Friday, May 27, 2016

6 chiến thuật xây dựng hệ thống link cho website nhỏ năm 2016

6 chiến thuật xây dựng hệ thống link cho website nhỏ năm 2016

Các chủ sở hữu của những website nhỏ thường không biết cách bắt đầu xây dựng link để SEO local như thế nào để đạt hiệu quả lợi nhuận, kiếm tiền trên mạng hiệu quả từ website đó. Làm thế nào để khi người dùng tìm kiếm chủ đề liên quan đến website của bạn có thể nhìn thấy site của bạn trên top của công cụ tìm kiếm. Hôm nay nền tảng affiliate marketing MASOFFER Việt Nam xin chia sẻ lời khuyên và gợi ý của mình cách xây dựng hệ thống link cho các đối tác, chủ sở hữu những website nhỏ.
 


1. Hp tác vi nhng đi tác có website trong cùng lĩnh vc

Những website có nội dung trong cùng ngành nghề sẽ tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng mà bạn đang quan tâm, vậy nên, nếu bạn xây dựng được link từ website này thì website sẽ có khả năng lên thứ hạng rất nhanh. Bạn có thể bắt đầu bằng cách viết bài cho những blog đó thường xuyên, thỉnh thoảng đặt link về website chính của mình. Khách hàng thường tin tưởng những website được đặt link kiểu này do đây là ý kiên của bên thứ 3 và link như thế này trông tự nhiên.

2. Xây dng nhng mi hp tác vi chủ website trong cùng khu vc

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu những khách hàng ở trong một khu vực nhất định, thì việc hình thành những mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp ở cùng một tỉnh, thành phố sẽ là cơ hội để bạn có được những backlink về website của mình.
Bí quyết của cách này là hãy nhắm vào những website vừa và nhỏ, chứ đừng nhắm vào các tập đoàn lớn. Với những tập đoàn lớn, hãy sử dụng cách 1: viết bài cho blog của họ, và dần dần gây dựng mối quan hệ tốt, rồi mới đặt link về website chính.

3. S dng k thut Skyscraper trong SEO

Đây là cách xây dựng liên kết được sáng tạo ra bởi Brian Dean ở Backlinko, kỹ thuật này giúp bạn đơn giản quá trình làm link đi rất nhiều khi không phải ngày qua ngày sáng tạo ra nội dung mới, mà bạn chỉ cần lấy những nội dung có sẵn từ các blog, và tiếp tục phát triển dựa trên nền tảng đó.
Dưới đây là 4 bước của kỹ thuật Skyscraper:
- Tìm nội dung được truy cập nhiều nhất trên website của bạn (có thể xem những web này ở Ahrefs, Top content)
- Tạo ra nội dung tốt hơn: Bạn có thể cập nhật những thông tin đã lỗi thời, viết thêm nội dung mới...
- Quảng bá bài viết của bạn thông qua email: Email đến các website của các đối tác, khuyến khích họ xem bài viết của mình... và đặt link
- Tạo ra trang web cung cấp tài nguyên cho người sử dụng
Tùy thuộc vào tính địa phương của doanh nghiệp bạn, bạn có thể tạo một trang tài nguyên địa phương bao gồm các thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ trong khu vực của bạn. Ví dụ, nếu bạn là một nhà bán lẻ quần áo ở Hà Nội, bạn có thể tạo ra một danh sách những người bán buôn tốt nhất và các nhà sản xuất trong thành phố. Đây sẽ là một trang nhiều người truy cập.
Khi bạn cung cấp thông tin hữu ích, các chủ của website khác (ngay cả đối thủ cạnh tranh) sẽ liên kết đến trang tài nguyên của bạn. Bạn có thể hợp tác với các chuyên gia ở địa phương để tạo ra thông tin hữu ích cho trang tài nguyên; những công sức xây dựng website này sẽ được đền đáp khi website có được sự chú ý của các site trong ngành.

4. Đẩy mạnh Brandname website của bạn trên công cụ tìm kiếm 

Bạn nghĩ sao khi Brandname của site của bạn xuất hiện ở khắp mọi nơi có cùng chủ đề, có cùng nhóm người dùng mục tiêu thảo luận về bạn. Đó là cách xây dựng link liên kết tuyệt vời hơn bao giờ hết. Không những thế những trang page, diễn đàn, mạng xã hội nhắc đến site bạn còn rất đơn giản, thuận lợi để tương tác và tốn không quá nhiều chi phí. Hãy tận dụng từ khóa chính và brandname, bạn nghĩ sao khi kết hợp chúng với nhau? Sẽ thật tuyệt vời đấy! Bạn có thể tận dụng Google Alerts hoặc Brandmentions để hoạt động hiệu quả hơn với chiến thuật này, tìm kiếm những cụm từ tìm kiếm mới.

5. Xây dựng Landingpage cá biệt theo địa phương

Google ngày càng ưu tiên những site, page có tính phục vụ người dùng mang tính local bởi lẽ càng gần với địa phương, càng hiểu rõ người dùng muốn gì, thích gì, hiểu họ cần gì, tìm kiếm gì. Đây là chiến thuật bạn cần lưu ý khi xây dựng link, liên kết trong website của bạn.

6. Tạo nội dung chất lượng

Nếu bạn muốn có backlink chất lượng từ các trang web lớn, các tổ chức uy tín, thì bạn cần có nội dung hay trên blog của bạn – nội dung thể hiện được cái mới, chứ không chỉ là một tập hợp những mẹo hay đơn giản chỉ là trang web liệt kê các blog khác.
Những nội dung chất lượng cao bao gồm:

- E-books
- Page tài nguyên
- Bài post chuyên sâu
- Case Study
- Infographic
- Guest post
Những bài viết chất lượng cao cần nhiều thời gian để hoàn thiện, và chúng cũng có nhiều cơ hội được đặt link tự động hơn là những bài blog post thông thường.
Để đưa thứ hạng website của bạn tiếp cận gần hơn tới người dùng mục tiêu liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, chủ đề trên công cụ tìm kiếm, ngoài nội dung sáng tạo và độc nhất, xây dựng liên kết là một yếu tố quan trọng trong chiến thuật SEO của các đối tác. Hi vọng với 6 chiến thuật MASOFFER Việt Nam giới thiệu trong quá trình xây dựng link, website của bạn có thể kiếm tiền trên mạng hiệu quả!

https://pub.masoffer.com/sign-up/khMt8LTtPU
Nguồn : Internet

0 Post a Comment: