Menu
bitcoloan.com
Buy banner here for $80/week - Avaliable now
 
Buy banner here for $75/week
tradeunos.com nessa.ai
Buy banner here for $75/week

Buy banner here for $40/week
hyipola.com

Bạn tự tin rằng mình là một người văn mình, lịch sự? Hãy xem bộ ảnh dưới đây để chắc rằng mình không bị lầm tưởng về điều đó.

Bạn từng vứt rác trên phương tiện giao thông công cộng như xe bus, rồi hôm sau lại giẫm chính vào vỏ bánh hay hộp đồ ăn của mình chưa? Hãy dừng việc coi nơi công cộng để xả rác! Chịu khó quan sát đi, bạn sẽ tìm thấy thùng rác ngay gần đó thôi!

Chặn cửa xe để lên cố vừa nguy hiểm, vừa khiến ách tắc giao thông, lại làm trễ giờ của người khác. Nếu bạn không nhanh chân, hãy chịu khó đứng chờ chuyến xe sau nhé! Chiến thắng dành cho những người kiên nhẫn mà.
Thang máy, thang cuốn trong trường học, siêu thị, trung tâm thương mại là nơi để di chuyển. Không phải nơi để các cặp đôi ôm ấp, hôn môi, hay diễn cảnh yêu đương đâu. Nếu muốn thể hiện tình cảm trước đám đông, một cái nắm tay thật chặt là đủ rồi.
Một anh chàng 'soái ca' đến mấy, hay cô nàng vòng eo A4 thế nào mà vừa đi vừa khạc nhổ, nhả bã kẹo cao su đều trông thật 'gớm ghiếc'.
Hãy luôn chuẩn bị giấy để nhả bã kẹo, và vứt chúng vào thùng rác. Bằng không đến một ngày, bạn sẽ giẫm phải chính 'sản phẩm' của mình.
Bạn muốn vào thang máy hay lên xe bus thật nhanh ư? Hãy tránh sang một bên cho người bên trong ra hết đã nhé.
Chen chúc sẽ khiến kéo dài thời gian, gây bực bội cho cả hai bên. Chưa hết, đôi khi còn là cơ hội để những tên móc túi 'hành nghề' nữa đấy.
Bạn đang có một công việc quan trọng? Bạn đang có một mối quan hệ với anh chàng đẹp trai nhất cơ quan? Xin hãy giữ những câu chuyện ấy cho riêng bạn, hét lên với chiếc điện thoại cũng chẳng khiến ai quan tâm đâu.
Nói nhỏ khi trao đổi qua điện thoại để tôn trọng người xung quanh, người đang nói chuyện với bạn và chính mình, nhất là ở bệnh viện, trong lớp học, nơi làm việc.
Chiếc balô đa-zi-năng đựng được cả thế giới của bạn, vốn rất hữu dụng và tiện lợi. Nhưng việc đeo khư khư chiếc balô to đùng ngã ngửa khi di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng sẽ chiếm chỗ của người khác, gây bất tiện khi di chuyển.
Đôi khi, những chiếc dây đeo còn quăng vào người bên cạnh gây đau đớn nữa. Hãy hạ chiếc ba lô xuống đất, để ngay cạnh chân mình, bạn sẽ vừa giải thoát đôi vai đau nhức, vừa nhận được lời cảm ơn của những người xung quanh đấy!
Ra đời từ năm 2011, nhưng mới đây, bộ ảnh 'Hãy văn minh khi sử dụng phương tiện công cộng' mới được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều.
Bộ ảnh được vẽ bởi RATP- một công ty du lịch tại Pháp và được fanpage 'Tiếng Anh cho người đi làm' dịch sang tiếng Việt.
Hầu hết bạn đọc đều chia sẻ mình từng bị làm phiền bởi những hành động bất lịch sự này, nhưng cũng không ít người thừa nhận bản thân cũng mắc những lỗi này.
Với lời nhắn 'Hãy tập làm một người văn minh', bộ ảnh cho giới trẻ những lời khuyên về cách xử sự nơi công cộng, giúp các bạn trẻ nhận ra những hành động 'vô tình' nhưng gây khó chịu cho những người xung quanh.
theo zing.vn

Post a Comment Blogger

 
Top