Friday, May 27, 2016

5 Tips sử dụng Google Analytics dành cho Affiliater

5 Tips sử dụng Google Analytics dành cho Affiliater

Google Analytics là gì?

Google Analytic là một công cụ phân tích Website hết sức tin cậy và được cung cấp bởi Google. Đây được xem là công cụ rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO khi muốn thông kê những thông tin về website của mình.
Google Analytic bao gồm những chức năng chính nào?
Dash Board: Là trang thông tin chung thống kê những thông số về website của bạn, bạn có thể tùy biến trang Dash Board này để hiện những thông tin mà bạn quan tâm.
Visitors: Tất cả những thông tin đến từ người truy cập vào website của mình, thông tin này giúp bạn thống kê số lượng người truy cập vào website tăng hay giảm để từ đó có những bước chỉnh sửa nội dung thu hút hơn.
Traffic Sources: Phần này thống kê nguồn truy cập vào website của bạn đến từ đâu, được truy cập từ những website nào. Đối với việc làm SEO, những thông tin này có thể giúp thống kê được nguồn back-link từ đâu.
Content: Các báo cáo trong phần này sẽ tập trung vào nội dung thông tin trên website của bạn, phần nào được ghé thăm nhiều nhất. Ngoài ra phần này còn cung cấp 1 số thông tin liên quan đến từ khóa, lượng khách viếng thăm sử dụng những từ khóa nào để truy vấp vào website của bạn…
Goal: Được hiểu là “Mục tiêu” . Phần này sẽ giúp bạn thống kê những mục tiêu bạn đặt ra cho trang web của mình. Goal là những số liệu giúp bạn đo đạc được hiệu quả công việc dựa trên mục tiêu bạn đề ra và thực tế của người dùng trên website bạn.
5 Tips sử dụng Google Analytisc tối ưu nhất:

 
Tip 1: So sánh lượng Traffic người dùng trong các khoảng thời gian
Theo mặc định, Google Analytics sẽ show dữ liệu người dùng trong khoảng từ 30-31 ngày. Để thay đổi khoảng thời gian mặc định này, các bạn thực hiện thao tác “Nhấp chuột” vào phía cột phải và chọn thời điểm bạn muốn xem lượng truy cập. Để so sánh lượng traffic biến động so với khoảng thời gian trước, các bạn chọn ““Compared to:”, chọn Previous Period, và nhấp vào “Apply”
Audience Overview Comparison
Tip 2: Phân tích tỷ lệ “Bounce Rate” của Landing pages
Để phân tích xem webpage của bạn có tỷ lệ “Bounce Rate” như thế nào, bạn vào mục “Reporting” > Content > Site Content> Landing Pages . Bạn nhấp chuột vào Bounce Rate, xem kết quả được sắp sếp từ thấp nhất đến cao nhất về tỷ lệ Bounce Rate.
Landing Pages Bounce Rate Analysis
Tip 3: Theo dõi mục tiêu chuyển đổi
Làm thế nào để đo lường được người dùng truy cập vào website của bạn thực hiện hành động chuyển đổi?  Các bạn cần làm theo những quy trình dưới đây để xem được dữ liệu chuyển đổi:
- Xây dựng trang Thank-you page và đảm bảo nó được hoạt động tốt
- Nhấp vào mục “Admin” ớ phía trên bên phải
- Nhấp chuột vào mục “Goals” ở dưới Profile menu
- Lựa chọn “+ Goal” để thêm mục tiêu, bạn có thể thêm 5 mục tiêu
- Các bạn chọn “Active” để mục tiêu được kích hoạt
- Lựa chọn link đích đến. Dán Url của trang Thank-you page vào trường Goal URL và lưu lại.
Tip 4: Truy vấn lượng truy cập tự nhiên của người dùng vào site
Để biết được lượng truy cập tự nhiên vào website của bạn hằng ngày là bao nhiêu, bạn nhấp vào Standard Reporting > Traffic Sources > Sources >Organic. Bạn sẽ nhận được một bản báo cáo đầy đủ về lượng truy cập đến từ từ khóa nào, landing pages nào. Nếu như bạn SEO website tốt, những từ khóa mục tiêu sẽ xuất hiện trong list top 10.
Looking at the Organic Search Traffic
Tip 5: Theo dõi lượng truy cập từ các trang mạng xã hội
Để biết được lượng truy cập đến từ các kênh mạng xã hội, các bạn truy cập “Standard Reporting” > Sources> Social. Bạn sẽ nhìn thấy các chỉ số chi tiết từ lượng người dùng đến từ Social Media.
Monitoring Visits via Social Referral

Hiểu rõ cách sử dụng công cụ Google Analytics là bước đầu để bạn hiểu rõ người dùng mục tiêu truy cập vào website của bạn. Nắm rõ được những nội dung, hành vi online của người dùng mục tiêu, bạn sẽ có định hướng tốt hơn về mặt nội dung cũng như tối ưu website để phù hợp với họ.
Đây được coi là công cụ quan trọng các đối tác hoạt động trên hệ thống affiliate marketing nghiên cứu người dùng mục tiêu, từ đó điều hướng họ và biết cách kiếm tiền online hiệu quả với MASOFFER Việt Nam.
https://pub.masoffer.com/sign-up/khMt8LTtPU
Nguồn : Internet

0 Post a Comment: