Friday, May 27, 2016

25 tips tối ưu hóa chuyển đổi landing page tiếp thị liên kết hiệu quả

25 tips tối ưu hóa chuyển đổi landing page tiếp thị liên kết hiệu quả

Landing Page - Là trang giới thiệu bắt mắt nhất về một sản phẩm nào đó bạn muốn quảng bá. Tác dụng của Landing Page là kích thích khách hàng tò mò và chú ý nhất đến sản phẩm bạn đang muốn quảng bá. Và sự thành công của 1 Landing Page là khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn, nhờ tư vấn sử dụng và đặt mua sản phẩm của bạn nhé!

Lưu ý : Nếu bạn chạy Adword hay Facebook Ads thì tốt nhất hãy làm Landing Page để đạt được hiệu quả quảng cáo cao nhất!

Các đối tác đã tham gia kiếm tiền online trên hệ thống Masoffer hẳn cũng hiểu được rằng tối ưu landing page có khả năng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi theo cấp số nhân nhờ đó mà bạn có thể chốt được nhiều sale hơn và tỷ lệ ROI cũng vì thế mà tăng lên gấp bội. Cùng Masoffer-nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam khám phá 25 tips tối ưu chuyển đổi landing page kiếm tiền qua mạng hiệu quả với affiliate marketing.
 

Thiết kế template trang landing page rõ ràng mạch lạc

Website của bạn càng được thiết kế đơn giản, dễ hiểu và thuận tiện cho người sử dụng thì tỷ lệ người dùng thực hiện các hành động sinh lời càng cao. Các đối tác hoạt động tiếp thị liên kết trên hệ thống ACCESSTRADE nên tham khảo các tip thiết kế landing page dưới đây để kiếm tiền online hiệu quả. 1. Điều hướng  thông tin dễ dàng
Thiết kế trang web của bạn nên rõ ràng đừng chèn quá nhiều hình ảnh, thông tin, chuyên mục một cách rối rắm nó có thể làm tỷ lệ chuyển đổi hành động của người dùng giảm xuống đáng kể 2. Có điểm nhấn ấn tượng
Những người khách ghé thăm trang của bạn thường chỉ đọc lướt qua nội dung xem nó có mang lại cho họ điều gì lợi ích hay thú vị thôi. Vì thế hãy dùng những điểm nhấn, in đậm hoặc bôi màu những lợi ích bạn có thể mang cho họ.   3. Có khoảng trống
Sử dụng các khoảng trống để hướng người dùng đến nút call to action hoặc lợi ích mà bạn cung cấp cho họ.  4. Hình ảnh tươi sáng, bắt mắt
Như bạn đã biết một bức ảnh có khả năng truyền đạt bằng cả ngàn lời nói, hơn nữa hình ảnh đang là phương tiện được chia sẻ và đăng tải nhiều nhất trên mạng xã hội hiện nay. Vì vậy hãy dùng hình ảnh để thu hút người dùng đến thăm trang của bạn nhiều hơn.  5. Có màu sắc bổ sung 
Thiết kế màu sắc cũng là một phần không thể lơ là trong công cuộc tối ưu landing page. Sử dụng màu sắc tương phản bắt mắt. Thiết kế sao cho nút kêu gọi hành động của bạn có màu sắc nổi bật buộc người dùng phải thực hiện ngay.  6. Phía trên trang web
Đảm bảo rằng mọi thông tin quan trọng như lợi ích của người dùng sẽ được hiển thị ngay phía trên của trang landing page mà không buộc người dùng phải cuộn trang.  7. Nắm vững quy luật 5 giây
Bạn chỉ có 5 giây để hấp dẫn khách hàng tiềm năng của bạn khi họ ghé thăm trang, nếu trang web của bạn không đủ thu hút thì họ sẽ rời đi và rất có thể là vào trang của đối thủ cạnh tranh của bạn.
Tiếp thị landing page của bạn
8. CTA
Call to action là lời kêu gọi hành động của bạn đưa ra đối với khách hàng, vì vậy bạn cần để nó ngắn gọn, nổi bật, hấp dẫn và có sức thuyết phục cao khiến khách hàng không thể từ chối.
9. Cạnh tranh quảng cáo
Hãy tiếp thị trang web của bạn bằng cách chỉ ra được tại sao bạn hơn đối thủ của bạn một cách thông minh để lôi kéo người dùng. Bạn càng đưa ra những lý do thuyết phục thì lượng người dùng càng tăng cao và số sale bạn chốt được càng lớn.
10. Tính khẩn cấp
Sử dụng chiến thuật khan hiếm để thuyết phục khách hàng hành động ngay như giới hạn về số lượng sản phẩm, giới hạn về thời gian…
11. Khả năng đáp ứng nhu cầu cho độc giả
Đưa ra bất kỳ lợi ích nào có tính thuyết phục cao như voucher, cuộc thi, giảm giá, sản phẩm hay dịch vụ tặng kèm cho khán giả khiến họ không thể từ chối lời kêu gọi hanh động của bạn.
12. Hiểu rõ cái bạn đáp ứng cho người dùng
Trước khi tạo ra landing page bạn cần phải xác định được câu trả lời cho những câu hỏi sau:
Bạn đang giải quyết vấn đề gì cho độc giả của mình?
Giá trị đặc biệt nào nằm trong chiến dịch của bạn?
Tại sao họ cần phải quan tâm đến landing page của bạn
13. Hiểu rõ khách hàng
Để thiết kế được trang landing page phù hợp, bạn cần phải hiểu rõ các đối tượng mà bạn tiếp thị đến. Tạo ra một danh sách đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn trên thị trường, nghiên cứu hành vi của họ hàng ngày. Khi bạn càng hiểu rõ được hành vi của họ thì khả năng bạn thu hút được họ càng cao.
14. Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh
Đây là thao tác mà bất cứ ai có ý định tham gia vào cạnh tranh đều phải làm. Phân tích và nghiên cứu landing page của đối thủ cạnh tranh từ đó bạn có thể sáng tạo ra hoặc cải thiện landing page riêng của mình.
Cải thiện độ tin tưởng và tính nhất quán trong landing page của bạn
15. Hiển thị thông tin liên lạc
Nhớ hiển thị số điện thoại, địa chỉ trên map, link các trang mạng xã hội của bạn nó sẽ giúp bạn tạo cảm giác tin tưởng về sự tồn tại của doanh nghiệp của bạn là có thật và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.
16. Đừng bán hàng một cách quá lố
Đừng hứa hẹn quá nhiều với khách hàng vượt quá những điều bạn có thể cung cấp cho họ đó là cách nhanh nhất để đánh mất khách hàng. Hãy để khách hàng tự nói về dịch vụ hay sản phẩm của bạn, bạn không tưởng tượng được sức mạnh của những lời truyền miệng đâu.
17. Giữ tính đồng bộ và nhất quán cho chiến dịch tiếp thị của bạn
Nghe tưởng chừng có vẻ hiển nhiên, nhưng khá nhiều doanh nghiệp hay kể cả khi bạn kinh doanh cá nhân bạn đều mắc lỗi này, lỗi thiếu sự thống nhất giữa landing page, lợi ích, các quảng cáo.
18. Hiển thị ảnh khuôn mặt cười, đặc biệt là của một người phụ nữ
Hãy chèn thêm ảnh có mặt cười của khách hàng của bạn vào landing page nó sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, nghiên cứu đã chỉ ra như vậy nên bạn hãy thử áp dụng xem sao.
19. Giao tiếp với khách hàng
Sử dụng những từ ngữ giúp bạn tạo ra cảm giác bạn đang nói chuyện với chính họ cho từng vị khách ghé thăm.
20. Tận dụng những lời khen của khách hàng
Chia sẻ những lời khen, nhận xét tích cực của khách hàng của bạn trên các trang mạng xã hội, hiển thị mặt và tên thật của họ cũng là một tác nhân đóng góp vào độ tin tưởng của landing page của bạn.
21. Rút ngắn độ dài form đăng ký
Chỉ để phần tên và địa chỉ email là trường bắt buộc, còn các thông tin còn lại bạn không cần phải ép độc giả cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân, như vậy sẽ làm giảm tỷ lệ chuyển đổi hành động của họ. 

Tối ưu SEO cho landing page

22. Sử dụng từ khóa trong page title của bạn
URL của landing page nên bao gồm cả từ khóa, điều đó không quá khó để làm. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng title của landing page có chứa từ khóa.
23. Sử dụng từ khóa và cụm từ chứa từ khóa trong văn bản của bạn
Bạn hãy thêm những mô tả cho trang của bạn, hoặc văn bản trong trang đảm bảo nó có từ khóa  hoặc cụm từ chứa từ khóa để có thể hiển thị tốt nhất trên máy chủ tìm kiếm chẳng hạn như Google
24. Chèn các nút share của mạng xã hội
Google thích tính năng chia sẻ, vì vậy hãy thiết kế những nút chia sẻ sang các trang mạng xã hội thật dễ nhìn và nổi bật trên landing page của bạn.
25. Sử dụng thẻ tag liên quan. 
Nếu bạn không rành về công nghệ, đừng buồn vội, bạn gần như đang làm tech qua các tips SEO mà chúng tôi cung cấp. Đảm bảo bạn điền đầy đủ vào thẻ mô tả trang, và hình ảnh nó đều giúp ích cho SEO landing page của bạn.
MASOFFER Việt Nam chia sẻ cho các bạn 25 tips tối ưu chuyển đổi landing page tiếp thị liên kết hiệu quả, thả ga kiếm tiền online. Hi vọng các đối tác hoạt động trên hệ thống affiliate marketing có thể ứng dụng tốt 25 tips trên. Chúc các bạn thành công!

Tìm kiếm trên Search Engine Google:
- Cách tối ưu hóa chuyến đối landing page
- Tối ưu landing page tiếp thị liên kết
- Cách kiếm tiền online qua landing page
 
https://pub.masoffer.com/sign-up/khMt8LTtPU
Nguồn : Internet

0 Post a Comment: