Ngọc Trinh có nhiều người yêu quý nhưng cũng có không ít người ghét. Đó là lẽ thường tình trong cuộc sống với bất kỳ người nào và cô cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, cứ nhắc đến Ngọc Trinh là nhiều người hay nghĩ đến hình ảnh của “nữ hoàng nội y” với những trang phục thiếu vải và những phát ngôn gây sốc. Tuy nhiên, đó chỉ là một góc rất nhỏ trong cuộc đời của Ngọc Trinh mà thôi, bởi ở cô còn nhiều thứ khác không phải ai cũng biết được.
Ngoc Trinh lam gai trong phim Vong eo 56 
Ngoc Trinh lam gai trong phim Vong eo 56
Rời quê nhà, Ngọc Trinh lên thành phố tìm việc...
 
Ngoc Trinh lam gai trong phim Vong eo 56 
...Ngọc Trinh quyến rũ, kiêu sa trên sàn catwalk. 
Chính Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng từng chia sẻ: “Dù bị ném đá tả tơi khi nghe tin anh nhận dự án này nhưng anh lại thấy đây là một dự án thú vị bởi cuộc đời của Trinh có nhiều thứ hấp dẫn để khai thác…”
Ngoc Trinh lam gai trong phim Vong eo 56
Cuộc sống phức tạp và xô bồ sau ánh hào quang. 
Quả thực, với một cuộc đời có nhiều góc khuất của Ngọc Trinh, thông qua sự nhào nặn của Vũ Ngọc Đãng, khán giả sẽ có một cái nhìn đa diện hơn về cô. Ở đó, ta thấy một Ngọc Trinh sớm mồ côi mẹ, tuổi thơ nghèo khó khi một tay bố vất vả nuôi mấy chị em. Cô đã hạnh phúc thế nào khi có mẹ kế.
Ngoc Trinh lam gai trong phim Vong eo 56
Lời bêu riếu Ngọc Trinh.
Khi ý thức được về bản thân và sự nghèo khó của gia đình, Trinh đã luôn nghĩ rằng phải đi làm kiếm tiền mang về cho ba mẹ và các anh chị. Trinh chỉ có một ý nghĩ đơn giản là lên thành phố làm việc, khi có tiền lo cho gia đình và bản thân thì trở về nhà lấy một người chồng rồi sinh con và sống cuộc đời bình yên. Chỉ với một ý nghĩ đơn giản ấy, Trinh lên Sài Gòn.
Với bản tính thật thà hiền lành, Trinh làm việc ở đâu cũng được mọi người yêu quý. Chính sự hiền lành thật thà ấy đã khiến ông bầu Vũ Khắc Tiệp để ý và từng bước dẫn dắt Trinh thành công trên cương vị một người mẫu.
Sự thành công nhanh chóng của Trinh cũng khiến nhiều người ghen tỵ, những đồn đoán không đúng sự thật liên tục bủa vây xung quanh cô gái bé nhỏ và yếu đuối này. Có lúc tưởng như Trinh không thể đứng vững được nhưng nhờ bạn bè, đồng nghiệp và người thân, cô đã vượt qua dư luận và ngày càng khẳng định mình.
Hôm nay, dù là một người mẫu nổi tiếng với trang phục hàng hiệu và xe hơi sang trọng nhưng Trinh vẫn luôn giữ được mình trong cuộc sống đầy thị phi của giới người mẫu. Đó mới chính là điều mà những người làm phim muốn gửi đến cho khán giả để mọi người có một cái nhìn chính xác hơn về Trinh. Phim cũng muốn truyền tải thông điệp rằng: “Bất kể bạn là ai, bạn làm nghề gì, chỉ cần bạn có mục đích sống, chỉ cần bạn cố gắng thì bạn sẽ thành công”.
NSƯT Công Ninh - người sẽ vào vai bố của Ngọc Trinh trong Vòng eo 56 chia sẻ rằng: “Khác với những gì báo chí viết về Trinh, ngoài đời cô ấy rất đáng yêu, thật thà, gần gũi”. Còn Lương Mạnh Hải - người sẽ thủ vai ông bầu Vũ Khắc Tiệp trên phim thì nói rằng: “Dù là một tên tuổi rất hot hiện nay nhưng khi tiếp xúc, tôi thấy Trinh là người rất hòa đồng, thân thiện và rất lễ phép, đó là đặc điểm rất đáng quý đối với diễn viên trẻ”.
Linh Phạm