Menu
bitcoloan.com
Buy banner here for $80/week - Avaliable now
 
Buy banner here for $75/week
numwex.com trontiply.com axtrader.com
Buy banner here for $75/week

Buy banner here for $40/week
hyipola.com

Xúng xính trong bộ quần áo mới diện Tết, cô bé nhanh nhẹn đẩy xe rác phụ mẹ, lâu lâu lại cầm chiếc chổi tre “quá khổ” thu dọn rác nằm bên vệ đường.

Mồng 3 Tết, khi không khí năm mới vẫn còn hiện diện trên khắp các ngõ nhỏ đường to, khi người người vẫn còn ngồi quanh bàn nhậu, nói những câu chuyện Tết, rũ bỏ những mối bận tâm thường nhật thì đâu đó ngoài kia, vẫn còn có những con người đón Tết cùng công việc.
Mồng 3 Tết, ta bắt gặp hình ảnh cô công nhân trong bộ đồng phục quen thuộc, bận rộn với chiếc xe rác trên nhiều con phố. Mồng 3 Tết, ta rưng rưng với hình ảnh cô gái nhỏ, trong bộ đồ mới đón Tết, hăng hái quét rác phụ giúp mẹ.

“Cũng là Tết nhưng nhìn hình ảnh này xúc động quá. Sau khi ghi lại những khoảnh khắc này em vòng xe lại mừng tuổi cho bé. Hai mẹ con cứ đứng nhìn, đầu năm tự nhiên thấy ấm lòng…”
Đó là lời chia sẻ của chàng trai Hải Hoàng Hồ, ghi lại những khoắc khắc đẹp tự nhiên này lúc 15h30 tại chân cầu vượt gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Chỉ vừa được đăng tải lên cách đây vài giờ, nhưng loạt hình ảnh về hai mẹ con cô lao công đang đi trên đường đã nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ.
Đó không phải là những hình ảnh khoe thân khoe của, cũng không phải những hình ảnh hotgirl hotboy xinh lung linh. Đó đơn giản là hình ảnh hai mẹ con cô lao công, bận rộn với công việc làm đẹp môi trường. Đơn giản, nhưng đầy xúc động.
Trong loạt ảnh giản dị nhưng ấm áp này, cô con gái nhỏ nổi bật với chiếc áo khoác đỏ, đang đi cùng mẹ trong bộ đồng phục lao động quen thuộc. Không ngại vất vả, cô bé trông khá bận rộn khi “giành” phần dọn dẹp của mẹ, nhanh chóng quét sạch rác trên vỉa hè.
Tay cầm chiếc chổi “khổng lồ”, miệng nở nụ cười rạng rỡ, lâu lâu nói điều gì đó với mẹ, rồi phá cười, cô bé lại tất bật với hoạt động của mình, cũng không ngại giúp mẹ đẩy chiếc xe rác đến địa điểm mới.
Chính sự hiếu thảo và nét hồn nhiên của cô bé đã lay động cảm xúc của người xem, khiến nhiều người rưng rưng vì xúc động.
Dù cuộc sống hiện đại đã phần nào làm chai sạn cảm xúc của con người, nhưng chính sự giản dị và mộc mạc của bộ ảnh với những cảm xúc khó trộn lẫn đã khiến người xem bấm like và chia sẻ nhiệt tình.
Bạn Duc Vu chia sẻ: “Dù trên người bà mẹ vẫn mặc bộ quần áo lao công, nhưng vẫn cho con gái được diện bộ quần áo đẹp ngày Tết”
Còn bạn Diep Nguyen khen ngợi: “Bức ảnh rất đẹp, cả về nội dung và bố cục. Cảm thấy ấm áp tình người”
“Cuộc đời còn nhiều điều tốt đẹp ghê. Dù trong hoàn cảnh nào, ta vẫn luôn chọn yêu thương. Nhìn cảnh này ấm lòng. Chúc hai mẹ con bác luôn bên nhau như vậy”, là lời tâm sự của bạn Nguyễn Thanh Tùng.
Bạn có nick facebook Vu Thanh Hai lại xúc động chia sẻ: “Nhìn những bức ảnh này, em chợt nhớ em của thời thơ ấu. Thời đó nhà nghèo, bố em vá xe ven đường, em cũng phụ bố vá xe cho khách.
Em gầy nhom gồng mình lên bơm xe, và cười hạnh phúc mỗi khi nhận những đồng tiền ít ỏi khách trả. Nụ cười hồi ấy cũng hồn nhiên trong trẻo giống như bé gái trong ảnh vậy...”
Cũng như nhiều bạn trẻ khác, Đỗ VânAnh rưng rưng cho biết: “Mẹ mình cũng đi làm công nhân vệ sinh môi trường.
30 Tết chẳng năm nào trọn vẹn vì mẹ đi làm từ 2h chiều đến 3h sáng mùng 1 mới về. Mấy năm nay mẹ lại cực hơn nữa vì không có mình ở nhà. Thương mẹ”
Cuộc đời còn nhiều lắm những hình ảnh đáng trân trọng. Chắc hẳn cô lao công và cô bé ấy không biết mình lọt vào ống kính của Hải Hoàng Hồ.
Có lẽ họ sẽ càng bất ngờ hơn khi hình ảnh tưởng rằng rất đỗi giản dị và bình thường ấy lại là một lời nhắc nhở mọi người biết yêu thương, hiếu thảo với mẹ cha hơn, nhất là trong những ngày đầu Xuân năm mới.
Bởi còn gì tuyệt hơn một mùa xuân đong đầy sự quan tâm, gắn kết của cả gia đình.
theo Thế giới trẻ

Post a Comment Blogger

 
Top