Monday, January 18, 2016

Đối tượng nào thích hợp để tham gia vào MMO?

Đối tượng nào thích hợp để tham gia vào MMO?

Nghề nào cũng là nghề, quan trọng nghề đó phải đem lại cho chúng ta niềm vui và đặc biệt nó cũng phải đem về thu nhập ổn định. Bởi vì chỉ có thu nhập ổn định chúng ta mới thoải mái sáng tạo tư duy để tạo ra những sản phẩm chất lượng, đặc biệt và hoàn hảo được.
Tuy nhiên MMO là một nghề không hề dễ theo cách nghĩ của một số người. Vì sao tôi lại nói như vậy. Vì :
  • Nhiều người tham gia MMO từ rất lâu nhưng không tạo ra được thu nhập ổn định, dẫn đến sự tuyệt vọng, chán nản và mất đi rất nhiều thời gian quý báu để làm những việc khác.
  • Nhiều người tham gia MMO thu được giá trị khá lớn nhưng sau đó lại đánh mất tất cả chỉ vì ko chịu thay đổi, hoặc nghĩ mọi thứ quá dễ dàng, quá dễ để có tiền nên ko tích luỹ và đầu tư. Và đến 1 lúc xui xẻo của ngành MMO họ mất hết và trở về số 0 tròn trĩnh.
  • Nhiều người tham gia MMO bỏ ra 1 số lượng tiền đầu tư khá lớn nhưng không đi đúng cách dẫn đến thất bại, đồng nghĩa với đó là sự nợ lần.
  • Nhiều người tham gia MMO theo phong trào, theo ước mơ cao sang nhưng lại ko hiểu MMO là gì và thực sự không có khả năng để làm MMO.
Chính vì những điều nêu trên nên mình viết ra bài này với ý kiến cá nhân để nói về "Đối tượng nào thích hợp để tham gia vào MMO" để các bạn dễ định hướng con đường đi trong MMO, để các bạn biết được rằng mình có thích hợp làm MMO hay không?

1. Sinh Viên
Tại sao sinh viên lại là đối tượng thích hợp làm MMO?
Bởi vì sinh viên chính là đối tượng có nhiều thời gian rảnh nhất, có nhiều thời gian nghiên cứu nhất và đặc biệt là đối tượng chưa phải nếm mùi "cơm áo gạo tiền" nên họ chính là đối tượng thoải mái nhất (Còn những sinh viên đang vượt lên trên số phận để được học thì có lẽ họ sẽ ko có thời gian để tiếp cận MMO đâu, vì họ phải kiếm ăn từng ngày, phải lo cho thành tích học tập, phải là chỗ dựa tinh thần cho ba mẹ. Họ sẽ thành công không phải trong MMO mà là trong các công việc thực tế khác. Nhưng họ là những người tuyệt vời vì họ ko bao giờ đầu hàng số phận, họ luôn vươn lên, họ biết cầu tiền và họ sống vì những điều tốt đẹp. Tôi yêu những con người như thế). 
Việc học ở Việt Nam đối với sinh viên quả thật khá đơn giản, ngay chính bản thân tôi đây, học đại học cũng như một cuộc dạo chơi, khi mà mỗi lần đến trường chỉ là những lần đi thi học kỳ, thi tốt nghiệp. Thế mà tôi vẫn đạt kết quả tốt cho dù chẳng bén bảng đến trường nhiều lắm (đến nỗi mấy đứa trong lớp nó còn ko biết tôi còn học hay không nữa). Đơn giản việc học ở Việt Nam, tự nghiên cứu là chính vì thực sự ko phải nói quá, có nhiều thầy còn dốt hơn trò thì tự học sẽ tốt hơn, hoặc có những thầy cô truyền đạt chỉ 1 phần nhỏ chứ họ cũng ko bao giờ dạy hết (cái này mình chỉ nói đến số đông, còn số ít thì vẫn có rất nhiều thầy cô nhiệt tình, nhiệt huyết và rất đáng trân trọng - ko nên đánh đồng mọi thứ nhé).
Chính những yếu tố đó giúp sinh viên có thời gian nghiên cứu nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn trong MMO và cho dù thất bại liên miên trong MMO, nhưng có 1 lúc những trải nghiệm thất bại đó sẽ đúc kết thật nhiều kinh nghiệm để bạn đc thành công.
Lưu ý : Hãy học song song với kiếm tiền từ MMO. Vì nếu bạn ko kiếm đc tiền từ MMO thì việc học sẽ giúp bạn có cái nghề, có cái tương lai và có cả sự nghiệp sau này. Học vẫn là cái cốt lõi của Sinh Viên, vì để thành công với MMO thì chỉ có khá ít người thành công. Bởi vì MMO là nghề của trí tuệ, sáng tạo và cả sự nhạy bén. Vì thế để đạt được những tiêu chuẩn để thành công với MMO thì ko có nhiều người đạt được những yếu tố đó.
"Hãy biết điểm dừng của mình ở đâu, hãy biết cái gì là cái quan trọng, và hãy biết nhìn vào thực tế để sống"
Đó chính là lời khuyên của mình giành cho Sinh Viên

2. Thành phần nhàn rỗi.
Bạn đang có một công việc nhàn rỗi, bạn đang có nhiều thời gian rảnh chẳng biết làm gì? Vậy thì hãy học thêm và tìm thêm những cách kiếm tiền khác. Để ko những bạn có thể kiếm thêm tiền mà bạn cũng có thời gian để học được nhiều cái hay. Và biết đâu được MMO lại là cái duyên để dẫn bạn đến những thành công.
Đối tượng này rất thích hợp để tham gia MMO nhé.

3. Thành phần có tiền.
Theo quy luật của cuộc sống : Tiền sẽ đẻ ra tiền, nhưng nó chỉ đẻ ra nếu ta lấy tiền đi đầu tư để sinh lãi.
Vì thế những thành phần có tiền sẽ thoải mái hơn trong MMO :
  • Thứ nhất : Làm cái gì cũng cần tiền để mua kiến thức, mua công cụ. Những thứ đó sẽ làm cho việc hoàn thành công việc và mục tiêu dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  • Thứ hai : Khi có tiền đầu tư thì chắc chắn sẽ ko ai hoàn toàn thắng lợi, họ sẽ có những thất bại, nhưng những thất bại đó ko đánh gục họ vì họ vẫn có thể tiếp tục dùng tiền đầu tư lại. Thất bại nào cũng cho kiến thức, thất bại nào cũng rút ra được bài học xương máu, thất bại nào cũng giúp họ biết chọn con đường thích hợp nhất để thành công. Và họ sẽ thành công sau những lần thất bại đó. Họ chỉ dừng lại khi họ thực sự ko có duyên với MMO.

4. Thành phần lao động theo giờ hành chính.
Bạn đi làm theo giờ hành chính thì khi trở về nhà thì bạn thật sự rất mệt mỏi, hoặc bị lôi vào các quan hệ xã hội khác : cf, nhậu nhẹt, gái gú. Nên sự chuyên tâm để chiến MMO là ko có.
Quỹ thời gian của bạn nó cứ xoay vòng và khiến bạn sống với cuộc sống đó như 1 chu kỳ ko thay đổi.
Vậy bạn chỉ có thể làm được MMO khi nào?
Khi bạn tích luỹ được 1 số tiền. Bạn có thể nghỉ ngơi 1 thời gian mà ko phải lo đến cơm áo gạo tiền trong vài tháng. Khi đó bạn sẽ làm đc MMO, tại sao ư? Đơn giản :
  • Bạn cần nghỉ ngơi để đánh giá lại việc mình làm hiệu quả chưa?
  • Bạn cần nghỉ ngơi để xem công việc đó thực sự có đem lại cho mình 1 tương lai đầy tham vọng.
  • Bạn cần nghỉ ngơi để xem xã hội họ đang làm gì mà có lắm người giàu thế?
  • Bạn cần nghỉ ngơi để tìm kiếm 1 cái sở thích, 1 cái nghề khác có thể cho bạn 1 tương lai.
Khi bạn làm được những điều đó thì bạn có thể tìm hiểu về MMO. Nếu bạn có duyên bạn sẽ thành công với nó, còn nếu bạn ko có duyên thì bạn vẫn có thể làm lại công việc cũ.
Nhưng có nhiều người họ sẽ dè bỉu nói rằng : Xin việc đã khó, nghỉ việc xin lại lại càng khó. Đúng là tào lao?
Thì xin thưa rằng : Bạn mà có ý nghĩ như thế là tại vì bạn không có năng lực, đã không có năng lực thì bạn yên phận đi làm thuê đi, đừng có suy nghĩ gì về bài viết này. Vì bạn ko đủ trình để làm gì khác đâu. Bài viết này chỉ giành cho người muốn thành công, muốn làm chủ. Nhưng họ chỉ nghĩ đến điều đó khi họ thực sự có tham vọng, cầu tiến và cả năng lực nữa.

Tuy nhiên mình cũng nhắc lại để các bạn nhớ :

MMO là một nghề không hề dễ dàng, giàu thì giàu cực nhanh đó, nhưng để làm được điều đó không phải ai cũng làm được. Phải sử dụng chất xám, đầu tư tiền bạc, tận dụng mọi tư duy, vô cùng sáng tạo, nhạy bén và xen lẫn vào đó còn 1 ít may mắn nữa.

Vì thế khi dấn thân vào 1 việc gì đó cần xác định khả năng của mình và cần có điểm dừng đúng lúc. Tránh đi xa quá để rồi chỉ nhận lại sự tuyệt vọng, chán nản và bất mãn. Sống vẫn sống, sống sao cho vẫn bằng bạn bằng bè. Sống sao cho giá trị cuộc sống vẫn tồn tại.


Kết Luận : MMO là một nghề kiếm tiền từ những sự phù du trên mạng, nên mọi thứ có thể gọi là ảo, sự bền vững của nó ko phải là mãi mãi. Và những sự thay đổi, biến hoá trong MMO luôn diễn ra, dẫn đến việc đào thải cũng liên tục. Nếu bạn không tiếp nhận sự thay đổi đó nhanh chóng thì việc kiếm tiền của bạn cũng nhanh chóng bị dừng lại. Vì thế MMO là một nghề cho bạn một số vốn từ những ảo ảnh trên mạng, bạn phải tận dụng số vốn đó để làm những cái thực tại hiện diện trong cuộc sống (kinh doanh một cái gì đó bằng hiện vật thực tế trong cuộc sống : bán hàng, đầu cơ đất đai,  mở quán cf, nhà hàng....) lúc đó bạn mới tồn tại vững bền trong cuộc sống này bất chấp mọi thời gian.

Bài viết mang tâm tư riêng của tác giả, nên mình rất mong muốn các bạn góp ý thêm để nó hoàn thiện. Thân ái!

Nguồn : Thường Vô (Vô Thường) - http://facebook.com/eclickmobidotcom
Copyright : Tekzoom.Net
 
Tiện đây cũng giải thích luôn cái Nick của mình tại sao lại là : Thường Vô (Vô Thường) nhé.
 
Tôi đã nếm trải mọi mùi vị : ngọt, bùi, đắng cay của tình và tiền. Từ cái có mọi thứ, tôi mất tất cả. Từ sự hy vọng trở nên tuyệt vọng. Từ mất mát, tuyệt vọng, khốn khổ tôi lại ngoi lên trở lại 1 người bình thường. Nên tôi trân trọng những điều bình dị, đơn giản, tôi ko toan tính và đua chen với đời. Mọi thứ đối với tôi đều bình thường hết.

0 Post a Comment: