Anh chàng Marco đến từ Ai Cập chắc chắn là một trong những người may mắn nhất kể từ đầu năm 2016 tới giờ khi "xin xỏ" iPhone 6s từ Facebook. Dĩ nhiên, để có được may mắn ấy, anh chàng đã phải trải qua một thử thách khá khó nhằn là kiếm đủ 150.000 like và 50.000 bình luận cho ảnh hội thoại trước ngày 28.1. Song chỉ cần tới ngày 27.1, ảnh đó đã có tới 170.000 like, 68.000 bình luận cùng 5801 lượt chia sẻ.
Nhung lan dan mang Viet khien the gioi ngo ngang-hinh-anh-1

Nhung lan dan mang Viet khien the gioi ngo ngang-hinh-anh-2
Bức ảnh chụp lại cuộc hội thoại của Marco có phần lớn lượng like và bình luận từ dân mạng Việt
Nhung lan dan mang Viet khien the gioi ngo ngang-hinh-anh-3
Chân dung anh chàng may mắn được dân mạng hết lòng giúp đỡ.
Điều đáng nói là dân mạng Việt Nam đã góp phần không nhỏ để Marco đạt được kỳ tích chưa từng có này, bởi có thể thấy rất nhiều lượt chia sẻ và like ảnh từ người dùng Facebook Việt Nam. Đây là những lần hiếm hoi dân mạng Việt không tạo ấn tượng xấu với cộng đồng mạng thế giới.
Quá khích trên fanpage Hoa hậu Hoàn vũ 2015
Vốn được đánh giá là một trong những đối thủ nặng ký, xứng đáng cho ngôi vị cao nhất nên nhiều người không khỏi sốc, ngỡ ngàng, thất vọng khi biết đại diện của Việt Nam là Phạm Hương không thể lọt Top 15 trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

Nhung lan dan mang Viet khien the gioi ngo ngang-hinh-anh-4
Những hành động, lời nói khiến cả thế giới ngỡ ngàng.
Ngay khi cuộc thi vừa công bố Top 15 thí sinh xuất sắc nhất, nhiều cư dân mạng Việt đã vào fanpage của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2015 để chửi bới, "dìm hàng" các thí sinh khác. Đặc biệt, trước tình huống trao nhầm vương miện, dân mạng Việt lại đua nhau khóc thuê cho Hoa hậu Colombia và chế ảnh tân Hoa hậu hoàn vũ người Philippines.
Những việc làm đó đã khiến hình ảnh của người Việt Nam xấu đi không ít trong mắt bạn bè quốc tế. Rất nhiều người hiểu chuyện đã phải lên tiếng xin lỗi thay cho những thành phần quá khích để làm xoa dịu tình tình.
Spam Facebook hot girl Thái Lan
Hot girl Thái lan Pornnppan Pornpenpipat (nickname Nenezsnp) từng khiến dân mạng Việt “say như điếu đổ” với gương mặt dễ thương cùng khả năng chơi guitar cực đỉnh.
Nhung lan dan mang Viet khien the gioi ngo ngang-hinh-anh-5  
Nenezsnp là một trong những hot girl Thái Lan nổi tiếng tại Việt Nam.
Tuy nhiên, khi thể hiện sự yêu thích của mình dành cho cô gái tài năng này, không ít fan Việt đã có những lời bình luận quá khích, thậm chí là quấy rối trên trang Facebook cá nhân của cô nàng. Việc đó đã khiến Nenezsnp phải viết hẳn tâm thư bằng tiếng Việt dành riêng cho cộng đồng mạng Việt Nam, hy vọng họ sẽ tiết chế được tình cảm của mình.
Nhung lan dan mang Viet khien the gioi ngo ngang-hinh-anh-6
Tâm thư của Nenezsnp dành riêng cho những fan Việt quá khích.
Những chuyện nêu trên cho thấy sức mạnh của dân mạng Việt thực sự rất lớn. Tuy nhiên, chúng ta phải biết dùng đúng lúc đúng chỗ, nếu không chỉ cần một hành động quá khích cũng có thể làm hình ảnh của người Việt Nam xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế.

Nhật Linh