Wednesday, January 13, 2016

Muốn làm MMO cần chuẩn bị gì trước tiên?

Muốn làm MMO cần chuẩn bị gì trước tiên?

Chắc hẳn trong chúng ta đều muốn thử sức ở những môi trường mới để trải nghiệm bản thân, đồng thời cũng muốn tạo thêm thu nhập hoặc hơn thế là có thể thay đổi bước ngoặc của cuộc đời để dấn thân theo đam mê, dấn thân theo những ước mơ thành đạt.

Và MMO là một lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Nhưng muốn theo đuổi MMO bạn cần chuẩn bị những gì trước tiên?

Nếu bạn không xây lên nền móng vững chắc cho một ngôi nhà thì sự tồn tại của ngôi nhà chỉ là phút chốc hoặc có thì cũng trụ được một thời gian rất ngắn. Và MMO cũng vậy, MMO cần một nền móng để bạn làm bàn đạp đi lên, kiếm tiền và giàu có.
Khá nhiều bạn trẻ inbox hỏi tôi : Anh ơi, em muốn thử sức mình với MMO thì việc đầu tiên em cần làm là gì anh?
Nếu tôi đòi hỏi bạn phải biết mới nên tham gia MMO thì điều đó quá khó đối với các bạn mới tìm hiều về MMO rồi, vì điều dĩ nhiên ai cũng cần có thời gian để tìm hiểu, học hỏi, trải nghiệm rồi sau đó mới đúc kết được kinh nghiệm, kỹ năng và mới thành công được.
Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn xây dựng nền móng đầu tiên cho việc kiếm tiền trực tuyến.

I. Tiếp cận thị trường MMO bằng cách nào.
Bạn muốn làm cái gì đó bạn cần phải có sản phẩm cung cấp cho người dùng, người trải nghiệm hay người mua. Và sản phẩm của MMO chính là nội dung bạn muốn truyền tải. Mà nội dung muốn truyền tải thể hiện ở đâu và làm cách nào?

Đơn giản thôi, đó là bạn phải có một website - nơi bạn có tiếp cận khách hàng để khách hàng mua, xem, click quảng cáo hay sử dụng các sản phẩm của bạn và trả tiền cho bạn, hoặc bạn được hưởng tiền hoa hồng từ các chương trình tiếp thị liên kết (Adsense; người mua quảng cáo banner, textlink; CJ, Clickbank, Amazon, Lazada, Zalora, Godaddy, Vultr, Hostgator,....)
Mà muốn xây dựng một website cần những gì?
  • Tên miền (Domain) : địa chỉ để khách hàng truy cập thông tin của bạn
  • Hosting, VPS, Server (Lựa chọn hosting để chạy web bình thường, VPS với web có số lượng online cùng 1 lúc đông đảo, Server khi trang web của bạn quá nổi tiếng) : Là nơi lưu trữ dữ liệu website
  • Source : Mã nguồn chạy website, để website được hiển thị cho khách hàng được xem. Nếu bạn có thể code Soure được thì quá tốt rồi, còn nếu bạn không code được thì nên liên hệ những công ty thiết kế website để họ thiết kế cho bạn. Chi phí chỉ từ 2 - 4tr mà thôi.
1. Tên miền (Domain)
Bạn có thể dễ dàng mua được tên miền với giá từ 0.99$-12$/năm tuỳ theo các mã Coupon giảm giá bạn có. Bạn có thể xem Mã Coupon giảm giá Tại Đây.
  • Nếu muốn mua tên miền tại VN bạn có thể mua ở : Matbao.net, PAVietnam.com.vn, tenten.vn (Mình khuyến khích các bạn mua ở những nhà cung cấp mình liệt kê vì những nhà cung cấp đó là những nhà cung cấp lớn, uy tín). Nhược điểm duy nhất khi mua Domain ở đây là giá thành khá mắc. Từ 180,000 - 240,000 VNĐ cho các tên miền .com/.net/.info
  • Nếu muốn mua tên miền từ nước ngoài bạn có thể mua ở : Godaddy.Com, Namecheap.Com. Ưu điểm : Có khá nhiều Coupon mã giảm giá để bạn mua được tên miền khá rẻ (thậm chí bạn có thể mua domain với giá 0.99$, 2.95$, 8.96$). Nhược điểm : Để mua được domain nước ngoài bạn cần có tài khoản Paypal hoặc Thẻ Visa. Nhưng Paypal, Visa là những thứ thiết yếu để bạn nhận tiền khi tham gia MMO, nên mình khuyên các bạn hãy lập ngay tài khoản đó đi nhé. Ngoài ra bạn cũng cần lập thêm 1 tài khoản Payonner nữa. Hướng dẫn lập tài khoản Payoneer Tại Đây.
Một số mã giảm giá Coupon cho tên miền bạn có thể tham khảo : Coupon Namecheap tháng 1-2016, Tên miền 1$, Hosting chỉ từ 7.9$/năm

2. Hosting, VPS, Server
Hosting, VPS, Server giống như một ổ đĩa cứng trên mạng giúp bạn lưu trữ thông tin trên đó, và thông tin lưu trữ đó là để cung cấp dữ liệu cho người dùng trực tuyến bạn muốn tiếp cận.

A. Nếu muốn mua Hosting, VPS, Server tại VN bạn có thể mua ở : Matbao.net, PAVietnam.com.vn, tenten.vn (Mình khuyến khích các bạn mua ở những nhà cung cấp mình liệt kê vì những nhà cung cấp đó là những nhà cung cấp lớn, uy tín). Nhược điểm duy nhất khi mua Domain ở đây là giá thành khá mắc. Từ 180,000 - 240,000 VNĐ cho các tên miền .com/.net/.info

B. Nếu muốn mua Hosting, VPS, Server từ nước ngoài bạn có thể mua như sau :

B1. Hosting : Bạn có thể mua ở những địa chỉ sau : Hawkhost.com, Stablehost.com, HostGator.com, Hostmantis.com

Một số Coupon mã giảm giá Hosting bạn có thể sử dụng để giảm giá thành mua hosting như sau :
Coupon giảm 40% giá mua Hosting tại Stablehost.com :
Coupon Hostgator.com

Coupon Hostmantis.com

B2. VPS : Bạn có thể mua VPS tại : Vultr.com, Digitalocean.com
Xem thêm :
3. Source
  • Nếu bạn chưa có khả năng về tài chính thì bạn nên lựa chọn mua 1 tên miền (domain) gắn tên miền đó vào blog tại Blogger.com. Còn việc sử dụng Blogger như thế nào thì các bạn lên bác GỒ search giùm nhé, trên đó nhiều lắm và rõ ràng nên mình sẽ ko nhắc lại và không trả lời thắc mắc về vấn để này.


  • Nếu bạn biết cài đặt Source và cài theme thì bạn có thể cài đặt Source và Theme của Wordpress (Tuy nhiên còn nhiều loại mã nguồn khác, bạn thích cái nào thì bạn cài nhé, còn mình thì mình thích xài Wordpress hơn)

  • Nếu bạn có tài chính để mua Tên miền + Hosting/VPS/Server, nhưng ko biết cài đặt Source + Theme thì bạn liên hệ các công ty thiết kế web để họ tư vấn và thiết kế website theo ý tưởng của bạn nhé. Bạn có thể tham khảo công ty thiết kế web Diemnhan.Com hoặc sử dụng web chili của Matbao.
Như vậy khi đi hết các bước trên bạn đã có Website để quảng bá cho chương trình MMO của bạn rồi đúng không?

II. Xây dựng thị trường MMO
Bạn muốn xây dựng thị trường MMO cho chính mình thì trước tiên bạn phải lựa chọn loại hình bạn muốn kiếm tiền với nó : Kiếm tiền từ phân phối game mobile, kiếm tiền từ CPI, kiếm tiền từ CPA, Kiếm tiền từ Adsense, Kiếm tiền từ Youtube, Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết,
Để hiểu và chọn lựa được đúng loại hình phù hợp với sở thích bạn muốn tham gia thì tham khảo bài viết sau :  

1. Seo Keyword (seo từ khoá) cho Website
Để khách hàng có thể tìm đến bạn thì ngoài việc bạn đem website của bạn đi giới thiệu trực tiếp thì bạn phải làm sao để cho khách hàng tìm đến bạn bằng từ khoá.
Ví dụ : bạn làm về mảng phân phối game mobile, bạn muốn khách zô website của bạn tải game LOL Arena chẳng hạn, thì bạn phải seo được từ khoá : "Tải Game LOL Arena". Tức là khi gõ từ khoá "Tải Game LOL Arena" thì ít nhất trang web của bạn phải xuất hiện trên trang 1 của trang tìm kiếm Google thì khách hàng mới vào trang web của bạn tải game về chơi rồi họ nạp card, hay nhắn tin sms thì bạn sẽ nhận được tiền chia sẻ.

2. Chạy quảng cáo để thu hút khách vào Website
Song song với việc Seo Keyword để có khách hàng ổn định bằng từ khoá thì bạn cũng cần đầu tư thêm chi phí cho việc chạy quảng cáo để có khách hàng biết đến website của bạn.
Về vấn để chạy quảng cáo mình đã nói ở bài viết trước, bạn có thể xem lại tại :
3. Sử dụng thủ thuật và một số Tool hỗ trợ để thu hút khách truy cập vào Website của bạn.
Để thu hút khách vào website của bạn ngoài những phương pháp truyền thồng còn cần sử dụng những phương pháp tối ưu khác, đặc biết là sử dụng thủ thuật và Tool.
Về vấn đề này mình cũng đã nói ở bài viết trước. Bạn có thể xem lại như link bên dưới :
4. Mua các gói Seo của nước ngoài để họ Seo Website cho bạn.
Nếu bạn muốn trở thành MMO thực sự, chuyên nghiệp và thành đạt thì bạn phải đầu tư cho ban đầu.
Sau đây mình xin giới thiệu các gói SEO cần thiết cho bạn sử dụng nếu bạn thực sự đang đổ tiền vào đầu tư cho MMO
Về vấn đề này mình cũng đã nói ở bài viết trước, bạn có thể xem lại bài viết tại link bên dưới :
5. Xây dựng Website vệ tinh cho Website chính
Bạn muốn mọi người biết đến bạn, thì bạn phải để cho họ biết được bạn thông qua nhiều người. Nhiều người đó sẽ lan rộng ra nhiều người khác khi kể về bạn, lúc đó tất nhiên bạn sẽ nổi tiếng. Và cái cách đó cũng áp dụng cho MMO, chẳng phải bọn "Đa Cấp, Óc quả nho mà bày đặt làm Giàu" đang thành công theo mô hình đó hay sao?
Và vấn đề này mình cũng đã nói ở bài viết trước, bạn có thể xem lại bài viết tại link bên dưới :
III. Yếu tố quyết định thành công khi tham gia MMO

Đa Cấp nó mạnh vì nó đánh vào tâm lý "Việc nhàn, óc heo nhưng lại có thu nhập cao", còn MMO (Make Money Online - Kiếm Tiền Trực Tuyến) muốn thành công là dựa vào "Chất Xám, Tư Duy, Nhạy Bén và Có Kế Hoạch, cộng thêm một ít may mắn nữa nhé".

Có khi nào bạn tự hỏi : "Sao nhìn thấy thằng đó xấu trai chết bà mà nó lại lắm tiền và có nhiều gái theo?". Đơn giản "Nó giỏi hơn bạn về vấn đề chất xám nên nó được nhiều hơn bạn mọi thứ".
Mình luôn nhấn mạnh một điều "Muốn thành công với MMO thì phải dùng chất xám, siêng năng, chịu học, chịu nghe và chịu tiếp thu". Rồi đến 1 ngày đẹp trời : "Bạn vừa đẹp zai, vừa lắm tiền, vừa có gái đẹp bên cạnh, lúc đó bạn có thực sự hoàn hảo không? Khi mà tình và tiền đều có đủ".

Hy vọng với những sự chia sẻ trên sẽ là nguồn động lực và hướng đi cho ai muốn tham gia vào MMO. Và nếu đã có ý tưởng thì hãy làm ngay đi nhé, "Thời gian sẽ cho bạn sự trải nghiệm, kinh nghiệm và thành công".

Nguồn : Thường Vô (Vô Thường) - http://facebook.com/eclickmobidotcom
Copyright : Tekzoom.Net

0 Post a Comment: