thành W8BEN là khá dễ dàng và nhanh chóng vì họ chuyển đổi form thành kiểu của riêng mình, bạn chỉ cần điền 1 số thông tin như tên, địa chỉ,.. rồi submit là xong.
Đối với 1 số mạng liên kết họ yêu cầu cần tự hoàn form và gửi về cho họ do vậy nhiều bạn không biết hoàn thành thế nào thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách hoàn thành một form W8BEN hợp lệ.
Đầu tiên bạn truy cập W8BEN để tải mẫu thuế về máy.
Tiếp theo các bạn điền theo mẫu sau:

W8ben
Hoặc các bạn có thể download bản mình làm sẵn tại đây W8BEN là thay thông tin của mình bằng thông tin của các bạn.
Khi điền đủ thông tin giống như của mình, bạn chỉ cần ký tên vào phần Sign Here và ghi ngày theo thứ tự Tháng Ngày Năm rồi scan thành dạng PDF.

Gửi mẫu W8BEN qua fax hoàn toàn miễn phí

Một số mạng liên kết hay nhà cung cấp hosting cho phép bạn gửi mẫu thuế trực tiếp qua email hoặc điền vào form trên site của họ tuy nhiên vì lý do bảo mật mà một số mạng không cho phép bạn gửi qua mail mà yêu cầu gửi qua fax hoặc qua bưu điện. Nếu bạn nào có thể gửi qua fax thì đơn giản còn không thì để tránh phiền hà và tốn kém, tiết kiệm thời gian chỉ vì 1 trang giấy, các bạn không nên gửi qua bưu điện mà mình có sưu tập về đây 1 số trang cho phép gửi fax miễn phí, sau khi gửi họ sẽ lập tức nhận được ngay.
Một số trang đó là:
GotFreeFax.com
FaxZero
FaxOrama.com
MyFax
Popfax
Lưu ý là ghi gửi form các bạn phải ghi tên file có chèn username hoặc tiêu đề fax cũng nên ghi username, tốt nhất là chọn faxzero bởi họ cho phép bạn ghi thêm tin nhắn kèm với fax.
Vậy là xong rồi, giải quyết thắc mắc của 1 số bạn, bookmark lại có thể bạn cần sau này!
Nguồn : adsenseviet.org + chungtoichungta.blogspot.com + khuetran.net

0 Post a Comment: