Friday, May 27, 2016

12 tips SEO website thương mại điện tử - kiếm tiền trên mạng hiệu quả

12 tips SEO website thương mại điện tử - kiếm tiền trên mạng hiệu quả

Trong bài viết này chúng ta cùng xem xét chủ đề về SEO cho các trang web thương mại điện tử. Bạn đang tham gia kiếm tiền trên mạng với hoạt động kinh doanh trực tuyến hay bạn đang kiếm tiền online với affiliate marketing, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực thương mại điện tử? Mọi điều được nhắc đến trong bài đều được đảm bảo là rất thực tế và bạn hoàn toàn có thể thực hành ngay để giúp tăng lưu lượng truy cập cho trang web tham gia tiếp thị liên kết với thương mại điện tử hay ngay cả các đối với các bạn làm site hoạt động thương mại điện tử tiếp cận với khách hàng tiềm năng và mục tiêu qua công cụ SEO.
 


1. Nghiên cứu từ khoá

Nghiên cứu từ khóa là phần quan trọng trong quá trình SEO cho bất kỳ loại trang web, bao gồm cả SEO website thương mại điện tử. Bạn cần phải biết những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm, và những từ và cụm từ mà họ đang sử dụng để tìm các loại sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Việc sử dụng nhiều công cụ từ khóa khác nhau có thể giúp bạn tìm được nhiều từ khóa hay mà dễ SEO, trong đó có Google Keyword Planner. Các công cụ tiên tiến hơn như Long Tail Pro, Công cụ Từ khoá của Moz, sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn sẵn sang bỏ tiền mua các công cụ.
Khi biết được những từ và cụm từ mà mọi người đang sử dụng thì bạn có thể thiết lập các trang sản phẩm được tối ưu một cách thích hợp. Còn khi không biết những gì mọi người đang tìm kiếm thì bạn chỉ có thể đoán, và khi đó bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội thu hút khách hàng  đang quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

2. Thiết kế Web Responsive

Tỷ lệ người sử dụng Internet truy cập vào trang web thông qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng vẫn tiếp tục tăng nhanh. Các trang web không thân thiện với người sử dụng trên các thiết bị kia thì đang bỏ lỡ đi rất nhiều khách hàng. Hầu hết người dùng di động đi qua một trang web có giao diện không đẹp mắt trên điện thoại thông minh thì họ sẽ đi đến một trang web khác. Có một vài cách khác nhau để làm cho một trang web thân thiện với điện thoại di động. Bạn có thể tạo một trang web riêng để được phục vụ đặc biệt cho du khách trên các thiết bị di động, nhưng thiết kê web responsive là tốt hơn cho SEO.
Với một thiết kế web responsive, bạn có thể tránh được các vấn đề như nội dung trùng lặp mà đôi khi phát sinh từ các trang web di động riêng biệt. Không tốt cho SEO, web responsive cũng cho phép bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực, bất kể thiết bị khách truy cập của bạn đang sử dụng.

3. Thẻ title được viết cẩn thận

Thẻ tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi SEO, và đôi khi nó gây ra một vấn đề cho các trang web thương mại điện tử. Mỗi trang trên trang web của bạn nên có một thẻ tiêu đề khác nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đưa ra mỗi trang đó là tiêu đề riêng, và không lặp lại nó trên một trang khác.
Ngoài việc là độc đáo, các thẻ tiêu đề cũng cần mang tính mô tả. Tốt nhất, bạn muốn tiêu đề từ khóa của bạn để phù hợp với những gì người mua sẽ được tìm kiếm, và được cụ thể. Ví dụ, nếu bạn có một trang web bán máy ảnh bạn không muốn có danh hiệu trang sản phẩm như "Máy ảnh số" hay "Máy ảnh kỹ thuật số Canon". Phải cụ thể, như "Canon EOS 5D Mark III Máy ảnh kỹ thuật số". Đây là loại tiêu đề trang có nhiều khả năng được tìm thấy. Các thẻ tiêu đề của các trang sản phẩm của bạn nên nhắm mục tiêu chi tiết cụ thể, và để nhắm những cụm từ chung chung như "Máy ảnh số" hay "Máy ảnh kỹ thuật số Canon" bạn có thể sử dụng các trang chuyên mục hoặc trang thương hiệu đi sau từ khóa hoặc cụm từ mục tiêu.

4. Nội dung miêu tả sản phẩm phải độc nhất

Một trong những cạm bẫy SEO phổ biến nhất của các trang web thương mại điện tử là đặt đoạn văn mô tả sản phẩm không tối ưu trên trang sản phẩm. Google muốn xem các trang web có nội dung thật sự, và nội dung mà không bị nhân đôi trên các trang khác. Nếu các trang sản phẩm của bạn không có mô tả văn bản , thì sẽ khó khăn để đạt được những thứ hạng tìm kiếm cao. Mỗi trang sản phẩm cần có một mô tả chi tiết sản phẩm để hiển thị Google rằng có trang đó có nội dung để cung cấp cho người đọc.

5. Cho phép khách hàng để lại comment

Đánh giá của khách đã được chứng minh làm tăng số lượng bán hàng. Một số nghiên cứu thậm chí cho thấy đánh giá tiêu cực có thể có một tác động tích cực đến doanh số của bạn. Không chỉ đánh giá sẽ giúp tăng khả năng mua hàng từ khách truy cập mà nó còn tốt cho SEO. Nhận xét từ khách hàng sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung cho các trang sản phẩm của bạn và sẽ có khả năng cao hơn website được tìm thấy trong các SERPs. Các văn bản bổ sung thông qua comment có thể đặc biệt hữu ích cho các trang web mà không có rất nhiều chữ trong các mô tả sản phẩm.

6. Rich Snippet

Đoạn code rich snipper có thể giúp các trang sản phẩm của bạn nổi bật trên SERPs, và trở nên hữu ích hơn với người dùng. Về cơ bản các đoạn snippet cung cấp thêm thông tin vào các kết quả tìm kiếm. Có nhiều loại khác nhau của các đoạn mã đó được áp dụng cho các trang web thương mại điện tử
Các chi tiết kỹ thuật của thiết lập các đoạn mã sẽ phụ thuộc vào những gì nền tảng hoặc CMS website đang sử dụng. Một số ứng dụng xem xét Shopify, như Yotpo cho phép tương tác với rich snippet. Người sử dụng WordPress có thể thêm đoạn code với sự giúp đỡ của All in one Schema.org rich snippet Plugin hoặc Rich Snippets WordPress Plugin.

7. Sử dụng một Blog

Một trong những chiến lược tốt nhất để cải thiện SEO trang web thương mại điện tử là thêm chuyên mục blog. Blogs là một nguồn tốt để cập nhật nội dung cho một trang web, và cũng để thu hút các liên kết và khuyến khích sự tương tác social. Tạo liên kết đến bài viết blog có thể không trực tiếp gửi lưu lượng đến các trang sản phẩm, nhưng các liên kết có thể giúp cải thiTaojDomain authority, làm cho website tăng thứ hạng trên google.
Bài viết trên Blog cũng có thể được sử dụng rất hiệu quả để rank các từ khóa hoặc cụm từ cụ thể, và sau đó để dẫn khách đến các sản phẩm có liên quan trên trang web. Bạn có thể sử dụng bài viết blog để viết đánh giá sản phẩm, xuất bản các case study và những câu chuyện về những khách hàng đã sử dụng sản phẩm, cung cấp hướng dẫn cho thấy làm thế nào để sử dụng các sản phẩm, và nhiều hơn nữa..

8. Social media

Phương tiện truyền thông xã hội và blog luôn cần phát triển song song. Bất kể bạn đang sử dụng một blog hay không, trang web thương mại điện tử của bạn cần phải hiện diện ở các mạng xã hội như Facebook và Twitter. Khi chúng ta đang tìm cách cải thiện thứ hạng tìm kiếm của Google, thì việc có page tốt trên Google plus là một ý không tồi.
Có nút chia sẻ lên các trang mạng xã hội trên trang sản phẩm vừa là tốt vừa xấu. Chắc chắn, nó sẽ tác động tích cực đến ranking nếu du khách chia sẻ sản phẩm của bạn với bạn bè của họ, nhưng các nút cũng có thể làm xao lãng khách hảng ra khỏi mục tiêu mua hàng. Một cách khác để tận dụng phương tiện truyền thông xã hội là để tích hợp nó với các nhận xét.

9. Thẻ mô tả tối ưu đem lại CTR cao hơn

Thẻ mô tả không thực sự hữu ích cho việc cải thiện thứ hạng của bạn trong Google, nhưng nó có thể rất hiệu quả trong việc lôi kéo người tìm kiếm click vào liên kết của bạn thay vì của người khác khi chúng cùng hiển thị xung quanh bạn trong kết quả. Một mô tả tốt sẽ cung cấp cho người tìm kiếm nội dung của trang web và sẽ khuyến khích họ click. Nếu bạn không nhập thẻ mô tả cho các trang của bạn. nó sẽ được tự động tạo ra và bạn sẽ không kiểm soát được mô tả sẽ được hiển thị trên SERPs.

10. Đường dẫn của trang

URL hoặc cấu trúc permalink cho các trang sản phẩm của bạn cũng là một yếu tố quan trọng. Lý tưởng nhất thì URL sẽ được tối ưu cho cả người và công cụ tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là bằng cách nhìn vào URL một khách truy cập sẽ có thể hiểu được nội dung của trang, và nó phải chứa một số từ khóa mà sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu.
Ví dụ, URL của trang sản phẩm trên iStock là http://www.istockphoto.com/hinh-anh/chan-dung-gia-dinh-8239229. Mặc dù nó bao gồm một số ID, nó vẫn còn dễ dàng cho khách truy cập của con người để hiểu những gì các nội dung của trang sẽ được. Và nó cũng là thân thiện với công cụ tìm kiếm, và nó bao gồm các từ khóa mục tiêu "hình ảnh" và "chân dung gia đình", mà là một cụm từ có liên quan.

11. Hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm đẹp sẽ không chỉ giúp sản phẩm của bạn hấp dẫn hơn cho khách hàng tiềm năng, nhưng chúng thậm chí có thể có ảnh hưởng đến traffic và SEO. Khi các mạng xã hội ngày càng trở nên trực quan, hình ảnh sản phẩm đẹp sẽ cho phép bạn để có được lượt traffic từ mạng xã hội. Hình ảnh hấp dẫn sẽ có nhiều khả năng được chia sẻ bởi khách của bạn.
Để tối đa hóa tác động của hình ảnh và hình ảnh của bạn cho SEO, bạn nên thêm một thẻ alt cho mỗi ảnh. Lý tưởng nhất, thẻ alt sẽ bao gồm các văn bản mô tả đó cũng bao gồm các từ khóa hoặc cụm từ mục tiêu của bạn. Nếu có thể, bạn cũng nên sử dụng các từ khóa và cụm từ trong tên tập tin hình ảnh của bạn.

12. Xây dựng liên kết

Tạo liên kết từ các trang web khác là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược SEO, nhưng nó có thể đặc biệt khó khăn đối với các trang web thương mại điện tử. Mặc dù nó là một thách thức, vẫn có cách để có được các liên kết chất lượng, và chúng tôi sẽ xem xét một số khả năng ở đây.
- Nhận xét sản phẩm
Một trong những cách tốt nhất để có được liên kết đến các trang web thương mại điện tử của bạn là để có được sản phẩm của bạn bằng cách xem xét các trang web và blog khác. Có một vài cách khác nhau để tìm kiếm các bài đánh giá. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với các blogger trong ngành của bạn thì đây sẽ là một nơi tốt để bắt đầu. Nếu không, bạn có thể tìm kiếm các ý kiến của các sản phẩm cạnh tranh và liên hệ với các blogger hoặc người quản trị web để xem họ sẽ quan tâm xem xét sản phẩm của bạn không. Một lựa chọn khác, Tomoson là một trang web giúp các blogger tìm kiếm sản phẩm mới để review và giúp các công ty đang tìm kiếm đánh giá.
- Viết blog
Tôi đã đề cập blog trước đó, và một trong những lý do mà viết blog có thể rất hiệu quả cho SEO các trang web thương mại điện tử là nó làm cho việc xây dựng liên kết dễ dàng hơn nhiều. Thu hút các liên kết đến bài viết blog thú vị, hữu ích, dễ dàng hơn nhiều so với việc tạo liên kết đến một trang sản phẩm nhàm chán.
Chỉ đơn giản là thêm một blog để trang web thương mại điện tử của bạn sẽ không dẫn đến hàng trăm liên kết mới và hàng nghìn lượt truy cập, nhưng nó sẽ cung cấp cơ hội để bạn có thể gửi nội dung. Để cho một blog hiệu quả nó sẽ cần quan tâm thường xuyên.
- Liên kết bị hỏng
Một trong những cách hiệu quả nhất để có được các liên kết chất lượng đến trang web của bạn để tìm các liên kết chết được trỏ đến các trang tương tự như bạn. Sau đó bạn sẽ liên hệ với chủ sở hữu trang web hoặc blogger để cho họ biết về các liên kết chết, và hỏi xem họ sẽ sẵn sàng để thay thế nó với một liên kết đến một trang tương tự trên trang web của bạn. Xây dựng link từ các liên kết hỏng có thể rất tốn thời gian, nhưng nó có thể giúp bạn để có được các liên kết chất lượng mà bạn sẽ không thể có được bằng cách khác.
- Liên kết nội bộ
liên kết nội bộ từ trong trang web của bạn có thể có hiệu quả trong việc giữ khách truy cập vào trang web của bạn lâu hơn, giúp họ tìm các trang và các sản phẩm khác mà họ quan tâm, và cũng có thể hữu ích cho việc SEO. Với một trang web thương mại điện tử, bạn có thể sử dụng liên kết nội bộ để trỏ đến các sản phẩm liên quan, sản phẩm miễn phí, và bạn có thể sử dụng chúng để dẫn từ bài viết blog để các trang sản phẩm của bạn.
- Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn
Sử dụng Google Alerts để được thông báo khi đối thủ cạnh tranh của bạn đang được đề cập tại trang web và blog khác. Nếu mọi người đang nói về đối thủ cạnh tranh của bạn, họ cũng có thể quan tâm đến việc nói chuyện về các sản phẩm tương tự mà  bạn cung cấp. Điều này có thể đặc biệt hiệu quả khi người dùng phàn nàn về đối thủ cạnh tranh của bạn bởi vì nó sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội để liên hệ với họ và giải thích về sản phẩm của bạn khác sản phẩm kia như thế nào, và có thể họ sẽ thêm một liên kết đến trang web của bạn.
- Tặng Blog
Nếu bạn sẵn sàng tặng một số các sản phẩm của bạn, thì tặng blog có thể là một cơ hội tuyệt vời. Nhiều blogger thích tổ chức tặng và độc giả thì thích các cơ hội để giành chiến.

Tìm kiếm trên Search Engine Google:
- kiem tien online hieu qua
- cach SEO website thương mại điện tử
- kiếm tiền trên mạng với affiliate

https://pub.masoffer.com/sign-up/khMt8LTtPU
Nguồn : Internet

5 comments:

 1. Thank you very much for this great post. backlink builder

  ReplyDelete
 2. I have read your excellent post. This is a great job. I have enjoyed reading your post first time. I want to say thanks for this post. Thank you.. 먹튀폴리스꽁머니

  ReplyDelete
 3. Great post, and great website. Thanks for the information 토토사이트

  ReplyDelete
 4. Your intelligence every day surprises me! I think it's a perfect analysis. I want to share more information with you, please come to my blog (안전놀이터추천) and send me a message!

  ReplyDelete
 5. First of all, thank you for letting me see this information. I think this article can give me a lot of inspiration. I would appreciate 메이저토토사이트 if you could post more good contents in the future.

  ReplyDelete