Menu
 
pipbrokers.com bjazz.io

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay Tekzoom xin chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm đặt mã quảng cáo Adsense lên site sao cho đạt được Ctr và CPC tốt nhất, đồng thời cũng là một kinh nghiệm để tăng giảm Ctr cho phù hợp.
Khi các bạn tạo mã quảng cáo trong Control của Adsense thì có khá nhiều dạng kích thước quảng cáo khác nhau, việc đạt được hiệu quả Ctr, CPC hay ko chính là việc bạn biết chọn lựa loại quảng cáo nào là phù hợp.


Sau đây là những đề xuất theo thứ tự để đạt được Ctr và CPC cao nhất (đây là thống kê của nhiều anh em chơi Gà đưa ra, rất tốt cho Newbie, còn các Pro chơi kiểu khác, nếu thấy sai hãy góp ý hoặc tư vấn thêm cho hoàn thiện).

1. Chọn kích thước quảng cáo :

Size Ctr
336x280 7.46%
300x250 5.58%
728x90 3.16%
120x240 3.00%
160x600 2.44%
120x600 1.33%
468x60 0.53%

Cách đặt size hợp lý vừa tạo ra Ctr tốt, CPC cũng cao. Vì nhà quảng cáo rất ưa thích dùng 3 loại size để quảng cáo : 336x280, 300x250, 728x90. Vì vậy những kích thước đó rất đa dạng quảng cáo và dễ trúng nhà quảng cáo chấp nhận trả tiền giá cao cho mỗi lượt nhấp chuột.

2. Chọn vị trí đặt quảng cáo trên site :
Để đạt được hiệu xuất cao nhất bạn phải thiết kế website với 2 giao diện : 1 giao diện cho PC, 1 giao diện cho Mobile.
  • Với PC : Bạn nên chọn 2 quảng cáo size 336x280 đặt đầu và cuối nội dung bài viết, 1 quảng cáo size 728x90 ngay head của site hoặc 1 quảng cáo size 336x280 hoặc 300x250 ngay bên menu bên phải. Nếu bạn muốn đẹp site thì bạn có thể thay 2 quảng cáo size 336x280 đặt đầu và cuối bài viết bằng size 728x90 cho site đẹp và hài hoà cũng đc (đối với những bạn ưa thẩm mỹ).
  • Với Mobile : Bạn cũng đặt 2 quảng cáo 336x280 ngay đầu và cuối nội dung bài viết, còn 1 quảng cáo nữa bạn đặt tuỳ thích chỗ nào bạn muốn.
Lưu ý : Với các tài khoản Google Adsense bình thường chỉ được đặt tối đa 3 quảng cáo Adsense trên 1 trang nội dung nhé. Chú ý hiểu luật để tránh bị BAND nhé.

3. Xây dựng nội dung liên quan đến các từ khoá chấp nhận trả tiền CPC cao.
Bạn sẽ hướng khách đến những bài có nội dung CPC cao để các quảng cáo liên quan đến keyword đó hiển thị, khi đó giá trị của cpc sẽ là rất giá trị.

Bạn có thể xem thêm các từ khoá có giá CPC cao nhất trên Google theo link sau : http://www.tekzoom.net/2015/03/top-20-tu-khoa-co-gia-cpc-cao-nhat-tren.html

4. Loại bỏ các nhà quảng cáo có CPC thấp.
Nếu bạn theo dõi chi tiết thống kê trong Adsense bạn sẽ thấy được thông tin của các nhà quảng cáo trả tiền theo cpc, cpm cho bạn như thế nào. Lúc đó bạn sẽ nắm được nhà quảng cáo nào trả tiền quá bèo bạn có thể chặn nhà quảng cáo đó lại để các quảng cáo đó ko hiển thị nữa, mà nhường chỗ cho các nhà quảng cáo cpc cao.
Tuy nhiên cách làm này sẽ làm hạn chế sự đa dạng của quảng cáo, cpc sẽ tăng nhưng click sẽ giảm. Để biết có phù hợp hay ko các bạn cần theo dõi doanh thu xem khi chặn quảng cáo và khi ko chặn doanh thu tăng hay giảm. Nếu tăng thì áp dụng, còn giảm thì hãy để tự nhiên như ban đầu nhé.

Để đọc thêm về việc loại bỏ các cpc thấp các bạn xem tại đây : http://www.tekzoom.net/2015/03/loai-bo-mang-quang-cao-tra-cpc-thap.html

5. Thủ thuật lách luật
Theo quan sát của mình trong giai đoạn này các thánh làm Adsense hay chơi thủ thuật này :
Câu traffic từ facebook ads hoặc spam group (sử dụng tên miền redect nhé, nếu ko bị facebook khoá domain đấy) ---> chuyển tới 1 site dạng tag. (Tức là dạng tiêu đề, muốn đọc nội dung thì click vào dòng nội dung đó sẽ đến trang nội dung cần đọc, trước và sau tag đó có đặt quảng cáo Adsense 336x280. Lúc đó hiệu xuất click vào quảng cáo rất lớn và duy trì khách ở lại trong site trền 10s, tránh tình trạng Outsite quá sớm dẫn đến die GÀ).Site đặt Gà hoàn toàn mọi thứ thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh (Title, Meta, keyword hoàn toàn bằng tiếng Anh để đánh lừa google hiện các quảng cáo có cpc cao), nhưng nội dung khách đọc lại là tiếng Việt.

Cách này mình lưu ý : Chỉ áp dụng cho pro. Bởi vì họ có tài khoản VIP, được hỗ trợ tay trong, tay ngoài. Các bạn có tài khoản bình thường chạy cũng đc, nhưng kiếm đc vài tháng là ngon, còn lâu hơn sẽ ko được, vì sẽ bị band thẳng cẳng.

6. Yếu tố bền vững.
Nếu bạn muốn sống với Adsense gắn bó mà ko có quen biết hoặc ko có khả năng lách luật thì bạn hãy làm 1 người nông dân chăm chỉ :
  • Chăm sóc site để site có vị thế với lượng khách truy cập thường xuyên ổn định.
  • Chỉnh chu nội dung đúng luật Google Adsense
  • Gắn bó với Adsense được lâu năm
------> Và khi bạn có lượng truy cập tương đối lớn thì tài khoản của bạn sẽ lên VIP. Lúc đó bạn sẽ đặt được tới 5 quảng cáo trên 1 page, gà sẽ sống dai, có các bạn Google chăm sóc hàng ngày.
------> Khi bạn chạy với Google Adsense đc lâu năm bạn sẽ đc nâng level uy tín, lúc đó tự dưng CPC sẽ cao thôi.

Những nội dung chia sẻ ở trên là những điều tâm huyết, trải nghiệm, đúc kết của mình. Hy vọng sẽ đem đến những gợi ý tốt cho các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được nhiều $. Lúc đó đừng quên chia sẻ cho mình 90% doanh thu của bạn nhé....ka ka ka ka!

PS : Cảm ơn sự đóng góp cho bài viết của bạn có facebook : Aaron Tran

Nguồn : Thường Vô (Vô Thường) - http://facebook.com/eclickmobidotcom
Copyright : Tekzoom.Net

Post a Comment Blogger

 
Top