Thanh niên to con quỳ gối trên đường Hà Nội xin việc - TekZoom | Blog review listing

Tuesday, January 5, 2016

Thanh niên to con quỳ gối trên đường Hà Nội xin việc

Thanh niên to con quỳ gối trên đường Hà Nội xin việc

Ảnh nam thanh niên to con quỳ gối trên đường Hà Nội xin làm nhân viên bán hàng khiến dân mạng xôn xao.


Quỳ gối trên đường Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội vào sáng 5.1, thanh niên này cầm tờ giấy ghi nội dung: “Tôi ở xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Xin làm ơn hãy cho tôi có việc làm là nhân viên bán hàng. Mong nhà tuyển dụng giúp đỡ tôi”. Bên cạnh là chiếc xe đạp, phương tiện mà anh ta dùng để đi lại.  Được biết, thanh niên này có tên là N.V.H, sinh năm 1993, quỳ gối trước cổng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV)  ở Hà Nội.


 Quy goi tren duong Ha Noi xin viec
Thanh niên to con quỳ gối trên đường Hà Nội xin làm nhân viên bán hàng.

Vào tháng 8.2015, dư luận cả nước xôn xao trước ảnh ông bố sinh năm 1990 tên P.H.N (quê Lương Tài, Bắc Ninh), tân cử nhân Đại học Điện lực, cầm tấm bảng đứng giữa đường ở gần ngã tư đường Láng – Hà Nội xin việc để mua sữa cho con.
Theo quan điểm của phần lớn dân mạng, một người tốt nghiệp học đại học và đã làm chồng, làm bố thì không nên có hành động như vậy. Một số ý kiến cho rằng đây không chỉ là hành vi cá nhân mà còn là sản phẩm của một nền giáo dục yếu kém.
Cũng có không ít người cảm thông và ủng hộ P.H.N, song sau này xuất hiện thông tin P.H.N đã bị bố đã bắt về quê, không cho lên Hà Nội dù hai công ty định nhận anh vào làm việc.

Quy goi tren duong Ha Noi xin viec
 Tấm biển xin việc của ông bố 9X từng gây tranh cãi.

Vì vậy, việc nam thanh niên to con quỳ gối trên đường xin việc khiến nhiều người nóng mắt và đưa ra những bình luận chỉ trích anh ta. Trong số đó, không ít người dự đoán rằng N.V.H không thể có việc theo cách không xứng mặt đàn ông này.
Bạn Thanh Tùng viết: “Tôi trông nhom nhem, gầy còm hơn ông này mà không phải xin việc như thế. Tự đi kiếm đi, quỳ vậy ai cho việc, bán vé số như tôi bây giờ cũng có tiền mua điện thoại để lên Facebook đó”.
“Đàn ông sức dài vai rộng ở cái đất Hà Nội kiếm đâu chả có việc. Chắc là loại không có trí, không muốn làm mấy việc chân tay, đòi làm nhân viên bán hàng cơ! Đây ý kiến khách quan, còn có hoàn cảnh đặc biệt như thế nào thì mình không biết”, bạn Hoàng Nguyễn chia sẻ.
Bạn Viet Ly nhận xét: “Làm thằng đàn ông đầu đội trời, chân đạp đất, nếu cầm bảng xin tuyển dụng thế kia thì cũng nên đứng trên đôi chân của mình chứ đừng quỳ gối. Như vậy là tự hạ thấp bản thân. Nếu tôi là nhà tuyển dụng thì cũng không nhận bạn, quỳ gối trước ông bà cha mẹ thôi chứ đừng quỳ vì miếng ăn”.
Trong khi bạn Lan Phan đưa ra ý kiến: “Chả đáng thương mà cũng chẳng đáng trách. Thiết nghĩ, mỗi người tự chọn cho mình một cách làm khác nhau. Bản thân mình thấy anh này hơi sai lầm khi chọn cách này để xin việc. Giờ ở đâu cũng cần tuyển người ầm ầm. Thật sự mà nói, lao động chân tay ở đâu cũng cần hết. Không chủ động đi tìm mà phải làm kiểu này, ko nên”.

Nhân Hoàng
Tags : Hà Nội, xin việc

0 Post a Comment: